3 สิ่งที่ช่วยคุณเกษียณได้เร็วขึ้นถ้าคุณตัดทอนมันลง

Introduction Video

หลายคนอยากมีเงินเก็บไว้ใช้อย่างสบายในยามเกษียณ แต่หากคุณไม่เริ่มต้นออมตั้งแต่วัยทำงาน โอกาสที่จะมีชีวิตเกษียณที่สุขสบายคงน้อย

การออมให้เพียงพอตลอดระยะเวลา 40 ปีเพื่อรักษาวิถีชีวิตของคุณในการเกษียณอายุเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่มีอะไรมากมายที่คุณจะเรียนรู้ได้จากคนที่จัดระบบการออมเงินที่ดีและบรรลุเป้าหมายของเขาก่อนที่คุณจะถึงวัยเกษียณ แม้ว่าคุณจะยังไม่ได้รับข้อผิดพลาดในการเกษียณอายุก่อนกำหนดก็ตาม

ถ้าคุณสามารถใช้จ่ายน้อยลงในค่าใช้จ่ายเหล่านั้นแล้วคุณจะสามารถสร้างความแตกต่างได้ Sabatier เขียนไว้ใน Millennial Money และเขายังกล่าวต่อไปว่า “ถ้าคุณย้ายไปอยู่อพาร์ตเมนต์ที่เล็ก ๆ เดินไปทำงานและทำอาหารเองที่บ้านคุณสามารถเพิ่มอัตราการออมของคุณได้ถึง 25% + หรือสูงกว่า”

ในการทำเช่นนี้คุณอาจต้องมีความสร้างสรรค์ แต่มีหลักเกณฑ์บางอย่างที่คุณสามารถทำตามได้

บ้าน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่จ่ายเงินมากเกินไปเพื่อที่อยู่อาศัย ให้เริ่มต้นด้วยการมองหาสถานที่ที่เป็นไปตามความสามารถในการจ่ายเงิน: 30% หรือน้อยกว่าของรายได้ก่อนหักภาษี แต่เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการออมอย่างจริงจังคุณจะต้อง จำกัด จำนวนดังกล่าวให้มากที่สุด หากคุณสามารถหาสถานที่ซึ่งคุณสามารถจ่ายด้วยรายได้หลังหักภาษี 25% หรือน้อยกว่ามันจะช่วยคุณออมเงินได้มากขึ้นเลยล่ะ

แม้แต่ Warren Buffet มหาเศรษฐีโลกยังใช้จ่ายในงบที่ต่ำในเรื่องที่อยู่อาศัย บัฟเฟตต์อาศัยอยู่ในบ้านที่เจียมเนื้อเจียมตัวมูลค่า 0.001% ของความมั่งคั่งทั้งหมดของเขา

การขนส่ง

การมีรถยนต์ที่หรูหราได้มีความสำคัญ แต่คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินมากมายต่อเดือนตลอด 6 ปีเพื่อได้มันมา

เมื่อคุณจะซื้อรถคันใหม่จงแน่ใจว่าคุณจะสามารถจ่ายด้วยเงินสด หรือชำระคืนเงินกู้ได้ภายในสามถึงสี่ปี

อาหาร

สิ่งหนึ่งที่สามารถกำหนดเป้าหมายได้ง่ายขึ้นอยู่กับชีวิตทางสังคมของคุณคือการลดค่าใช้จ่ายของเบ็ดเตล็ดเช่น อาหาร premade และอาหารว่าง นอกจากนี้คุณยังอาจพิจารณาลดค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่นเครื่องปรุงรสและวิตามิน เนื่องจากอาหารเสริมส่วนใหญ่เปลืองค่าใช้จ่ายและไม่ให้ผลที่คุ้มราคา

บทสรุป

ที่สุดแล้วมันขึ้นกับความชอบส่วนบุคคล แต่สำหรับผู้เขียนแล้วขอย้ายไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่เล็กกว่า, ย้ายไปอยู่ใกล้ที่ทำงาน, และกินอาหารนอกบ้านให้น้อยลงเพื่อเก็บเล็กผสมน้อยไว้ใช้ยามชราดีกว่าค่ะ

แล้วคุณล่ะคะ วางแผนเกษียณก่อนกำหนดหรือยัง? มีเทคนิคดีๆ ก็มาแบ่งปันกันบ้างนะคะ

Source

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.