วิธีใช้งาน SalesHandy เครื่องมือ Email Marketing ที่เป็นมากกว่าแค่ส่งข้อความ

เครื่องมือที่ช่วยให้การส่ง Email ของคุณไม่ใช่เพียงแค่ส่งข้อความข่าวสาร SalesHandy สามารถช่วยจัดการงาน Email ของคุณได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ

มีอะไรน่าสนใจใน SalesHandy

SalesHandy เป็นเครื่องมือจัดการงาน Email ที่ช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายได้ด้วย 4 ฟีเจอร์ที่ทรงพลัง

1. Email Tracking รับการติดตาม Email ไม่จำกัด อ่านการแจ้งเตือนและเทมเพลตภายใน Gmail และ Outlook ของคุณ

2. Mail Merge ส่ง Email ส่วนบุคคลไปยังผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าจำนวนมากในขณะเดินทางแล้วรับผลอัตราการคลิกผ่านและรายงานประสิทธิภาพของแคมเปญ

3. Auto Follow-up ส่ง Email ติดตามผลอัตโนมัติไม่เกิน 10 ขั้นตอนโดยใช้จดหมายเวียนและรับอัตราการตอบสนองสูงสุด 100%

4. Document Tracking ช่วยให้คุณสามารถส่ง, ติดตาม, ควบคุม, มีส่วนร่วมและนำเสนอหลักประกันด้านการขายพร้อมกับการวิเคราะห์เอกสาร

เริ่มต้นการใช้งาน SalesHandy

1. เข้าไปที่เว็บไซด์ของ SalesHandy แล้วลงทะเบียนด้วย Google Account เพื่อใช้งานฟรี 14 วัน (หากสนใจสามารถอัปเกรดได้หรือถ้าใช้แบบฟรีต่อจะมีข้อจำกัดในการใช้งานค่ะ)

2. หากคุณมีบัญชี Gmail หรือใช้ G Suite อยู่แล้วมันจะเชื่อมโยงให้อัตโนมัติค่ะ สำหรับคนที่ใช้ Outlook ให้ Install Plugin โดยไปที่หัวข้อนี้ในหน้าต่าง Dashboard ของเขาแล้วคลิกคำว่า “Outlook” หรือหากคุณลงทะเบียนด้วย Email และ Password แล้วต้องการให้เชื่อมโยงกับ Gmail ก็ให้คลิกที่คำว่า “Gmail”

ในหน้าต่าง Gmail ของคุณสังเกตได้ว่าจะเห็น SH พร้อมเมนูการใช้งานของเขาตรงแถบด้านบน หากต้องการไปที่หน้า Dashboard ของเขาก็คลิกที่ไอคอน “SH” ค่ะ

3. สำหรับคนที่ใช้ Chrome สามารถเพิ่มตัวเสริมนี้ในบราวน์เซอร์ Chrome โดย คลิกที่นี่ แล้วคลิกที่แถบคำสั่ง Add Chrome Extension (คุณต้องลงทะเบียนตามข้อ 1. ก่อนเพื่อให้มันเชื่อมต่ออัตโนมัติกับ Chrome ทันทีค่ะ)

4. การสร้าง Email ใหม่ ไปที่หน้า Dashboard ของ SH คลิก Email ที่แถบเมนูซ้ายมือแล้วเลือก “Create Email” ตรงแถบคำสั่งด้านบนขวามือ คุณสามารถตั้งวันเวลาในการส่งออก Email และส่งออกข้อมูลได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบได้ว่าผู้รับเปิดอ่านหรือยังและอ่านเวลาเท่าไหร่รวมถึงการตอบกลับ

หากต้องการใช้เทมเพลตที่เขามีอยู่ก็ให้เลือก Template แล้วปรับแต่งข้อความตามต้องการ หรือหากต้องการสร้างเทมเพลตใหม่ก็เลือกคำสั่ง “Create Template” ด้านบนขวามือของหน้าต่างนี้ค่ะ

5. การส่งแคมเปญจดหมายเวียน (Mail Merge Campaign) และติดตามผล (Follow-up) จะช่วยให้การทำแคมเปญของคุณง่ายขึ้นหากคุณมีรายชื่อ Email มากๆ และต้องการส่งส่วนลดพิเศษ โปรโมชั่น หรือแจ้งข่าวสารใหม่ๆ กับลูกค้า ช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้นและสามารถตั้งระยะเวลาในการติดตามผลเพื่อส่งอีเมลติดตามในแต่ละขั้นตอนได้ในครั้งเดียว

ไปที่เมนูคำสั่งด้านซ้ายมือเลือก ”Mail Merge Campaign” เลือก “Create Campaign” ตรงแถบเมนูด้านบนขวามือแล้วตั้งชื่อแคมเปญ คุณสามารถ Import ไฟล์ CSV รายชื่อลูกค้าที่คุณมีในระบบ หรือจะดาวน์โหลดไฟล์ CSV ก็ได้เพื่อใช้ในการส่งแคมเปญจดหมายเวียน

ในหน้าต่าง Compose Message ให้ใส่ Subject และเขียนเนื้อหาในช่อง Message คุณสามารถใช้เทมเพลตที่สร้างไว้แล้วเพื่อความรวดเร็วมากขึ้นได้โดยเลือกที่คำสั่ง “Templales” ตรงมุมขวามือ ปรับแบบตัวอักษร ขนาด สี ใส่ลิ้งค์ รูปภาพ หรือสี Background

หน้าต่างถัดลงไปคือ Followup Stages ที่ใช้ในการติดตามแคมเปญ คุณสามารถเพิ่มการติดตามแล้วตั้งเวลาในการส่งอีเมลติดตามแต่ละ Stage ได้ในครั้งเดียว และเลือกว่าต้องการส่งอีเมลติดตามหลังจากส่ง Stage 1 แล้วกี่วัน และให้กับใคร (คนที่ยังไม่เปิดอ่าน, คนที่ยังไม่ตอบ, คนที่ได้รับการส่งแล้ว) เมื่อครบกำหนดเวลาที่ตั้งไว้อีเมลติดตามจะถูกส่งออกอัตโนมัติตามลำดับ

ชมวิดีโอสาธิตการใช้งาน Mail Merge Campaign ด้านล่างค่ะ

ก่อนปิดหน้านี้

เครื่องมือนี้เหมาะกับการทำแคมเปญการขาย, การติดตามงานของทีม, การติดตามผลผู้สมัครงาน, Bloggers, Freelancers, หรือแม้แต่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องติดตามลูกค้าอยู่เสมอ SalesHandy จึงเป็นที่นิยมเพราะใช้ง่ายและใช้ได้กับทุกธุรกิจเพราะนอกจากจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการติดตามแล้วยังช่วยให้สามารถวิเคราะห์ผลได้ในที่เดียวค่ะ

ทดลองใช้งานดูว่าคุณชอบหรือไม่หรืออัปเกรดหากต้องการใช้ฟีเจอร์ของเขาอย่างสมบูรณ์แบบนะคะ

 

SEMrush
Advertisement

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.