7 เครื่องมือที่ช่วยให้งานขายของออนไลน์เป็นเรื่องง่ายในการเสริมยอดขาย

Introduction Video

คุณทำธุรกิจขายของออนไลน์อยู่หรือเปล่า และธุรกิจของคุณทำยอดขายได้เป็นที่พอใจหรือได้ผลตามเป้าหมายหรือไม่ ปัจจุบันนี้โลกกำลังเปลี่ยนไป จากที่เราเคยเดินซื้่อสินค้าตามท้องตลาด ตลาดสด ตลาดเสื้อผ้า ตลาดนัด หลายคนได้หันไปซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์กันมากขึ้น

เพราะอะไรคนส่วนใหญ่จึงหันไปซื้อของออนไลน์

 1. ประหยัดค่าเดินทาง
 2. สามารถเลือกหาสินค้าได้ตามที่ต้องการเพียงแค่พิมพ์คำหลักในช่องค้นหา
 3. สามารถสั่งซื้อสินค้าได้จากทุกมุมโลกได้อย่างง่ายดาย
 4. มีระบบการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือเพย์พอล ที่รัดกุม
 5. สามารถตรวจสอบยอดใช้จ่ายก่อนชำระเงิน
 6. สามารถยกเลิกการสั่งซื้อบางรายการหรือทั้งหมดก่อนได้รับสินค้า
 7. สินค้าส่วนใหญ่จะรับประกันการคืนเงินตามแต่เงื่อนไขของผู้ขาย
 8. สามารถเลือกรับสินค้าในวันและเวลาที่สะดวก
 9. มีโปรโมชั่น คูปองส่วนลด และข้อเสนอพิเศษให้กับลูกค้า
 10. แสดงข้อมูลผู้จำหน่ายชัดเจนทั้งที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ
 11. เว็บไซด์อีคอมเมิร์ซส่วนใหญ่จะใช้ Chatbot ช่วยในการตอบคำถามเบื้องต้น และยังช่วยงานด้านการบริการลูกค้า หรือแม้แต่การช่วยแนะนำสินค้าและทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้อย่างชาญฉลาด

แค่เหตุผลข้างต้นก็น่าจะช่วยให้คุณมองเห็นภาพว่า ต่อไปในอีก 5 ปีข้างหน้าคนจะหันมาช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้นและยอดการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ก็เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดทุกปี

เพราะอะไรธุรกิจส่วนใหญ่จึงหันมาขายของออนไลน์แทนการเปิดหน้าร้าน

 1. ลงทุนน้อยกว่า ทั้งด้านบุคลากรและค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ ค่าเดินทาง ค่าสาธารณูปโภค ค่าโฆษณา และค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดอื่นๆ
 2. สามารถตรวจสอบยอดสั่งซื้อสินค้า เก็บสถิติและข้อมูลการขายสินค้าและรายชื่อลูกค้าได้ในเวลาเดียวกัน
 3. สามารถทำงานได้ทุกเวลา ทุกสถานที่ ผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ตและมือถือ
 4. สามารถวางแผนการขาย การจัดส่งสินค้า การให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว
 5. ลูกค้าหรือผู้สนใจสามารถเข้าชมสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา แม้ยามที่คุณพักผ่อน ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและบริการ

การขายของออนไลน์จริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เพราะปัจจุบันนี้มีเครื่องมือที่จะช่วยให้งานขายสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์เป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น

ถ้าคุณสนใจอยากเปิดร้านค้าออนไลน์จะต้องทำอย่างไรบ้าง เรามีเครื่องมือที่น่าสนใจมาบอกค่ะ

1. Weloveshopping หรือ WeStore (เดิม)

WeLoveShopping.jpg

คุณสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ ฟรี! โดยเสียค่าธรรมเนียมการทำรายการ 3% ใช้งานง่าย สะดวกทุกที่ไม่ว่าจะขายบนเว็บหรือ App มือถือทั้งระบบ iOS และ Android สามารถโพสต์ขายสินค้าได้ไม่จำกัดจำนวนและให้พื้นที่มากถึง 5GB มีระบบการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต, ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร, ผ่าน ATM, iBanking, Wallet by Truemoney และเคาน์เตอร์เซอร์วิส

2. LnwShop เทพชอป

LNW.jpg

เป็นระบบที่ใช้งานง่าย คุณสามารถมีร้านค้า .com ของตัวเองได้ ฟรี! ตลอดชีพ ไม่จำกัดจำนวนชิ้นสินค้า ไม่จำกัดพื้นที่เก็บข้อมูล, ไฟล์แนบ หรือรูปภาพ แต่หากคุณต้องการบริการเสริมที่เขามีให้เลือกหลายแพ็คเกจ คุณต้องชำระค่าบริการเป็นรายปีตามแต่แพ็คเกจที่คุณต้องการ (ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่ฟรีทุกอย่างจริงๆ)

มีระบบรองรับเท็บเล็ตและมือถือผ่าน App ทั้ง iOS และ Android ที่ลูกค้าสามารถเข้าชมสินค้า สั่งซื้อสินค้า ชำระเงิน และแชทสดกับผู้ขายได้

3. Shopee ช้อปปี้

Shopee.jpg

เป็นตลาดสินค้าออนไลน์ชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีประเทศต่างๆ เช่น ประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน การใช้งานง่าย มีระบบช่วยเหลือและเสริมทัพการขายเพื่อเข้าถึงผู้ซื้อมากขึ้นด้วยการเข้าร่วมแคมเปญโปรโมชั่นต่างๆ กับ Shopee

คุณสามารถแชร์สินค้าไปยังโซเชียลมีเดียของคุณได้ด้วยไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, หรือ Line สามารถลงขายสินค้าได้ ฟรี! ไม่มีค่าคอมมิชชั่นหรือค่าดาวน์โหลดใดๆ

4. Tarad ตลาด

Tarad.jpg

คุณสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ ฟรี! โดยมีบริการเสริมที่ช่วยให้คุณขายสินค้าได้ดี เช่น ซื้อการลงโฆษณา นอกจากนี้ยังมีการสัมนาฝึกอบรมการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ให้ฟรี พร้อมคำแนะนำวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่ช่วยให้ติดหน้าแรกของ Google และระบบการชำระเงินที่สะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

5. Kaidee ขายดี

Kaidee.jpg

เป็นแหล่งลงประกาศขายสินค้าไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่ง มือสอง คุณสามารถลงประกาศขายสินค้าได้ง่ายๆ ด้วยการลงทะเบียนด้วยบัญชี Facebook หรือใช้เบอร์มือถือ คุณสามารถคุยสดกับผู้ซื้อได้ผ่านหน้าเว็บของ Kaidee

6. Shopup ช้อปอัพ

ShopUp.jpg

ระบบเว็บไซด์สำเร็จรูปที่เปิดให้คุณสมัครใช้งาน ฟรี! โดยมีข้อจำกัดการใช้งาน ไม่ได้โดเมนส่วนตัว ซัพพอร์ตผ่านอีเมล์เท่านั้น เลือกเท็มแพลตได้ไม่เกิน 25 แบบ แต่หากคุณต้องการบริการเสริมและการใช้งานที่มีตัวเลือกมากขึ้นก็ต้องซื้อแพ็คเกจ โดยมีให้เลือกทั้งแบบ Standard และ Business ซึ่งมีค่าบริการรายปีแตกต่างกันไปตามการใช้งานบริการเสริมอย่างเช่น การรองรับสกุลเงินต่างประเทศและภาษา ระบบการชำระเงิน การซัพพอร์ตผ่านช่องทาง Live Chat, Email และ Hotline

7. Takra Online ตระกร้าออนไลน์

Takra.jpg

คุณสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ ฟรี! พร้อมการอบรมหลักสูตรการขายของออนไลน์เบื้องต้น ฟรี! คุณสามารถตั้งชื่อร้านค้าโดเมนของคุณได้โดยอยู่ภายใต้ชื่อโดเมนของเว็บไซด์ตระกร้า เช่น yourstore.takraonline.com ใช้งานง่ายมีระบบรองรับครบทุกฟังก์ชั่น ไม่จำกัดจำนวนสินค้าและรูปภาพ ไม่มีสัญญาผูกมัด ไม่มีการหมดอายุ แต่ถ้าไม่ต้องการให้ติดเครดิตก็ต้องซื้อแบบแพ็คเก็จค่ะ

นอกจากนี้ยังมีระบบ Dropship ที่เป็นตัวแทนช่วยขายสินค้าทั่วประเทศ โดยคุณสามารถเปิดรับสมัครตัวแทนได้เองผ่านระบบออนไลน์ โดยเว็บตระกร้าออนไลน์มีระบบรองรับในการเก็บข้อมูลที่อยู่และการจัดส่งที่ช่วยลดความผิดพลาด

รองรับระบบตัวแทนแนะนำสินค้า Affiliate ที่ช่วยให้คุณควบคุมการทำงานของตัวแทนคุณ มีระบบการคิดค่าคอมมิชชั่นได้อย่างถูกต้องชัดเจนที่คำนวณเงินเมื่อมีการสั่งซื้อจริง โดยคุณสามารถเปิดรับสมัครตัวแทนได้เองผ่านระบบออนไลน์ และจัดการกับข้อมูลได้สะดวกง่ายดายตลอด 24 ชั่วโมง

ก่อนปิดหน้านี้

ลองศึกษาแต่ละผู้ให้บริการเว็บไซด์ขายของออนไลน์ดูนะคะว่าเจ้าไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ เลือกศึกษาซัก 2-3 เจ้าเพื่อให้คุณมีข้อเปรียบเทียบทั้งข้อดีและข้อเสีย รวมถึงค่าใช้จ่ายในการสมัครสมาชิกด้วยค่ะ

แต่หากคุณต้องการร้านค้าออนไลน์ถาวรแนะนำให้เปิดเว็บไซด์ของตัวเอง เพราะนอกจากคุณจะได้เว็บไซด์ในชื่อที่ต้องการแล้ว เว็บไซด์ของคุณยังถือเป็นสมบัติส่วนตัวที่ใครก็เอาไปไม่ได้ หากคุณทำการตลาดได้ถูกหลักเว็บไซด์คุณก็มีโอกาสติดอันดับต้นๆ นั่นก็ยิ่งเป็นการเสริมชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือในธุรกิจของคุณมากขึ้น จริงๆ นะไม่หลอกจ้ะ!

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามเรา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.