iPhone 8 มีอะไรใหม่ที่สาวกต่างรอคอยด้วยความตื่นเต้น

สาวก iPhone คงรู้ข่าวแล้วนะว่าวันอังคารที่ 12 กันยายน 2517 จะได้ยลโฉมและฟังแถลงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ iPhone 8 ที่หลายคนรอคอยด้วยความตื่นเต้น

ข่าวรั่วที่ไม่มั่วเกี่ยวกับ iPhone 8

ปลดล็อกด้วย “Face ID” ซึ่งอาจแทนที่ Touch ID

ปุ่มปลดล็อกจะถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยี Face ID (ปลดล็อกด้วยใบหน้าของเจ้าของเครื่อง)

เจ้าของ iPhone 8 จะต้องหันหน้าไปรอบ ๆ เพื่อให้กล้องด้านหน้าหันมาสแกนและใช้เพื่อปลดล็อกโทรศัพท์โดยอัตโนมัติ

Animoji

มีรายงานว่า “Animoji” ซื่งเป็นอิโมจิที่ได้รับความนิยมใน iOS 11 จะสามารถสแกนใบหน้าของเจ้าของเครื่องตามการแสดงออกทางสีหน้าแล้วสร้างรูปแบบอิโมจิ 3D ซึ่งแอ็ปเปิ้ลอธิบาย Animoji ว่าเป็น “ข้อความเคลื่อนไหวแบบกำหนดเองที่ใช้เสียงของคุณและสะท้อนถึงการแสดงออกทางสีหน้าของคุณ” และจะเป็นจุดเด่นในแอปการรับส่งข้อความ (Messenger)

แอ็ปเปิ้ลกำลังพัฒนาโมเดลอีโมจิแบบ 3 มิติที่หลากหลายรวมทั้งอิโมจิหน้าลิง แมว สุนัข และ iPhone 8 จะสามารถสร้างอีโมจิที่เป็นภาพเคลื่อนไหวได้จากการสแกนใบหน้าของคุณ (ชมวีดีโอด้านล่าง)

การเปลี่ยนแปลงแถบสถานะ

iPhone 8 จะมีหน้าจอที่ไม่มีฝาปิด มีการถกเถียงกันมากว่า Apple จะจัดการไอคอนแถบสถานะอย่างไร

ข่าว iPhone 8 ที่รั่วออกมายืนยันว่าภาพเคลื่อนไหวจะช่วยให้สามารถระบุข้อมูลแถบสถานะได้จากด้านใดด้านหนึ่ง ด้านซ้ายมือของแถบสถานะจะมีข้อมูลเวลาและสถานที่ที่เหมาะสมซึ่งมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi ความแรงของสัญญาณโทรศัพท์มือถือและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ภาพเคลื่อนไหวจะเปลี่ยนไปมาและคาดว่าจะแสดงข้อมูลบลูทูธด้วย

AirPods

AirPod แบบไร้สายของ Apple จะมีการปรับปรุง โดยไฟแสดงการชาร์จถูกย้ายไปอยู่ด้านนอกของเคสเพื่อให้สามารถตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องเปิดเคส

ผู้ใช้สามารถเรียก Siri ได้โดยกดปุ่มล็อค iPhone 8 ไว้ในลักษณะที่เฉพาะเจาะจง

การเรียก Siri ผ่านทางปุ่มล็อคจะต้องมีความแตกต่างกันไปอย่างมากจากการทำงานของปุ่มล็อคปัจจุบันที่ใช้ในการใส่ iPhone ลงในโหมดสลีปหรือปิดลงโดยสิ้นเชิง

ในบันทึกที่เกี่ยวข้องของบลูมเบิร์กสัปดาห์ที่แล้วได้เผยแพร่รายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่าทางใหม่ ๆ ที่แอปเปิลได้เพิ่มลงใน iOS 11 เพื่อแทนที่ปุ่มโฮม

“ด้านล่างของหน้าจอมีแถบซอฟท์แวร์บางเฉียบแทนปุ่มโฮม” รายงานส่วนหนึ่งอ่าน “ผู้ใช้สามารถลากขึ้นไปกลางหน้าจอเพื่อเปิดโทรศัพท์ เมื่ออยู่ภายในแอปพลิเคชันผู้ใช้สามารถเลื่อนขึ้นเพื่อปิดแอปและกลับไปที่หน้าจอหลักได้ ” (คลิกรูปด้านล่างเพื่อเข้าชมวิธีใช้)

 

iOS 11 ที่จะมากับ iPhone 8 จะทำให้การใช้งานมือถือไอโฟนของคุณสนุกและทันสมัยมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีจากแอปเปิ้ล แล้วจะมาเล่าให้ฟังว่า iOS 11 มีฟังก์ชั่นอะไรเด็ด ๆ บ้างนะคะ

Source

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.