วิธีออกแบบโลโก้ด้วย Logojoy

อย่างที่เล่าไว้ในบทความก่อนหน้านี้ “วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 2 AI สร้างโลโก้)” ที่เราได้แนะนำเครื่องมือที่จะช่วยคุณสร้างโลโก้ของแบรนด์ได้อย่างง่ายและสวยงามโดดเด่นในแบบฉบับของคุณเอง Artificial Intelligence (AI) ของ Logojoy จะช่วยคุณในการสร้างโลโก้ง่ายเพียงใด เรามีวิธีการใช้งานที่ได้ทดลองมาแล้วมาเล่าให้ฟังค่ะ

ถามตัวเองก่อนว่าอะไรคือ Inspiration ของคุณ

Logojoy เขาได้รวบรวมโลโก้จาก 42 อุตสาหกรรมยอดนิยมรวมถึงเคล็ดลับในการออกแบบอักษร สี และรูปแบบต่างๆ ที่คุณสามารถเริ่มต้นสร้างโลโก้ที่ไม่ว่าคุณจะสร้างความฝันอันยาวนานหรือสร้างความรู้สึกใหม่ๆ แรงบันดาลใจของคุณจะเริ่มต้นที่นี่เพียงแค่คลิ๊กเดียว

แรงบันดาลใจที่เขาแยกประเภทไว้ อย่างเช่น

Agriculture & Landscaping – เน้นสัญลักษณ์ของธรรมชาติและการเติบโต เหมาะกับธุรกิจที่เกี่ยวกับ เกษตรกรรม, ฟาร์ม, บ้าน, หรือที่ดิน เป็นต้น

Animals & Pets – เน้นสัญลักษณ์ของสัตว์เลี้ยงที่คุณรักและความน่ารักน่าเอ็นดูที่เป็นธรรมชาติของมัน เหมาะกับธุรกิจที่เกี่ยวกับ Grooming, ของเล่น, สวนสัตว์, อุปกรณ์และอาหารสัตว์, การบำบัด หรือการเลี้ยงดู เป็นต้น

Apparel & Fashion – เน้นสัญลักษณ์ของความสวยงามมีสไตล์และรสนิยมที่โดดเด่น เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับ เสื้อผ้า, เครื่องแต่งการ, รองเท้า, เครื่องประดับ, หรือกระเป๋าชนิดต่างๆ เป็นต้น

Arts & Crafts – เน้นสัญลักษณ์ของศิลปะที่ประดิษฐ์ด้วยมือ เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับ เครื่องประดับด้วยมือ, เย็บปักถักร้อย, สบู่, ภาพวาด, งานศิลปะ, หรือสินค้าอื่นๆ ทำด้วยมือ เป็นต้น

Automotive – เน้นสัญลักษณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่บ่งบอกถึงรสนิยมและบุคลิกภาพที่ให้ความสะดวกสบายและมีสไตล์ เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับ ยานยนต์, อุปกรณ์รถยนต์, หรือแม็กกาซีนเกี่ยวกับยานยนต์ เป็นต้น

Band & DJ – เน้นสัญลักษณ์ของความสุนทรีย์ทางดนตรีที่รวมความสนุกสนานและบันเทิง เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับ เครื่องดนตรี, มิวสิคสตูดิโอ, ร้านขายเครื่องดนตรีและอุปกรณ์เครื่องดนตรีต่างๆ, ร้านขายซีดีเพลง, ไนท์คลับ, ดีเจ, หรือวงดนตรี เป็นต้น

Blog – เน้นสัญลักษณ์ของการถ่ายทอดเรื่องราวข่าวสารและการแบ่งปันข้อมูลที่มีค่า เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับการเขียน Blog, การสื่อสาร, ความรู้, ความสนใจ, หรือความบันเทิง ที่เป็นการเล่าเรื่องราว แนะนำ รีวิว หรือแม้แต่การสอนวิธีใช้งานเครื่องมือต่างๆ เป็นต้น Blog จึงเป็นแหล่งรวมความรู้และข่าวสารที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอให้ผู้อ่านได้รับความรู้ไปพร้อมๆ กับความบันเทิงและแนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน การออกแบบโลโก้สำหรับ Blog จึงควรเน้นบุคลิกภาพของผู้เขียนเป็นหลัก ซึ่งเราจะเล่าต่อในหัวข้อเกี่ยวกับสีที่บ่งบอกบุคลิกภาพของคุณด้านล่างค่ะ ตัวอย่างโลโก้ Vsharecontent ของเรา

vsharecontent.com Online Marketing Tips

Business & Retail – เน้นสัญลักษณ์ของชื่อธุรกิจและการค้าปลีก เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับ ร้านค้าปลีก, ร้านค้าส่ง, ห้างสรรพสินค้า, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, หรือ ร้านค้าทั่วไป เป็นต้น

Children – เน้นสัญลักษณ์ของความสนุกสนานความน่ารักและความรู้ เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับ ร้านหนังสือเด็ก, ร้านขายของเล่นเด็ก, โรงเรียน, สวนสนุก, เสื้อผ้าเด็ก, หรืออุปกรณ์เครื่องใช้และเครื่องเล่นเกี่ยวกับเด็ก เป็นต้น

และอีกหลากหลายสาขาอุตสาหกรรมที่เขาได้รวบรวมตัวอย่างโลโก้เพื่อเป็นไอเดียในการเริ่มต้นสร้างโลโก้ของตัวคุณเอง ตอนนี้เรามาดูวิธีใช้งานกันดีกว่าค่ะ

SEMrush

เริ่มต้นสร้างโลโก้ของคุณด้วย AI Logo Designer ใน Logojoy

1. เข้าไปที่เว็บไซด์ Logojoy.com ใส่ชื่อธุรกิจของคุณแล้วคลิ๊ก Get started

2. เลือกตัวอย่างโลโก้ที่เขามีไว้ให้ 5 โลโก้แล้วคลิ๊ก Continue

3. เลือกสีที่บ่งบอกบุคลิกภาพของตัวคุณมากที่สุดหนึ่งสี ซึ่งเขามีสีให้เลือกถึง 9 สีพร้อมความหมายด้วยค่ะ อย่างเช่น

สีดำ หมายถึง พลัง, ความสง่างาม,ความน่าเชื่อถือ, สติปัญญา, ความพอประมาณ, ความครบถ้วน, การทำงานและความเป็นทางการ

สีฟ้า หมายถึง ความลึกและความมั่นคง, ความไว้วางใจ, ความจงรักภักดี, ความรอบรู้, ความมั่นใจ, ความเฉลียวฉลาด, ความศรัทธา, ความซืือสัตย์, สวรรค์, ความสงบสุข, และความสงบ

สีเขียวอมฟ้า หมายถึง ความคิดสร้างสรรค์, แรงบันดาลใจ, ความน่าเชื่อถือ, ความไว้วางใจ, และการพัฒนาจิตวิญญาณ

สีเขียว หมายถึง ธรรมชาติ, การเจริญเติบโต, ความสามัคคี, ความสดชื่น, ความอุดมสมบูรณ์, ความปลอดภัย, การรักษา, และเงิน

สีม่วง หมายถึง ความภักดี, อำนาจ, ยศศักดิ์, ความหรูหรา, ความทะเยอทะยาน, ความมั่งคั่ง, ความฟุ้งเฟ้อ, ภูมิปัญญา, ศักดิ์ศรี, ความเป็นอิสระ, ความคิดสร้างสรรค์, ความลึกลับและความมหัศจรรย์

สีชมพู ่หมายถึง ความร่าเริง, ความหวาน, ความไร้เดียงสา, ความอ่อนไหว, ความหลงใหล, ความขี้เล่นและความรัก

สีแดง หมายถึง อำนาจ, พลังงาน, ความปรารถนา, ความประสงค์, ความรวดเร็ว, ความเข้มแข็ง, ความรัก, ความรุนแรง, ความเร่าร้อน, และการเฉลิมฉลอง

สีส้ม หมายถึง ความปิติ, ความกระตือรือร้น, ความมีเสน่ห์, ความสุข, ความคิดสร้างสรรค์, ความมุ่งมั่น, แรงดึงดูดใจ, ความสำเร็จ, แรงจูงใจ, และการปลุกใจ

สีเหลือง หมายถึง แสงแดด, ความปลาบปลื้ม, ความสุข, สติปัญญา, ความร่าเริง, และพลังงาน

4. ใส่แท็กข้อความสั้นๆ เกี่ยวกับธุรกิจของคุณหรือสโลแกนของคุณ แล้วคลิ๊ก Continue

5. พิมพ์คำหลักเพื่อค้นหาสัญลักษณ์ที่ต้องการอย่างน้อย 5 คำ คุณสามารถ Skip ไปขั้นตอนต่อไปหรือกลับมาแก้ไขภายหลัง

6. ลงทะเบียนเพื่อดูโลโก้ที่คุณสร้างแล้วคลิ๊ก Finish My Logo

7. เลือกโลโก้ที่คุณชื่นชอบโดยเลื่อนไปทางขวาเพื่อดูเพิ่มเติม คุณสามารถแก้ไขสี, ตัวอักษร, รูปแบบ และไอคอน ได้ภายหลัง

8. คุณจะถูกนำไปยังหน้าต่างต่อไปเพื่อ Preview โลโก้ที่เลือกหรือแก้ไข Fonts, Colors, Layout, Container ในแถบเมนูด้านบน คุณสามารถชมตัวอย่างของโลโก้เมื่อถูกพิมพ์ในเอกสาร, นามบัตร, บนสินค้า, บนเว็บไซด์, บนมือถือ, หรือแม้แต่ป้ายโฆษณาได้ในคำสั่ง Preview เพียงวางเม้าท์ไว้บนหน้าต่างนี้แล้วเลื่อนลูกศรไปทางขวาหรือย้อนกลับไปดูอีกครั้งโดยเลื่อนลูกศรไปทางซ้ายก็ได้เช่นกันค่ะ

ราคาของเขาก็ไม่ได้แพงจนตกอกตกใจ เริ่มต้นสำหรับโลโก้แบบเบสิกที่ $20usd, Premium $65usd, และ Enterprise $165usd ค่ะ

หากคุณสนใจซื้อบริการของเขาก็สามารถคลิ๊กที่เมนูด้านบนที่ Buy ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่สนใจก็ออกจากหน้าต่างได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ตัวอย่างที่เราสร้างไว้สามารถเข้าไปชมได้โดยคลิ๊กที่รูปแล้วเลื่อนลูกศรไปทางขวาหรือซ้ายเพื่อวิวตัวอย่างโลโกบนผลิตภัณฑ์ทั้งหมดค่ะ (อาจมีขอความให้ส่วนลดเมื่อคุณต้องการสร้างของตัวเองและซื้อดีไซน์ แต่หากคุณไม่ต้องการก็ปิดหน้าต่างนั้นเพื่อวิวภาพได้ค่ะ)

https://logojoy.grsm.io/AIlogodesigner
วิธีออกแบบโลโก้ด้วย Logojoy

ก่อนปิดหน้านี้

ไม่ว่าคุณจะสร้างโลโก้ด้วยตัวเองหรือจ้างดีไซน์เนอร์มืออาชีพสิ่งที่ต้องคำนึงคือ งบประมาณ ขนาดของธุรกิจ และเป้าหมายของคุณ AI นอกจากจะช่วยคุณสร้างโลโก้ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแล้วยังช่วยนักการตลาดและนักธุรกิจเสริมศักยภาพได้ในหลากหลายด้านด้วย และ AI Logo Designers ตัวต่อไปที่เราอยากแนะนำก็คือ Tailor Brands และ Brandmark ในบทความต่อไปค่ะ

Quick Time Accountancy - Bangkok Professional Accounting Services

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.