6 เคล็ดลับเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมใน Social Media

คุณรู้สึกผิดหวังกับผลการมีส่วนร่วมของ Social Media หรือไม่?

Social Media กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา ผู้คนใช้โทรศัพท์มือถือเกือบทุกอย่างที่พวกเขาต้องการ เช่น การช็อปปิ้ง การอ่าน การฟัง การดู การสนทนา การแชร์ การแสดงความคิดเห็น และการถ่ายรูปและแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ของพวกเขา

Facebook มีจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือนถึง 2 พันล้านบัญชี นอกจากนี้ Facebook ยังกำลังเตรียมเปิดฟังก์ชั่นใหม่ที่ให้ผู้ใช้สามารถชมรายการทีวีผ่านแอปได้ และนี่เพียงแค่ข่าวสารใหม่ๆ จาก Social Media platform เดียวเท่านั้น ยังมีอีกหลาย platforms ของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอื่นๆ ที่กำลังปรับตัวให้ทันคู่แข่ง อย่างเช่น LinkedIn, Google, Apple, และ Microsoft เป็นต้น

คุณสามารถใช้ Social Media platform เหล่านี้เพื่อช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมและอัตรา Conversions ของคุณ ลองพิจารณาว่าแพลตฟอร์ม Social Media ใดที่เหมาะสำหรับธุรกิจของคุณและมุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายของคุณโดยการพัฒนาความเชื่อมโยงที่ลึกซึ้ง

วิธีการอาจคล้ายกันแต่เคล็ดลับเป็นสิ่งที่ทำให้คุณแตกต่างจากคู่แข่งและยังช่วยให้ธุรกิจของคุณนำหน้าคู่แข่งด้วยค่ะ และนี่คือสิ่งที่คุณควรพิจารณาซึ่งเรานำมาเผยไว้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เคล็ดลับ 6 ประการในการเพิ่มความเชื่อมโยงกับผู้ติดตามใน Social Media ของคุณ

1. สร้างเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม

บทสนทนาของคุณควรมีจุดเริ่มต้นและทิศทาง คุณไม่สามารถมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายได้ดีหากเนื้อหาของคุณน่าเบื่อ พยายามสร้างความสนุกสนานและเพิ่มความรู้ที่มีคุณค่าในเนื้อหาของคุณเพื่อให้ผู้ชมเป้าหมายของคุณต้องการฟัง เรียนรู้ หรือสัมผัสและแชร์กับเครือข่ายของพวกเขา

เนื้อหาสามารถเป็นได้ทั้ง Blogs, Videos,  รูปภาพ และ pod casts ฯลฯ ที่เชื่อมต่อและเพิ่มการสนทนากับผู้ชมเป้าหมาย

การใช้รูปภาพเป็นสื่อที่ดีที่สุดสำหรับการดึงดูดและการทำให้ผู้ชมสนใจ คนชอบฟัง ดูวิดีโอ หรือดูภาพสวย ๆ ทำให้เนื้อหาของคุณพูดได้และดึงดูดผู้ชมเป้าหมายของคุณ

Advertisement

2. ร่วมเครือข่ายกับบล็อกเกอร์อื่น ๆ

คุณไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง สิ่งสำคัญคือต้องค้นหากลุ่มที่ให้การสนับสนุนและในอีกทางหนึ่งคุณจะช่วยพวกเขาในทางกลับกัน เข้ากลุ่มเพื่อร่วมเครือข่ายกับบล็อกเกอร์อื่น ๆ และพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีกับพวกเขา ฝากความคิดเห็นไว้ในโพสต์ของพวกเขา เขียนเกี่ยวกับพวกเขาในบล็อก ลิงก์ไปยังเนื้อหา แชร์ต่อหรือทวีตเนื้อหา และแท็กหรือพูดถึงพวกเขาในโซเชียลมีเดียของคุณ เมื่อความสัมพันธ์ดีขึ้นพวกเขาอาจช่วยคุณในการโพสต์ การโปรโมตหรือรีวิวผลิตภัณฑ์ / บริการของคุณเป็นต้น

เข้าร่วมสัมมนาเพื่อให้คุณได้มีโอกาสพบกับมืออาชีพและสร้างเครือข่าย การสร้างเครือข่ายเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการเป็นคนที่ประสบความสำเร็จคุณต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีและมีการขยายเครือข่าย

3. ถามคำถามที่สร้างสรรค์และตอบสนองอย่างรวดเร็ว

ถามกลุ่มเป้าหมายของคุณด้วยคำถามที่สร้างสรรค์เพื่อค้นหาความสนใจและความคาดหวังในสื่อสังคมออนไลน์ของคุณ คำถามควรสนุกและสร้างการสนทนาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เปิดรับความคิดเห็น และตอบกลับอย่างรวดเร็วเพื่อให้บทสนทนาดำเนินต่อไป และแชร์การสนทนาเพื่อให้ผู้คนเข้าร่วมมากขึ้น หากมีคนให้ความเห็นและแชร์มากขึ้นนั่นหมายความว่าคุณจะมีส่วนร่วมมากขึ้นและมีโอกาสที่จะได้ลูกค้ามากขึ้น

4. ใช้เกมหรือข้อเสนอพิเศษและแจกของรางวัล

คนส่วนใหญ่ชอบความสนุกสนาน สิ่งใหม่ๆ แปลกๆ ของแจกหรือส่วนลด คุณอาจใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อกระตุ้นให้พวกเขาเข้าร่วมเกมหรือการประกวดเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับแบรนด์ของคุณแล้วเสนอข้อเสนอพิเศษส่วนลดหรือแจกของรางวัลเพื่อขอบคุณพวกเขา ในทางกลับกันคุณอาจขอให้เขากรอกแบบฟอร์ม ไลค์และแชร์หน้าเว็บของคุณ, retweet ทวีตของคุณ, เขียนเกี่ยวกับสาเหตุที่พวกเขาชอบผลิตภัณฑ์ / บริการของคุณ หรือโพสต์ภาพของพวกเขาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ / บริการของคุณด้วย hashtag เฉพาะ ฯลฯ

เคล็ดลับนี้จะช่วยเรื่องการดึงดูดกลุ่มเป้าหมายของคุณและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับแบรนด์ของคุณ

SEMrush
Advertisement

 5. เพิ่มบุคลิกภาพของคุณ

กุญแจสำคัญคือการแสดงต่อกลุ่มเป้าหมายของคุณว่าคุณเป็นคนจริงๆ ไม่ใช่หุ่นยนต์ เพราะคนจะโต้ตอบกับคนมากกว่าแบรนด์ พูดคุยกับพวกเขาในสื่อสังคมออนไลน์ของคุณแนะนำตัวคุณและแบ่งปันข้อมูลส่วนตัว อย่างเช่น รายการโทรทัศน์ที่คุณชื่นชอบ หนังสือ กีฬา ฯลฯ แชร์ความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นหรือคำแนะนำและอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเข้าถึงความสนใจของพวกเขา ซึ่งคุณอาจแปลกใจกับผลลัพธ์ที่น่าทึ่งที่คุณจะได้รับ

สื่อสังคมออนไลน์เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเข้าร่วมการสนทนาและโต้ตอบกับผู้ติดตามของคุณอย่างสุจริตและติดตามการอัปเดตในการสื่อสารสองทาง อย่าโพสต์เรื่องธุรกิจของคุณมากนักเพราะจะทำให้เขารำคาญและเลิกติดตามคุณ ให้โพสต์เรื่องที่เพลิดเพลินและผ่อนคลายบ้าง เพื่อให้เขาได้รับประโยชน์และสนุกสนานด้วย

เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดคือ เป็นตัวของตัวเองและมีความจริงใจต่อแฟนๆ ของคุณ

6. วัดผลความพยายามในการทำสื่อสังคมออนไลน์ของคุณ

การวัดผลความพยายามในการทำสื่อสังคมออนไลน์จะช่วยให้คุณเข้าใจกับผลลัพธ์ พวกเขากำลังพูดถึงเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณว่าอย่างไร โพสต์ไหนที่เข้าถึงพวกเขามากที่สุด มีการตอบสนองมากแค่ไหน มีความคิดเห็นหรือข้อแนะนำไหนบ้างที่จะนำมาปรับปรุง

กุญแจสำคัญคือการปรับปรุงความพยายามในการทำสื่อสังคมออนไลน์ครั้งต่อไปของคุณให้ได้ผลดีที่สุด

คุณสามารถหาเครื่องมือฟรีจำนวนมากที่สามารถช่วยให้การวัดผลง่ายขึ้น และมีทั้งเครื่องมือที่เปิดให้ใช้ฟรีและจ่ายค่าบริการรายเดือน เช่น Buffer, Hootsuite, Mention, Social Mention และ Topsy

 

Quick Time Accountancy - Bangkok Professional Accounting Services
Advertisement

 

ก่อนปิดหน้านี้

ไม่ว่าคุณจะทำการตลาดโซเชียลมีเดีย (Social Media Marketing) ได้ผลดีหรือไม่ สิ่งสำคัญคือการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อแฟนๆ ของคุณ และความจริงใจที่คุณอยากช่วยให้เขาได้รับความรู้และข่าวสารที่เขาสามารถนำไปใช้เพื่อเกิดประโยชน์ต่อธุรกิจและเพิ่มรายได้ค่ะ

เราแบ่งปันความรู้ เทคนิคการตลาดออนไลน์ และข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์ต่อคุณเรื่อยๆ

ขอบคุณที่ติดตามเรา

One thought on “6 เคล็ดลับเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมใน Social Media

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.