วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 3 AI สร้างเว็บไซด์)

อย่างที่ได้เกริ่นไว้ในบทความก่อนหน้านี้ Artificial Intelligence (AI) ช่วยแบรนด์สร้าง Logo ที่สวยงามและโดดเด่นด้วยเทคนิค Deep Learning และ Machine Learning

นอกจาก Logo สวยๆ ของแบรนด์แล้ว AI ยังได้ช่วยนักออกแบบเว็บไซด์สร้าง Landing Page ที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่เน้นบุคลิก สี และรูปแบบที่เป็นตัวตนของแบรนด์ ช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บไซด์ได้ด้วยตัวเองแม้ไม่มีความรู้ในเรื่องการออกแบบหรือการเขียนโปรแกรมใดๆ เลยก็ตาม

เว็บไซด์สำคัญอย่างไรต่อแบรนด์

  1. เว็บไซด์ก็คือหน้าตาของแบรนด์ที่แสดงให้เห็นถึงบุคลิกของแบรนด์
  2. เว็บไซด์ยังเป็นฐานข้อมูลสำคัญของแบรนด์ด้วย คนส่วนใหญ่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เขาอยากรู้จากเว็บไซด์ของธุรกิจนั้นๆ
  3. เว็บไซด์ช่วยลดต้นทุนในการจัดเก็บเอกสารและจัดทำเอกสาร อย่างเช่น ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดคู่มือ โบชัวร์ ข้อเสนอ หรือตัวอย่างภาพสินค้าและราคา เป็นต้น
  4. เว็บไซด์เปรียบเหมือนสำนักงานออนไลน์ของธุรกิจที่ผู้สนใจสามารถเข้าไปชมและค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ตลอด 24 ช.ม.ทุกวัน ทุกที่ และทุกเวลา หรือแม้ในขณะเดินทางผ่านมือถือหรือเท็บเล็ต
  5. เว็บไซด์ช่วยเสริมความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจและช่วยสร้างความมั่นใจในการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการ
  6. เว็บไซด์ช่วยอำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการที่ลูกค้าสามารถชำระเงิน สั่งพิมพ์ใบสั่งซื้่อและรับคำยืนยันการสั่งซื้อผ่านอีเมล์ได้ง่ายๆ

เว็บไซด์ที่ดีจึงควรมี Landing Page ที่ดึงดูดใจให้อยากค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมหรืออยากชมสินค้า อยากจองบริการ และช่วยให้เกิดการสั่งซื้อสินค้าหรือเกิดรายได้แก่ธุรกิจ หลายธุรกิจต่างทุ่มทุนในการจ้างมืออาชีพช่วยสร้าง Landing Page ที่โดดเด่นและชวนให้คนสนใจ แต่สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ทุนไม่สูงอาจต้องพยายามจัดสรรงบในวงจำกัด AI จึงถูกนำมาช่วยให้การออกแบบเว็บไซด์ใช้งานง่ายและเข้ากับบุคลิกของแบรนด์ราวกับนักออกแบบเว็บไซด์มืออาชีพ

AI ช่วยสร้าง Landing Page ที่โดดเด่นสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะ

AI และ Machine Learning ได้ถูกนำมาช่วยในการสร้าง Landing Page ที่น่าสนใจสำหรับเว็บไซด์ของคุณเพื่อดึงดูดผู้เข้าชมมากขึ้น หลายสตาร์อัพได้เริ่มสร้างเครื่องมือ AI Website Designer เพื่อช่วยในการออกแบบและปรับแต่งเว็บไซด์ให้ง่ายขึ้นและดูสวยงามชวนให้เข้าชม เช่น การจัดวางรูปแบบ, สี, ภาพถ่าย, และขนาดภาพ

เทคนิคการเรียนรู้ด้วยเครื่อง (Machine Learning) และปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) จะวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมดโดยอัตโนมัติและแนะนำการออกแบบให้กับผู้ใช้ นอกจากนี้ AI ยังทำให้หน้า Landing Page ดูน่าสนใจและตรงกับสีโลโก้และบุคลิกภาพของผู้ใช้โดยการใช้เทคนิคการจดจำภาพที่ทำให้ AI และการเรียนรู้ด้วยเครื่องสามารถแนะนำภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณโดยอัตโนมัติSEMrush

แนะนำ AI Web Designers

TheGrid

พบกับ Molly (AI Web Designer) นักออกแบบเว็บไซต์ เธอสามารถช่วยคุณออกแบบเว็บไซต์ที่น่าสนใจเพียงใส่เนื้อหาและดูว่าเธอสามารถทำงานได้ดีเพียงใด คุณสามารถใช้งานได้แม้ในระหว่างเดินทางด้วย App TheGrid ทั้งระบบ Android และ iOS ไปชมความสามารถของสาวมอลลี่ในวีดีโอด้านล่างกันค่ะ

ราคาที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจ

ก่อนที่คุณจะใช้งานสาวน้อย Molly คุณต้องชำระค่าบริการก่อนนะ ราคาก็ไม่เบาเริ่มต้นที่ $96 ต่อปี ไม่แน่ใจว่าจะรองรับภาษาไทยหรือไม่เพราะเขาไม่ให้ทดลองใช้ฟรี แต่ที่นำมาแนะนำเพราะอยากให้รู้จักกับเครื่องมือตัวนี้ที่ในต่างประเทศบอกว่าเป็นเครื่องมือที่ดีตัวหนึ่งและคุณอาจสนใจใช้ค่ะ

TheGrid – Price

Sacha โดย Firedrop

สาวน้อย Sacha A.I. นักออกแบบเว็บไซด์คนนี้เธอสามารถช่วยคุณในการออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงามเพียงแค่พูดคุยกับเธอโดยไม่ต้องลากและวางและไม่มีแถบเครื่องมือใดๆ ซาช่าจะออกแบบหน้า Landing Page เว็บไซต์ของคุณภายใต้เนื้อหาที่ใส่ไว้และเลืือกสี, แบบตัวอักษรและเฉดสีภาพประกอบต่างๆ ให้ตรงกับโลโก้ของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้งานบนโทรศัพท์มือถือหรือ Desktop การออกแบบเว็บไซด์ก็เป็นเรื่องง่ายแค่พูดคุยกับซาช่าและเธอจะทำตามคำสั่งราวกับมีผู้ช่วยส่วนตัวเลยล่ะ คุณสามารถลงทะเบียนฟรีและทดลองใช้เองเพื่อดูว่า Sacha สามารถเป็นผู้ช่วยออกแบบเว็บของคุณได้อย่างไร ไปดูความสามารถของ Sacha ได้ในวีดีโอด้านล่างกันค่ะ

ราคาที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจ

สาวน้อย Sacha เธอน่ารักและยินดีให้คุณใช้งานฟรี เพียงลงทะเบียนแล้วเธอก็พร้อมช่วยคุณสร้างเว็บไซด์สวยๆ ที่โชว์บุคลิกและเอกลักษณ์ของคุณค่ะ และเมื่อคุณพอใจก็สามารถ Upgrade ได้ในราคาไม่แพงค่ะ

vShareContent ได้ทดลองสร้างเว็บไซด์ด้วยความช่วยเหลือของสาว Sacha หากคุณสนใจอ่านวิธีสร้างเว็บไซด์ด้วย Firedrop ก็ตามไปอ่านได้ที่นี่ค่ะ

Wix ADI

คนจำนวนมากกำลังพูดถึง ‘Artificial Intelligence’ แต่การออกแบบเว็บไซต์ที่ใช้ AI หมายความว่าอย่างไร? อัลกอริธึมของ Wix ADI เป็นสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ทางคอมพิวเตอร์สร้างมาจากความฝันด้วยผลลัพธ์ที่เป็นทุกสิ่งเว้นแต่หุ่นยนต์ ทุกคนจะสามารถใช้ Wix ADI เพื่อสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามและไม่เหมือนใครได้ทันทีซึ่งจะกำหนดมาตรฐานใหม่ในการออกแบบเว็บ

ด้วยคำถามง่ายๆเพียงไม่กี่แบบ Wix ADI จะออกแบบเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับแต่ละคนโดยการเรียนรู้เกี่ยวกับความต้องการของแต่ละคนหรือธุรกิจ หลังจากนั้นมันจะเลือกรูปแบบเว็บไซด์ที่เหมาะสมโดยการผสมผสานกับชุดการออกแบบที่มีคุณภาพสูงจากหลายพันล้านชุด Wix ADI จึงเหมาะอย่างยิ่งกับองค์ประกอบของการออกแบบและเนื้อหาที่ดีที่สุดในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ซ้ำใครมีชีวิตชีวาและมีประสิทธิภาพภายในไม่กี่นาที Wix ADI รวบรวมดีไซน์จากเว็บและโซเชียลมีเดียสำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องซึ่งคุณสามารถใช้ตามที่กำหนดหรือปรับแต่งได้ พูดอย่างง่ายๆ ก็คือ Wix ได้คลอบคลุมปัญญาประดิษฐ์ทั่ว ADI ที่คุณสามารถใช้งานได้ง่ายๆ เพียงการปรับแต่งสี, ขนาดตัวอักษร หรือแม้แต่เพิ่ม Animations เพียงแค่ไม่กี่คลิ๊ก ไปชมวีดีโอการใช้งานที่อธิบายได้อย่างน่าสนใจกันดีกว่า

ราคาที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจ

ราคามีหลายแพ็คเกจเริ่มตั้งแต่ ฟรีโดยมีเครดิต wixsite.com, $4.5 ต่อเดือนเฉพาะค่าโดเมน, หรือโดเมนพร้อม Storage ต่อเดือนเริ่มต้นที่ $8.50, $12.50, $16.50 และ $24.50 ขึ้นกับขนาดและตัวเลือกที่คุณต้องการ เช่น online store ที่สามารถแสดงสินค้าและรับชำระเงินออนไลน์ เป็นต้น

B12

ด้วยความช่วยเหลือของหุ่นยนต์ B12 ที่สามารถช่วยออกแบบโครงร่างเว็บไซด์ให้คุณได้ภายใน 60 วินาที เพียงเล่าเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ หุ่นยนต์ของ B12 จะดึงเอาดีไซน์และเนื้อหาที่เหมาะสมเพื่อสร้างเว็บไซด์ให้กับคุณและยังช่วยให้คุณเริ่มต้นเว็บไซด์ธุรกิจได้ภายในวันเดียว นอกจากนี้มันยังให้คำแนะนำเพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตในทุกๆ เดือน คุณสามารถเชื่อมโยงเว็บไซด์เข้ากับเครื่องมือที่คุณรักและรู้จักเป็นอย่างดี อย่างเช่น Google Maps, Google Analytics, MailChimp, PayPal, RSS, Shopify, Vimeo, WordPress, และ YouTube เป็นต้น

ราคาที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจ

คุณสามารถเริ่มต้นสร้างเว็บไซด์สวยๆ ได้ฟรี หรืออัพเกรดภายหลังในราคาที่ไม่โหดจนเกินไปค่ะ ลองพิจารณาดูว่าคุณสนใจแบบใช้งานประเภทไหนนะคะ

ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ ฟรีที่มีเครดิต B12 โดเมน, หรือหากต้องการโดเมนที่ไม่ติดเครดิตก็อยู่ที่ $29 ต่อเดือน, หรือหากต้องการ Custom ดีไซน์พร้อมการปรับปรุงเว็บไซด์เขาก็จะคิดราคาตามความต้องการใช้งานค่ะ

B12 – Price

อ่านเพิ่มเติมวิธีออกแบบเว็บไซด์ด้วย B12 หุ่นยนต์ผู้เป็นมิตรได้ที่นี่ค่ะ

ก่อนปิดหน้านี้

Artificial Intelligence (AI) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ในภาษาไทยได้ถูกนำมาใช้ในด้านอื่นๆ ที่จะช่วยงานการตลาดให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยวิธีที่ชาญฉลาดขึ้น นอกจากการออกแบบโลโก้ในบทความก่อนหน้า, และการออกแบบเว็บไซด์ในบทความนี้มันยังช่วยให้เว็บไซด์แสดงผลอันดับต้นๆ ใน Search Engine อย่าง Google ด้วย หรือแม้แต่การค้นหาใน Social Media อย่าง Facebook ก็ใช้ Algorithms (อัลกอริทึม) ช่วยในการแสดงผลได้อย่างดีเยี่ยม

AI จะช่วยการค้นหาให้ได้ผลถูกต้องแม่นยำได้มากน้อยแค่ไหน และนักการตลาดหรือแม้แต่ธุรกิจขนาดเล็กจะใช้ AI ช่วยให้การค้นหาธุรกิจคุณได้อยู่อันดับต้นๆ ในหน้าหนึ่งของ Google อย่างไร ติดตามตอนต่อไปค่ะ

SEMrush

One thought on “วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 3 AI สร้างเว็บไซด์)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.