Facebook เพิ่มตัวเลือกการแสดงผลใหม่สำหรับโฆษณาแบบไดนามิก

ผ่านมาครึ่งปี 2017 แล้วนะคะ ช่วงนี้มีการจัดแคมเปญเพื่อเชิญชวนนักช้อปปิ้งให้ออกมาจับจ่ายใช้สอยกันเพราะเป็นช่วงฤดูร้อนในประเทศแถบตะวันตกและด้วยเหตุนี้โซเชียลมีเดียต่างก็ปล่อยของออกมาเรื่อยๆ จะเห็นได้จากการที่ Facebook ได้เพิ่มเครื่องมือและตัวเลือกใหม่ๆ เพื่อช่วยผลักดันการโฆษณาที่กำลังคึกคักรับลมร้อนอยู่ตอนนี้

Facebook มองว่าพฤติกรรมการช้อปปิ้งของผู้คนจะเปลี่ยนไปโดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยวผู้คนจะช้อปปิ้งผ่านมือถือในระหว่างวันหยุดพักผ่อนหรือท่องเที่ยว โทรศัพท์มือถือมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในชีวิตของเราและนักการตลาดก็พยายามใช้กลยุทธ์นี้เพื่อนำพวกเขาสู่เส้นชัย

FB MB-First Shopping.png

Image Credit: Facebook

 

จากภาพแสดงสัดส่วนของการแชร์ในแต่ละประเทศ จะเห็นว่าประเทศไทยติดอันดับสูงสุดโดยมีการแชร์มากกว่า 20% จากการสำรวจพบว่ามีการช้อปปิ้งผ่านมือถือสูงถึง 39% และมีการเติบโตขี้นจากช่วงฤดูท่องเที่ยวในปี 2015 ถึง 35%

Facebook กำลังรีบเร่งการดำเนินการเพื่อประกาศผลการปรับปรุงใหม่ ๆ เกี่ยวกับ ‘โฆษณาผลิตภัณฑ์แบบไดนามิก’ เพื่อการกำหนดเป้าหมายใหม่

ย้อนกลับไปในปี 2015 Facebook ได้เปิดตัวโฆษณาผลิตภัณฑ์แบบไดนามิก ซึ่งการเสนอขายนี้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถอัปโหลดแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์ของตนและสร้างแคมเปญที่กำหนดเป้าหมายผลิตภัณฑ์บางประเภทไปยังผู้ชมบางกลุ่มโดยพิจารณาจากรายละเอียดที่เลือกหรือพฤติกรรมการท่องเว็บและสิ่งที่พวกเขาดูในไซต์ของคุณ (หรืออีกทางเลือกหนึ่ง คุณสามารถให้ Facebook แสดงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องมากที่สุดต่อผู้ชมโดยอัตโนมัติ)

เพื่อให้ตัวเลือกนี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Facebook จึงให้ธุรกิจนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องมากขึ้นโดยเพิ่มวิดีโอเป็นตัวเลือกในโฆษณาไดนามิก

 

 

Facebook กล่าวว่า:

“เราคาดการณ์ว่าวิดีโอจะมีบทบาทใหญ่ในการค้นพบผลิตภัณฑ์สำหรับเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึง ในความเป็นจริงแล้ว 30% ของนักช็อปปิ้งมือถือที่สำรวจพบว่าพวกเขาชอบที่จะค้นพบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ผ่านวิดีโอ นอกจากนี้ผู้ลงโฆษณาจะได้รับวิธีการเพิ่มเติมในการล่อใจผู้ซื้อที่ได้แสดงความสนใจในผลิตภัณฑ์ของตนโดยการเน้นส่วนลดและแสดงราคาบนภาพสินค้า”

การกำหนดเป้าหมายใหม่สามารถเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพวิธีหนึ่งในการดึงดูดผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าใหม่ ๆ จากการวิจัยพบว่าผู้ใช้ที่ถูกกำหนดเป้าหมายใหม่ 70% มีโอกาสที่จะเปลี่ยนความคิด

โฆษณาแบบไดนามิกของ Facebook ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายโดยมีผลิตภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำกันกว่า 2.5 พันล้านรายการที่อัปโหลดไปยัง Facebook เพื่อเข้าใช้ระบบกำหนดเป้าหมายใหม่นับตั้งแต่เปิดตัว

ตัวเลือกใหม่ ๆ เหล่านี้อาจเป็นตัวเลือกในการหลอกล่อมากยิ่งขึ้น หากคุณไม่ได้พิจารณาโฆษณาแบบไดนามิกมาก่อน มันอาจเป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิผลในการผลักดันยอดขายของธุรกิจค้าปลีกก็ได้

นักขายของออนไลน์รู้แล้วอย่ารอช้า เปิดตัวก่อนมีชัยไปกว่าครึ่งนะค้า…………

 

https://vsharecontent.com/contact/

Source

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.