วิธีสร้างโลโก้ด้วย Tailor Brands

Tailor Brands เป็นเครื่องมือออนไลน์แพลตฟอร์มที่ช่วยให้คุณสามารถออกแบบโลโก้ได้ง่ายและรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่นาที คุณสามารถสร้างโลโก้ด้วย Tailor Brands แล้วนำไปพิมพ์บนสินค้า, เอกสาร, นามบัตร, และเว็บไซด์ หรือทุกที่ที่คุณต้องการแสดงโลโก้ของแบรนด์โดยไม่จำเป็นต้องมีทักษะการออกแบบโลโก้มาก่อนภายในไม่กี่นาที ด้วยซอฟต์แวร์อัจฉริยะขั้นสูง (Advance algorithm machine learning software) คุณสามารถออกแบบโลโก้สำหรับการเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ใส่ฐานข้อมูล, กราฟิก, รูปแบบตัวอักษร, เค้าโครงและรูปแบบต่างๆ

Tailor Brands คือหนึ่งใน AI Logo Designers ที่เราได้กล่าวถึงไว้ในบทความก่อนหน้า “วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 2 AI สร้างโลโก้)

ราคาที่คุณควรพิจารณา

เริ่มต้นแพ็คเกจที่ $2.99 และพรีเมี่ยม $10.99 จ่ายรายปี ความพิเศษของแพ็คเกจนอกเหนือจากการออกแบบโลโก้ คือ เขารวมความสะดวกในการพิมพ์หรือใส่โลโก้ของคุณด้วยดีไซน์โดดเด่นสวยงามในการนำเสนอสินค้าหรือทำโฆษณาที่จำเป็นต่อการสร้างแบรนด์ไว้ครบถ้วน อย่างเช่น

Social Posts – ใช้สำหรับการโพสต์ใน Social Media อย่าง Facebook, Twitter, Instagram ที่คุณสามารถอัพโหลดรูปภาพหรือเลือกจากห้องสมุดรูปภาพของเขาฟรี และปรับแต่งข้อความ สี แบบอักษร แล้วดาวน์โหลดเพื่อนำไปเผยแพร่ใน Social Media และมันจะถูกบันทึกไว้ในโปไฟล์ของคุณที่จะกลับมาดาวน์โหลด, เผยแพร่ได้ภายหลัง

Tailor Brands – Social Post Sample

Weekly Planner – ช่วยให้คุณติดตามและวางแผนบริหารจัดการ Social Media อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถกำหนดวันและเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์ลง Social Media ทุกช่อง นอกจากนี้ช่วยรวบรวมสถิติต่างๆ เพื่อช่วยคุณวิเคราะห์ผลด้วย คุณสามารถดาวน์โหลดและแก้ไขก่อนโพสต์ได้แม้ขณะเดินทาง

Brand Analytics – ช่วยให้คุณติดตามผลการทำแคมเปญและวิเคราะห์เพื่อสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง

Landing Page – ช่วยสร้าง Landing Page ที่ตรึงใจให้กับเว็บไซด์ของคุณ

Business Cards – ช่วยสร้างนามบัตรธุรกิจและหัวจดหมายที่มีสไตล์ด้วยโลโก้ของคุณ คุณสามารถพิมพ์ฟอร์มหัวจดหมายได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์และพิมพ์นามบัตรได้ที่ร้านบริการพิมพ์ทั่วไป

Brand Book – สมุดเก็บรวบรวมข้อมูลแบรนด์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กแบบออนไลน์ที่ให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณรวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับระยะห่าง, รูปแบบโลโก้, ขนาดโลโก้ที่เหมาะสมที่สุด แบบอักษร, สีหลักและสีเสริม, การใช้งานพื้นหลังที่ถูกต้องและข้อมูลเกี่ยวกับการปรับขนาด เครื่องหมาย

Seasonal Logos – ช่วยให้คุณใช้โลโก้กับเทศกาลต่างๆ ได้อย่างสะดวกเพราะเขามีแบบให้เลือกเพียงปรับให้เข้ากับโลโก้ที่คุณสร้างไว้เท่านั้น

Social Covers – คุณสามารถปรับแต่งภาพปกของ Social Media ที่มีอย่างเช่น Facebook, Twitter, LinkedIn, Email Newsletters ชมตัวอย่างด้านล่างค่ะ

Tailor Brands – Social Covers Sample

Facebook Ads – ช่วยสร้างโพสต์โฆษณาสำหรับ Facebook ที่เพียงเลือกแบบที่ต้องการและปรับใช้กับโลโก้สวยๆ ของคุณ คุณสามารถบันทึกโพสต์โฆษณาไว้ใน Weekly Planner และอัพโหลดลงในบัญชี Facebook และยังช่วยในการประเมินโพสต์ที่เหมาะกับแบรนด์ด้วยวิธีง่ายๆ 4 ขั้นตอน

Watermark – ช่วยสร้างลายน้ำของโลโก้ที่คุณสามารถนำไปใส่ในตัวอย่างภาพ, รูปภาพผลิตภัณฑ์, เอกสารของบริษัท และบทความหรือเนื้อหาต่างๆ ที่ผู้อื่นต้องการนำไปใช้ประกอบ

Logo Sizes – ช่วยปรับขนาดของโลโก้ที่เหมาะสมกับทุก Social Media ของคุณ

EPS File – EPS ไฟล์ช่วยให้โลโก้ของคุณมีความคมชัดมากขึ้นเมื่อพิมพ์บนวัสดุต่างๆ โดยไม่ต้องออนไลน์ อย่างเช่น เสื้อยืด, ปากกา, สมุด หรือผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่ต้องมีโลโก้ของคุณไฟล์ EPS จะช่วยให้เครื่องพิมพ์สามารถเพิ่มหรือลดขนาดของโลโก้ของคุณได้โดยไม่ทำให้ไฟล์เสีย

Presentation – ช่วยให้การสร้างพรีเซ็นเทชั่นด้วย PowerPoint และ Keynote Slides เป็นเรื่องง่ายด้วยรูปแบบสไลด์ที่เขามีให้เลือกดาวน์โหลดมากกว่า 14 แบบ สามารถคัดลอกและวางลงในสไลด์อื่นๆ เปลี่ยนขนาด ลบ เปลี่ยนสี และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถทำซ้ำหรือลบสไลด์ออกได้

Business Deck – ช่วยให้คุณสามารถแยกไฟล์ DOTX ที่แก้ไขแล้วได้สามไฟล์ซึ่งสามารถเปิดได้ใน Microsoft Word หรือ Google ไดรฟ์ ข้อเสนอทางธุรกิจของคุณจะมาพร้อมกับการออกแบบหน้าที่แตกต่างกันและสามารถปรับแต่งตามต้องการ โดยหัวกระดาษ หัวจดหมายของบริษัท และตราสินค้าที่มีแบรนด์ของคุณจะมีโลโก้และสีของแบรนด์ของคุณอยู่ด้านบนและสามารถแก้ไขได้ตามต้องการ

SEMrush

มาดูขั้นตอนการใช้งานกัน

1. เริ่มต้นไปที่ https://www.tailorbrands.com/ ใส่ชื่อธุรกิจของคุณแล้วคลิ๊ก Design

2. ใส่ประเภทของอุตสาหกรรมหรือธุรกิจ บอกเล่าเกี่ยวกับตัวคุณสั้นๆ

3. เลือกชนิดของโลโก้หนึ่งชนิด (Choose logo type) แล้วคลิ๊ก Continue

4. เลือกสไตล์ว่าชอบแบบไหน หน้าจอมี 2 แบบ แต่ถ้าคุณไม่ชอบทั้งสองแบบ ให้คลิ๊กที่ x I dislike both ก็จะได้แบบใหม่มาให้เลือกเพิ่มเติม หากยังไม่พอใจก็คลิ๊กไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอแบบที่ชอบแต่ต้องไม่เกินอัตรา 100% ของการแสดงภาพตัวอย่าง สังเกตที่แถบสีฟ้าด้านล่างจะเลื่อนไปทางขวาเมื่ออัตราเพิ่มขึ้น หากครบ 100% แล้วยังไม่ได้เลือกซักแบบระบบจะสร้างโลโก้ให้อัตโนมัติ แต่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะคุณสามารถปรับแต่งได้ภายหลัง

5. ลงทะเบียนเพื่อปรับแต่งโลโก้ของคุณ

6. ชมตัวอย่างโลโก้ที่คุณออกแบบบนผลิตภัณฑ์ นามบัตร เอกสารทางธุรกิจ เว็บไซด์ และอื่นๆ

วีดีโอด้านล่างจะแสดงคำสั่งปรับแต่งโลโก้ที่เขามีให้เลือกหลากหลาย อย่างเช่น สไตล์ ตัวอักษร รูปทรง และสี ที่คุณสามารถแก้ไขได้เองพร้อมพรีวิวโลโก้บนสิ่งของต่างๆ ก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

vsharecontent.com sample of logo designed by tailor brands
Sample of logo designed by Tailor Brands

คุณสามารถดาวน์โหลดตัวอย่างโลโก้ที่ออกแบบไว้เพื่อนำไปเปรียบเทียบกันหรือหาข้อสรุปกับทีมก่อนการตัดสินใจว่าชอบแบบไหน อย่าลืมที่จะบันทึกไว้ก่อนออกจากระบบเพื่อคุณจะสามารถกลับไปแก้ไขหรือสั่งซื้อได้ภายหลังค่ะ

ก่อนปิดหน้านี้

ลองเปรียบเทียบราคาและความพึงพอใจระหว่าง Logojoy ที่เราได้แนะนำวิธีใช้ไว้ในบทความก่อนหน้านี้กับ Tailor Brands ว่า AI Logo Designers ของใครเจ๋งกว่ากันนะคะ และหากคุณยังไม่พอใจล่ะก็เรายังมีตัวช่วยอีกหนึ่งที่จะมาแนะนำวิธีใช้อย่าง Brandmaker ที่สามารถช่วยออกแบบให้โลโก้ของแบรนด์คุณดูน่าสนใจพร้อมพรีวิวสวยๆ ด้วยค่ะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.