ขายอย่างไรโดยไม่ต้องมีการขาย

เปิดหัวข้อมาก็รู้สึกกวนๆ นะ

ขายอย่างไรโดยไม่ต้องขาย อืม……แล้วทำไงล่ะ

เรามี 5 วิธีในการเป็นพนักงานขายที่ดี (กว่านี้) เพื่อขายโดยไม่ต้องมีการขาย อ่านต่อเลยจ้า……

1. อยากรู้อยากเห็น

คุณจะไม่สามารถแก้ปัญหาของลูกค้าได้หากคุณไม่รู้ว่าปัญหานั้นคืออะไร เขาอาจกำลังมองหาสิ่งที่จะมาทดแทน สิ่งที่มีประโยชน์ สิ่งที่มีประสิทธิภาพและคุณลักษณะตามต้องการ

จงสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มเป้าหมายเพื่อเป็นประตูสำคัญในการควบคุมการสนทนาที่ช่วยแก้ปัญหาของพวกเขาอย่างจริงใจ ถามคำถามในเวลาที่เหมาะสมเพื่อแนะนำข้อเสนอพิเศษของคุณที่ช่วยแก้ปัญหานั้น

2. สุภาพ

ปฏิบัติต่อผู้เป็นเป้าหมายของคุณเหมือนครอบครัวเดียวกัน ขอทราบชื่อและขออนุญาตพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่คุณมีความรู้และตื่นเต้นที่จะแบ่งปัน ลูกค้าไม่ต้องการรู้สึกผิดที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์จากข้อเสนอ “ครั้งหนึ่งในชีวิต” จากคนที่แทบจะไม่รู้จัก

จงมุ่งเน้นการหาวิธีที่จะสร้างตัวคุณเองในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์ด้วยความมั่นใจในสิ่งที่คุณนำเสนอและเข้าใจถึงวิธีการเปลี่ยนผลลัพธ์เป็นบริการส่วนบุคคล

3. มีความรอบรู้

การเตรียมพร้อมเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะดึงดูดความสนใจของผู้ฟังในระหว่างการสนทนา หากคุณไม่คุ้นเคยกับสินค้าที่คุณพยายามโน้มน้าวคนอื่นว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดคุณก็จะไม่ได้รับความเชื่อถือ คุณควรรู้ให้มากที่สุดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณขายก่อนที่คุณจะขอให้คนอื่นซื้อจากคุณ

ทำให้เขามั่นใจว่าคุณคือผู้ที่เชื่อถือได้ไม่เห็นแก่ได้ และยินดีให้ความช่วยเหลือเขาเสมอ มีคำตอบและคำแนะนำที่ดีแก่เขา การขายจะง่ายขึ้นหากมีความเชื่อถือในระดับหนึ่ง

4. เชื่อใจได้

เมื่อมีความรู้ก็มั่นใจ ความมั่นใจที่น้อยลงเกี่ยวกับข้อเท็จจริง คุณลักษณะ และตัวเลข ของสิ่งที่คุณนำเสนอในระหว่างการสนทนาของคุณมีโอกาสที่จะทำให้คุณเสียผู้ที่เป็นเป้าหมายก่อนที่จะปิดการขาย คุณต้องให้ความรู้สึกประทับใจว่าคุณได้ให้วิธีแก้ปัญหาที่ช่วยปรับปรุงชีวิตดีขึ้นกับคนเพียงบางคนที่อยากแบ่งปันด้วย

5. มีความอดทน

อย่ารีบเร่งการขายหรือผิดหวังหากลูกค้าไม่สนใจกับคุณหรือสิ่งที่คุณกำลังขาย ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อทำความเข้าใจกับความต้องการและความกังวลของพวกเขา พัฒนาทักษะการฟังของคุณเพื่อให้โอกาสแก่พวกเขาที่จะบอกความต้องการว่าคืออะไร

มันต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดกับเขา เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจก่อนที่จะนำเสนอทางแก้ปัญหาเฉพาะคนและเฉพาะปัญหา หรือเรื่องที่พวกเขาสนใจในการแก้ไข

Source

vyper

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.