6 เทคนิคกระตุ้นยอดขาย Ecommerce ที่ได้ผล

ธุรกิจ Ecommerce จำเป็นต้องมีเทคนิคในการเชิญชวนให้ผู้ชมสนใจว่าคุณมีอะไรดีๆ มาเสนอขายพวกเขา อย่ากังวลว่าเขาจะคิดว่าเราผลักดันยัดเยียดให้พวกเขาซื้อเพราะสินค้าของคุณอาจช่วยพวกเขาแก้ปัญหาได้ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือการพยายามนำเสนอข้อดีของสินค้าและกระจายข่าวดีนี้ออกไปให้มากที่สุดเพื่อให้ไปถึงคนที่กำลังค้นหาสินค้านั้นค่ะ

6 เทคนิคกระตุ้นยอดขาย Ecommerce ที่ได้ผล

สินค้าทุกชนิดต่างมีข้อดีในตัวของมันไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้สอย ความง่ายในการใช้งาน รูปทรงทันสมัย มีประโยชน์และช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันมากขึ้น ราคาที่ยุติธรรม ความน่าเชื่อถือของผู้ผลิตสินค้าและความเอาใจใส่ในการบริการลูกค้า

สิ่งสำคัญที่คุณต้องทำคือ ทำอย่างไรให้คนรู้จักสินค้าของคุณ และทำอย่างไรให้เขาสนใจซื้อสินค้าและชำระเงิน หลายธุรกิจอาจทุ่มงบประมาณในการทำโฆษณาอย่างหนักเพื่อให้คนได้รู้จักสินค้า จดจำชื่อสินค้า และสนใจอยากซื้อสินค้า แต่การโฆษณาต้องใช้งบประมาณมากพอสมควรที่ธุรกิจขนาดเล็กบางครั้งไม่มีงบประมาณเพียงพอกับการทำโฆษณาบ่อยๆ ที่ไม่รู้ว่าจะได้ผลตอบรับมากน้อยแค่ไหน

Ecommerce จึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับนักขายของออนไลน์ เจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก หรือแม้แต่ธุรกิจขนาดยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon, Alibaba, Shopify, หรือ Lazada ที่ได้ใช้เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตสร้างเครือข่าย Ecommerce กระจายไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วเพราะนอกจากจะมีสินค้าหลากหลายแล้วยังมีบริการที่ดีทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าสม่ำเสมอด้วยเทคนิคการตลาดและการขายที่ได้ผล

เทคนิคการตลาดและการขายที่ช่วยกระตุ้นยอดขาย Ecommerce มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

1. เพิ่มยอดเข้าชมร้านค้าอีคอมเมิร์ซ (Ecommerce Store) ของคุณด้วย SEO (Search Engine Optimization)

SEO มีส่วนสำคัญอย่างมากที่ช่วยให้ผู้คนค้นพบสินค้าของคุณและเข้าชมร้านค้าอีคอมเมิร์ซของคุณ SEO คืออะไรและจะทำ SEO ให้ได้ประสิทธิผลมีเทคนิคอะไรบ้าง คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมในบทความด้านล่างนี้ค่ะ

วิธีเลือกคำหลักที่ทรงพลังเพื่อผลักดัน SEO ให้โดน

วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 4 AI-Power SEO)

วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 5 AI Keyword Research for SEO)

Quick Time Accountancy - Bangkok Professional Accounting Services
บริการรับทำบัญชีและวางระบบบัญชีอย่างมืออาชีพ โทร. 02-417-2624

2. สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์และดึงดูดใจ

หลังจากที่คุณค้นหาคำหลัก (Keywords) สำหรับ SEO แล้วขั้นต่อไปคือคุณต้องสร้างเนื้อหาที่มีคำหลักเหล่านั้นอยู่ในเนื้อหาเพื่อให้ค้นพบได้ง่ายใน Search Engine เนื้อหาจะน่าสนใจหากมันมีประโยชน์และสามารถช่วยแก้ปัญหาของผู้ชม เนื้อหาของคุณควรให้ความรู้เกี่ยวกับตัวสินค้าที่นำเสนอ ประโยชน์ของสินค้า ทำไมสินค้าคุณจึงเหมาะสมกับพวกเขาและช่วยแก้ปัญหาให้ได้อย่างไร เป็นต้น

คุณจะสร้างเนื้อหาประเภทไหน สร้างอย่างไร เทคนิคการสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดใจผู้ชม และการตลาดเนื้อหา (Content Marketing) ต้องทำอย่างไรจึงจะได้ผลดี อ่านบทความที่เราเคยแนะนำไว้ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 6 AI + Content Marketing)

3. รับยอดขายเพิ่มขึ้นจากอีคอมเมิร์ซและลูกค้าด้วยการตลาดผ่านอีเมล์ (Email Marketing)

Email เป็นเครื่องมือที่สำคัญในการทำการตลาดและช่วยปิดการขายได้อย่างดีเยี่ยมเพราะคุณสามารถส่งดีลส่วนลด หรือโค๊ดส่วนลดพิเศษ หรือข้อความเฉพาะบุคคลเพื่อชวนเชิญให้เขาพิจารณาสินค้าของคุณ Email จึงจำเป็นต้องมีการตลาดเพื่อเสริมประสิทธิภาพของเนื้อหาในอีเมล์ให้ชวนอ่านและชวนซื้อ

คุณสามารถทำแคมเปญการตลาดอีเมล์ (Email Marketing Campaign) ได้หลายรูปแบบและเครื่องมือที่สามารถช่วยคุณทำการตลาดอีเมล์ให้เกิดผลพร้อมทั้งเทคนิคในการเขียนอีเมล์เราได้เคยแนะนำไว้แล้วในบทความ “วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 7 AI + Email Marketing)” ลองเข้าไปอ่านดูนะคะ

Advertisement

4. เพิ่มยอดขายอีคอมเมิร์ซด้วยโซเชียลมีเดีย (Social Media)

Social Media มีอิทธิพลต่อการรับรู้ข่าวสารและตัวตนของแบรนด์รวมทั้งโปรโมชั่น ข้อเสนอพิเศษ งานอีเว้นท์ และการแข่งขันเพื่อเป้าหมายในการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมหรือกลุ่มเป้าหมายของคุณ Social Media จึงต้องมีการตลาดที่เรียกว่าศาสตร์ Social Media Marketing

Social Media จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการประกาศตัวแบรนด์ให้คนรู้จักมากขึ้น สร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้ชมให้แน่นแฟ้นมากขึ้น ตอบคำถามข้อสงสัยของผู้ติดตามและแฟนๆ ได้ทันทีทำให้การเข้าถึงแบรนด์ง่ายและได้คำตอบรวดเร็ว ซึ่งเรามีเทคนิคดีๆ ในการทำการตลาดโซเชียลมีเดีย (Social Media Marketing) ที่จะมาแนะนำในบทความต่อไปค่ะ อย่าลืมติดตามนะ

หรือหากอยากอ่านบทความที่เราเคยแนะนำไว้ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ตามนี้เลยค่ะ

6 เคล็ดลับเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมใน Social Media

9 เคล็ดลับการตลาด Social Media สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

เปิดแผนกลยุทธ์วิธีเพิ่มยอดขายด้วย Social Media Marketing

5. เพิ่มการเข้าชมอีคอมเมิร์ซและการขายด้วยการแข่งขันและการแจกรางวัล

คนส่วนใหญ่ชอบเล่นเกมส์ ชอบการแข่งขันและชิงรางวัลเพราะมันคือการท้าทายอย่างหนึ่ง นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้วเขายังมีโอกาสคว้ารางวัลดีๆ จากแบรนด์ด้วย พวกเขาจึงมักไม่ปฏิเสธที่จะเล่นอะไรสนุกๆ และท้าทายฟรี เกมส์และการแข่งขันจึงมีส่วนช่วยให้ผู้ชมสนใจร่วมและมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อแบรนด์ และ VYPER ก็เป็นเครื่องมือที่ช่วยคุณสร้างเกมส์สนุกๆ การแข่งขันที่น่าตื่นเต้นและเชิญชวนให้มีส่วนร่วมที่ได้ผลตัวหนึ่งที่เราแนะนำค่ะ

6. เพิ่มยอดขายอีคอมเมิร์ซด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพอัตราการแปลง (Conversion Rate)

หากคุณคือแบรนด์ที่มียอดขายมากพอสมควรการวิเคราะห์อัตราการแปลง (Conversion Rate Optimization) จะช่วยให้คุณเข้าใจพฤติกรรมของผู้เข้าชมเว็บไซด์ว่าทำไมพวกเขาจึงยังไม่ตัดสินใจซื้อสินค้า และควรทำอย่างไรที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของอัตราการแปลง (Conversion Rate) ให้กระเตื้องขึ้นและได้ผลลัพธ์ที่เป็นยอดขายมากขึ้น

บทความที่เราเคยแนะนำไว้นี้น่าจะช่วยคุณเกิดไอเดียดีๆ ในการทำให้สินค้าและเว็บไซด์ของคุณดูน่าสนใจและชวนให้อยากซื้อสินค้า คลิกที่ชื่อบทความแล้วอ่านเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

9 เทคนิคที่ช่วยให้การถ่ายภาพสินค้าของคุณดูน่าสนใจ

6 เคล็ดลับสำคัญในการสร้าง Video Marketing อย่างมืออาชีพ

9 เทคนิค Video Marketing ช่วยเพิ่มยอดขายแรงและแซงโค้งแบบมืออาชีพ

ก่อนปิดหน้านี้

ธุรกิจ Ecommerce จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจจากลูกค้า หากสินค้าของคุณมีคุณภาพดี มีีราคาที่คว้าได้ มีการบริการที่รวดเร็วและประทับใจลูกค้า จริงใจต่อลูกค้า สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจ Ecommerce ของคุณอยู่ได้อย่างยั่งยืนไปนานแสนนาน

เมื่อลูกค้ารักคุณแล้วพวกเขาก็จะแนะนำให้เพื่อนๆ หรือครอบครัวรู้ และนี่ก็เป็นการรีวิวสินค้าที่ดีที่สุดค่ะ

null
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.