9 เทคนิคที่ช่วยให้การถ่ายภาพสินค้าของคุณดูน่าสนใจ

ข่าวการเปิดตัวของเว็บไซด์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท หรือ www.thailandpostmart.com ที่ให้บริการระบบ e-marketplace เพื่อรองรับโครงการ “ดิจิทัลชุมชน” ได้ช่วยเพิ่มโอกาสและช่องทางการขายสินค้าแก่ชุมชนทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน และสินค้าโอทอป ที่แม้คุณจะอยู่เบตงก็สามารถลิ้มรสชาติความอร่อยบอกต่อของเป็ดย่างพิมาย หรือ สาลี่สุพรรณ ได้ง่ายๆ ด้วยบริการจัดส่งถึงมือคุณในเวลาเพียง 1-2 วันทำการพร้อมระบบรองรับการชำระเงินออนไลน์

นอกจากนี้ Facebook ยังเปิดบริการ Marketplace ในประเทศไทยไปเมื่อเร็วๆ นี้เช่นกัน ซึ่งทำให้นักขายของออนไลน์มีช่องทางการขายสินค้ามากขึ้น

สำหรับนักขายของออนไลน์แล้วการเพิ่มช่องทางการขายนอกจากจะช่วยให้มีโอกาสสร้างรายได้มากขึ้นแล้วยังมีโอกาสได้ขยายฐานการตลาดหรือได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นด้วย คุณควรทำอย่างไรให้สินค้าเป็นที่สนใจและมียอดสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ลองนำเทคนิคในการถ่ายภาพเพื่อช่วยให้สินค้าดูน่าสนใจไปใช้ดูนะคะ

เทคนิคการถ่ายภาพที่ดึงดูดใจง่ายๆ ด้วยมือถือ

รูปภาพเป็นส่วนประกอบสำคัญของการขายสินค้าออนไลน์เพราะผู้ชมเขาไม่มีโอกาสเห็นสินค้าจริง รูปภาพของสินค้าจึงควรมีความคมชัดและมีความละเอียดโดดเด่นที่ชวนให้ผู้ชมอยากซื้อ เทคนิคเหล่านี้น่าจะช่วยคุณได้ไอเดียในการถ่ายภาพที่ดึงดูดใจค่ะ

1. ใช้ขาตั้งกล้องเพื่อได้ภาพที่นิ่งและสวยงาม บางครั้งมือของคุณอาจไม่นิ่งทำให้ภาพไหว ขาตั้งกล้องจึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพนิ่ง

2. ใช้ Grid ในการกำหนดตำแหน่งภาพ หากคุณถ่ายภาพด้วย iPhone หรือ iPad คุณสามารถเข้าไปตั้งตัวเลือกนี้ได้ที่ Setting > Photos & Camera > Grid แล้วจับภาพให้อยู่กึ่งกลาง

3. ใช้ HDR (High Dynamic Range) ตัวเลือกในกล้องที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างการรับแสงที่สมดุลในฉากที่มีความต่างสูงอย่างแช่น ภูมิประเทศ ตัวเลือกนี้จะช่วยให้คุณจับสีของภาพและรายละเอียดได้มากขึ้นทั้งในด้านมืดและท้องฟ้าที่สว่าง และช่วยให้คุณได้ภาพที่คมชัดสวยงามแม้ในสภาพแสงที่ไม่ดี

4. ใช้ VDO ในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแล้วเลือกเอาเฉพาะ Caption ที่สวยๆ แทนที่จะถ่ายหลายภาพด้วยกล้อง วิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องกดชัตเตอร์บ่อยซึ่งอาจทำให้ภาพไม่นิ่ง

5. ใช้พื้นสีขาว หรือเทาดำ หรือดำ ตามความเหมาะสม ลองวางสินค้าดูว่าเข้ากับสีไหน สีพื้นควรเข้ากับสีพื้นหลังที่วางสินค้าด้วย เช่น สีดำคู่กับสีน้ำตาลหรือสีเทาดำ เป็นต้น และอย่าลืมตรวจให้แน่ใจว่าไม่มีเศษผงหรือสิ่งแปลกปลอมหลงเข้ามาในเฟรมภาพ

6. ใช้แสงไฟที่เหมาะสมหากแสงไม่พออาจใช้ไฟจากโคมไฟสีเหลืองหรือสีขาวตามความเหมาะสม คุณยังสามารถปรับแสงไฟได้จากมือถือเพียงแตะที่ภาพหนึ่งครั้งจะปรากฏกรอบสี่เหลี่ยมขึ้นมาเพื่อโฟกัสภาพแล้วยังเป็นการเพิ่มแสงอัตโนมัติด้วย

7. ใช้เงาสะท้อนเพื่อให้ภาพดูมีมิติ เงาสะท้อนยังช่วยให้เห็นสินค้าในมุมอื่นๆ ด้วย และยังทำให้ภาพชวนมองมากขึ้น

8. ใช้ตัวเลือกตั้งเวลาถ่ายภาพอัตโนมัติช่วยให้ไม่ต้องแตะปุ่มซึ่งอาจทำให้ภาพไหวได้ หรือใช้ตัวเลือกนี้หากคุณต้องการเข้าไปอยู่ในภาพ

9. ใช้แอพ Instagram หรือแอพแต่งภาพ เช่น Snapseed, VSCO, Enlight,ในการปรับแต่งภาพ

ก่อนปิดหน้านี้

นอกจากเทคนิคการถ่ายภาพให้ดึงดูดใจผู้ชมแล้ว คุณยังต้องมีเทคนิคในการเขียนรายละเอียดสินค้าให้น่าสนใจด้วย และอย่าลืมแชร์ลิงก์สินค้าของคุณไปยัง Social Media ในทุกช่องทางที่มีรวมถึงใส่ลิงก์กลับไปยังเว็บไซด์ของคุณด้วยนะคะ

Quick Time Accountancy - Bangkok Professional Accounting Services

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.