64 เทคนิคในการใช้ Instagram เพื่อสร้างความสำเร็จทางการตลาด

หลายคนคงมีบัญชี Instagram อยู่แล้ว หรือบางคนอาจไม่เคยสนใจจะเปิดบัญชี Instagram เลยเพราะไม่คิดว่ามันจะช่วยคุณได้อย่างไรในการสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจ บางคนอาจคิดว่า Instagram มีไว้ส่งรูปสวยๆ โพสต์ท่าเก๋ๆ หรือส่งภาพถ่ายสถานที่ สิ่งของสวยๆ งามๆ แชร์ให้เพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้องดูเล่น

คุณคงเคยได้ยินว่ามีดารา นักร้อง นักแสดง บุคคลมีชื่อเสียงบางท่านที่มี Instagram ของตนเองและมีผู้ติดตามเยอะมากมาย และมีบางคนที่ขายของผ่าน Instagram บางคนก็ขายภาพถ่ายสวยๆ ที่โพสต์ไว้ใน Instagram แต่ใครจะคิดว่าภาพสวยๆ ที่คนจากทั่วโลกโพสต์นั้น มีบางส่วนเขาโพสต์เพื่อทำการตลาด ทำให้คนจดจำแบรน์ด สินค้าและบริการของธุรกิจ และหลายธุรกิจก็ประสบความสำเร็จในการเพิ่มยอดขายโดยใช้ Instagram

Instagram เป็น app มือถือยอดนิยมเพราะใช้ง่ายและเมนูไม่ซับซ้อน ตั้งแต่ถ่ายภาพสวยๆ แล้วตกแต่งให้ดูน่าสนใจ เขียนข้อความบรรยายที่น่าอ่าน แล้วแชร์ให้กับผู้ติดตาม (follower) ในบัญชีของคุณ แล้วยังสามารถส่งไปยังบัญชีโซเชียลอื่นๆ ได้โดยตรง อย่างเช่น Facebook, Twitter, Tumblr, Foursquare, Flickr, หรือ email โดยคุณสามารถเลือกว่าจะส่งไปทั้งหมดหรือเลือกเฉพาะบัญชีที่ต้องการส่งก็ได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ยอดผู้ใช้ (user) Instagram จะพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้แต่บริษัทใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียง แบรน์ดสินค้าหลากหลายประเภท ต่างก็ใช้ Instagram เป็นสื่อในการโปรโมทสินค้า

ทำไมธุรกิจระดับใหญ่และระดับเล็กต่างหันมาใช้ Instagram กันจนเกิดกระแสในโลกโชเชียล แล้วคุณจะใช้ Instagram ช่วยโปรโมทธุรกิจ เพิ่มยอดจำหน่าย หรือสร้างความสัมพันธ์ขยายฐานการตลาดได้อย่างไร

วันนี้เรานำ “64 เทคนิคในการใช้ Instagram เพื่อสร้างความสำเร็จทางการตลาด” จาก Business2Community  มาฝากสำหรับท่านที่สนใจขยายการตลาดด้วย Instagram เขาจัดทำเป็นภาพ Infographic อ่านง่ายๆ สั้นๆ ได้ใจความ น่าสนใจมากค่ะ ตามไปดูซิว่ามีเทคนิคอะไรดีบ้าง ไปค่ะ

81c65b_21077ffc265946989133b65af0df505b-mv2

3 thoughts on “64 เทคนิคในการใช้ Instagram เพื่อสร้างความสำเร็จทางการตลาด

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.