วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 2 AI สร้างโลโก้)

AI ไม่ได้ถูกนำไปใช้ในการสร้างหุ่นยนต์เท่านั้น แต่ AI ยังถูกนำมาพัฒนาเพื่อใช้ในหลากหลายสาขาอาชีพด้วย

ในบทความก่อนเราได้กล่าวถึงยุคของหุ่นยนต์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาในการนำ AI มาใช้ให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น หุ่นยนต์ AI ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาจนทุกวันนี้ มีการสร้างหุ่นยนต์ AI ออกมาหลากหลายสาขาและจะมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต

AI ช่วยสร้างโลโก้ของแบรนด์ได้อย่างที่คุณอาจไม่นึกถึง

AI Logo Designers เป็นเรื่องที่หลายคนอาจไม่นึกถึงว่าเจ้าปัญญาประดิษฐ์หรือ Artificial Intelligence จะสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยมกระเทียมดองราวกับเนรมิต เพราะมันสามารถออกแบบโลโก้ที่สวยงามและมีความโดดเด่นให้กับ Brand ราวกับมี Designer ระดับมืออาชีพส่วนตัวเลยล่ะ

Logojoy Choose Inspiration

AI ช่วยสร้าง Logo ที่สวยงามและตรงกับบุคลิกของธุรกิจคุณอย่างไร

AI Logo Designers กำลังเป็นที่นิยมในการนำมาใช้เพื่อช่วยสร้าง Logo ให้กับแบรนด์ที่นอกจากจะทำให้การออกแบบโลโก้เป็นเรื่องง่ายแล้วยังช่วยในการเน้นบุคลิกและภาพลักษณ์ของแบรนด์ด้วยสี แบบตัวอักษร และไอคอนที่เหมาะกับแบรนด์นั้นๆ ด้วย

เครื่องมือแนะนำอย่างเช่น

Logojoy

คุณสามารถสร้างโลโก้สวยๆ มีสไตล์ได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่ชื่อบริษัทของคุณ Logojoy ใช้ AI ในการช่วยเลือกแบบอักษรที่เข้าได้ดีกับไอคอนและสีที่เหมาะสม อย่างเช่น แบบอักษร Helvetica เข้ากันได้ดีกับไอคอน geometric หรือแบบอักษรทินเนอร์ต้องมีสีเข้มกว่าที่จะทำให้ดูโดดเด่น

Logojoy เรียนรู้ผ่าน AI โดยการติดตามสองสิ่งแรก คือ โลโก้ที่คุณชื่นชอบและการเปลี่ยนแปลงที่ทำในแต่ละโลโก้ คุณสามารถเก็บโลโก้ที่ชื่นชอบหรือปรับแต่งโลโก้ได้ ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนแบบอักษร, สี, ไอคอน ฯลฯ AI ของ Logojoy จะประมวลผลเก็บไว้และติดตามการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ระหว่างโลโก้ที่คุณชื่นชอบเดิมกับเวอร์ชั่นใหม่ที่ได้รับการแก้ไข มันจะเริ่มเรียนรู้เมื่อมีการสร้างโลโก้ใหม่ทุกครั้งอัลกอริธึมการออกแบบจะสื่อสารกับ AI API ของ Logojoy เพื่อให้แน่ใจว่าได้สร้างโลโก้ที่ยอดเยี่ยม

หรือหากคุณสนใจอยากรู้วิธีใช้งาน Logojoy ก็สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

Tailor Brands

Tailor Brands เป็นซอฟต์แวร์สร้างโลโก้ที่รวมถึงอัลกอริทึมที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะวิเคราะห์ชื่อแบรนด์ของคุณ, ใจความหลัก, และมาตรฐานอุตสาหกรรมปัจจุบันเท่านั้น ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสร้างโลโก้ที่คุณต้องการสำหรับธุรกิจของคุณ การสร้างโลโก้ด้วย Tailor Brands ง่ายและไม่จำเป็นต้องมีความรู้มากมายในด้านการดีไซน์

ซอฟแวร์ของ Tailor Brands สามารถสร้างโลโก้แบบมืออาชีพได้อย่างง่ายดายโดยการเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระและมีประสิทธิภาพ ภายในไม่กี่นาทีด้วยซอฟต์แวร์การเรียนรู้เกี่ยวกับอัลกอริธึมคุณสามารถออกแบบโลโก้สำหรับการเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ใส่ฐานข้อมูลกราฟิก (Graphics) รูปแบบตัวอักษร (Fonts) เค้าโครง (Layout) และรูปแบบ (Styles) ต่างๆ

อ่านวิธีใช้เพิ่มเติมในบทความ “วิธีสร้างโลโก้ด้วย Tailor Brands

Designhill

คุณสามารถสร้างโลโก้ได้ง่าย ๆ ด้วยความช่วยเหลือของ AI Logo Maker หุ่นยนต์ผู้ช่วยออกแบบที่จะสร้างโลโก้ให้คุณภายในเวลาไม่กี่นาทีแม้ว่าคุณจะไม่เคยใช้เครื่องมือออกแบบโลโก้มาก่อนก็ตาม

Designhill 01

มันง่ายมาก เพียงคุณเลือกสไตล์ไอคอนและสีที่คุณชอบ ป้อนชื่อแบรนด์และสโลแกนของคุณ จากนั้นเจ้า AI Logo Maker ก็จะสร้างตัวเลือกโลโก้ที่หลากหลายตามตัวเลือกและคำตอบของคุณ หรือคุณอาจเลือกจากรูปแบบสำเร็จที่มีอยู่แล้วมาปรับแต่งตามชอบก็ได้ คุณสามารถปรับแต่งได้ทั้งสี แบบตัวอักษร ไอคอน และอื่น ๆ อีกมากมาย และเมื่อคุณได้โลโก้ที่ชื่นชอบแล้วก็สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ใช้งานได้โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ประมาณ 640 บาท ($20 x 32 บาท) ต่อหนึ่งโลโก้ หรือหากคุณต้องการเพิ่มคุณสมบัติในการใช้งานก็อัปเกรดได้ตามต้องการ

เครื่องมือ AI Logo MakerDesignhill ใช้งานง่าย เพียงใส่ชื่อแบรนด์ สโลแกน เลือกสีและไอคอนที่ต้องการ เจ้า AI จะสร้างโลโก้ให้คุณอัตโนมัติ คุณสามารถปรับแต่งโลโก้ได้เองตามชอบ จากนั้นคลิกเพื่อดูการออกแบบในการใช้งานจริงบนนามบัตร เสื้อยืด และอื่น ๆ

DH_Banner_1_728x90

ก่อนปิดหน้านี้

โลโก้มีความสำคัญกับธุรกิจของคุณเพราะเป็นเครื่องหมายการค้าหรือสัญญลักษณ์การค้าที่ช่วยให้ผู้คนจดจำแบรนด์ของคุณได้ง่าย โลโก้ก็เปรียบเหมือนรูปถ่ายของตัวคุณและชื่อธุรกิจก็เปรียบเหมือนชื่อของคุณ การสร้างโลโก้ก็เปรียบเหมือนการสร้าง ID ให้กับแบรนด์นั่นเอง

แต่การมีโลโก้และชื่อแบรนด์เท่านั้นยังไม่เพียงพอกับการเสริมกลยุทธ์การสร้างแบรนด์และการตลาด คุณยังต้องมีเว็บไซด์เพื่อเป็นฐานทัพสำคัญของการเก็บรวบรวมทรัพย์สินและข้อมูลทุกอย่างของธุรกิจด้วย การสร้างเว็บไซด์อาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับคนที่ไม่เคยศึกษามาก่อน แต่ตอนนี้คุณไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นแล้วเพราะ AI สามารถช่วยคุณได้แม้คุณไม่เคยสร้างเว็บไซด์ใดๆ มาก่อนก็ตาม แล้วเราจะมาเล่าให้ฟังในบทความหน้า ติดตามตอนต่อไปนะคะ

One thought on “วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 2 AI สร้างโลโก้)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.