Facebook เปิดบริการแผนที่ค้นหา Wi-Fi ฟรีสำหรับผู้ใช้

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Facebook เริ่มทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่เพื่อช่วยผู้ใช้ค้นหาจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi ในพื้นที่ของตนเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ได้อย่างต่อเนื่อง

การทดสอบดังกล่าวแสดงถึงสัญญาที่ Facebook จะขยายบริการตัวเลื่อกในการ “ค้นหา Wi-Fi” ให้กับผู้ใช้ทั่วโลกทั้งระบบ iPhone และ Android

ตามที่อธิบายไว้ใน Facebook:

ออฟชั่น “ค้นหา Wi-Fi ช่วยให้คุณสามารถหาจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่มีอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่ธุรกิจต่างๆได้แชร์กับ Facebook จากหน้าเพจของพวกเขา ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนคุณสามารถจับสัญญาณ Wi-Fi การเชื่อมต่อที่ใกล้ที่สุดเมื่อสัญญาณของคุณอ่อน”

 

 

ในวิดีโอแสดงการเข้าถึงรายการ Wi-Fi ใหม่ คุณแตะที่ตัวเลือก ‘เพิ่มเติม’ จากนั้นบนเครื่องมือเลือก ‘ค้นหา Wi-Fi’ ซึ่งจะแสดงรายชื่อหรือแผนที่เพื่อช่วยในการค้นหาสัญญาณ Wi-Fi ที่ใกล้คุณมากที่สุด

จากรายงานเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่รายงานไว้ ส่วนหนึ่งของแรงกระตุ้นสำหรับเครื่องมือนี้คือเน้น Facebook Live – คุณไม่สามารถ ‘ใช้งานได้จริง’ โดยไม่มีการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ การทำให้ผู้คนสามารถติดต่อกันได้ง่ายขึ้นจะช่วยเพิ่มโอกาสในการแพร่ภาพกระจายเสียง Facebook Live เพราะ Facebook มองเห็น การใช้งานหลักสำหรับผู้ที่เดินทางหรือผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณต่ำ

และตัวเลือกนี้อาจเป็นโอกาสสำหรับธุรกิจที่เอื้อเฟื้อให้ใช้สัญญาณ Wi-Fi ด้วยการเชื่อมต่อหน้าธุรกิจของคุณกับรายชื่อ Wi-Fi ของ Facebook ตำแหน่งที่อยู่และรายละเอียดของคุณจะปรากฏบนแผนที่ซึ่งเป็นช่องทางเพิ่มเติมเพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่.

เพื่อให้ธุรกิจคุณปรากฏในรายการ คุณจำเป็นต้องมีเราเตอร์ที่สนับสนุน Facebook Wi-Fi

จากนั้นคุณต้องเชื่อมต่อเฟสบุ๊คเพจธุรกิจของคุณผ่าน Facebook Wi-Fi – ขั้นตอนจะแตกต่างกันไปสำหรับแต่ละอุปกรณ์

เมื่อคุณเชื่อมต่อหน้าเว็บของคุณจะปรากฏขึ้นเมื่อผู้ใช้ไปค้นหา – กระบวนการนี้ค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่คุณจำเป็นต้องมีเราเตอร์ที่สนับสนุนการเชื่อมต่อของ Facebook

สำหรับคาเฟ่และธุรกิจอื่นๆ นี่อาจเป็นโอกาสที่ดี ดังนั้นจึงคุ้มค่าที่จะตรวจสอบว่าคุณสามารถนำธุรกิจของคุณใส่ในรายการได้หรือไม่

ตัวเลือก ‘ค้นหา Wi-Fi’ จะเปิดให้บริการแก่ผู้ใช้ทั้งหมดตั้งแต่วันนี้

 

https://vsharecontent.com/contact/

 

Source

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.