เคล็ดลับการเขียน Email Marketing ที่ทำให้ผู้รับอยากเปิดอ่าน

ทำไมต้องทำการตลาดอีเมล (Email Marketing)

อีเมลเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายและยังเป็นวิธีที่ดีสำหรับการตลาดออนไลน์ มีวิธีการอื่น ๆ อีกมากมายที่ผู้ประกอบการใช้ในการดึงดูดความสนใจและแปลงผู้เข้าชมให้เป็นลูกค้า เช่นโพสต์ข้อความใน Social Media หรือแบ่งปันเนื้อหาบทความ, Blog, Video ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม Email Marketing เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงบุคคลที่เหมาะสมตามวัตถุประสงค์ เริ่มต้นด้วยการรวบรวมที่อยู่อีเมล คุณพยายามอย่างหนักเพื่อเขียนข้อความที่น่าสนใจเพียงเพื่อให้ผู้รับอ่านและตอบกลับ คุณกำหนดเวลาให้ส่งข้อความไปยังผู้ติดตามของคุณ คุณรอและรอการดำเนินการด้วยความหวังว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณจะได้รับยอดขายเพิ่มขึ้น แต่คุณยังไม่ได้รับผลใด ๆ ไม่ต้องกังวลค่ะไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่ประสบปัญหานี้ เพราะนี่เป็นปัญหาที่พบบ่อย คุณต้องพยายามให้หนักขึ้นและมีความแตกต่างจากคนอื่น ลองคิดว่าถ้าคุณเป็นผู้รับอะไรเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณและเหตุผลที่คุณจะอ่านอีเมล

เคล็ดลับที่จะช่วยให้การตลาดผ่านอีเมลของคุณดึงดูดความสนใจ

เขียนหัวข้อเรื่องที่น่าสนใจที่สุด

หัวเรื่องอีเมลเป็นบรรทัดแรกที่ผู้อ่านจะดูเมื่อเปิดกล่องจดหมายอีเมลของตน หัวเรื่องอีเมลของคุณ จึงควรดึงดูดความสนใจของผู้อ่านให้อยากอ่านข้อความที่คุณกำลังบอก

เขียนข้อความที่อ่านได้ง่ายและน่าสนใจ

ข้อความอีเมลของคุณควรอ่านได้ง่ายๆ และน่าสนใจสำหรับผู้อ่าน ข้อความที่ง่ายและจริงใจจะได้รับความไว้วางใจ เชื่อและให้เครดิตกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ อย่าบังคับให้พวกเขาทำสิ่งที่คุณต้องการแทนการให้คำแนะนำแก่พวกเขา บอกพวกเขาว่าคุณสามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างไรทำให้พวกเขารู้สึกอิสระที่จะตัดสินใจได้ว่าอะไรดีสำหรับพวกเขา ให้โบนัสแก่พวกเขาขณะอ่านข้อความอีเมลของคุณ เช่น หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ส่วนลดสมาชิกหรือหลักสูตรฟรี ฯลฯ

Advertisement

เขียน Call-to-Action (คำกระตุ้นการตัดสินใจ ) ที่สามารถแปลงคำเป็นเงินได้

เขียน CTA (เรียกร้องให้ดำเนินการ) ที่แปลงผู้เข้าชมให้เป็นลูกค้า คำกระตุ้นการตัดสินใจคือคำทางการตลาดและหมายความว่าคุณเชิญผู้อ่านของคุณให้ดำเนินการบางอย่าง กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ของคุณจำเป็นต้องเรียกร้องให้ดำเนินการเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมเป้าหมายทำอะไรบางอย่างรวมถึงการสมัครเป็นสมาชิกฟรี ตัวอย่างเช่น ซื้อเดี๋ยวนี้ เรียนรู้เพิ่มเติม โทรติดต่อ ติดต่อเข้าร่วมวันนี้ และดาวน์โหลด ebook เป็นต้น

คำกระตุ้นการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการขายได้โดยใช้ปุ่ม สี ขนาด และคำที่มีพลัง กำหนด CTA ของคุณในแต่ละแพลตฟอร์ม Social Media และหมั่นปรับเปลี่ยนเพื่อเพิ่มโอกาสและผลลัพธ์ที่ดี

เขียนข้อความลงท้ายอีเมล์อย่างมืออาชีพ

นี่เป็นโอกาสสุดท้ายที่จะปิดการขายสินค้าของคุณ คุณต้องแน่ใจว่าผู้อ่านของคุณเห็นว่าข้อความของคุณมีประโยชน์และเป็นประโยชน์สำหรับพวกเขาและทำไมพวกเขาควรซื้อหรือตอบสนองคำกระตุ้นในขณะนี้ การสิ้นสุดข้อความอีเมลของคุณจึงควรมีลักษณะเป็นมืออาชีพและเชื่อถือได้

SEMrush
Advertisement

อย่าลืมชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล์ และเว็บไซด์

ที่จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อคุณได้สะดวก ใส่ทุกช่องทางของการสื่อสารรวมทั้งลิ้งก์โซเชียลมีเดียต่างๆ ของธุรกิจด้วยนะ

Share link and drive conversions - Sniply
Advertisement

ก่อนปิดหน้านี้

สุดท้ายเราหวังว่าเคล็ดลับการตลาดอีเมล หรือ Email Marketing เหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับ startups และธุรกิจขนาดเล็กนะคะ ขอบคุณที่ติดตามเรา

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.