วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 8 AI + Social Media Marketing)

ที่จริง AI หรือปัญญาประดิษฐ์ไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นมาในยุค 4.0 แต่มันได้มีการพัฒนาและปรับปรุงให้สามารถนำมาใช้ได้จริงด้วยการสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ หรือการนำมาผสมผสานกับระบบคอมพิวเตอร์ในราวปี 1940 แล้วล่ะ แต่ที่พวกเราแตกตื่นกันในยุคนี้เพราะ AI ได้ถูกนำมาช่วยให้การทำงานและการสร้างเครื่องมือต่างๆ มีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้นและกระจายไปทั่วทุกอุตสาหกรรม จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเราจึงควรศึกษาและทำความรู้จักกับมันอย่างแท้จริงเสียทีเพื่อให้เราพร้อมรับมือกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเราก่อนที่มันจะคืบคลานเข้ามาจนเราไม่ทันตั้งตัว

ถ้าพูดถึงเมื่อราวยี่สิบปีก่อน Artificial Intelligence (AI) ยังเป็นเพียงแค่เรื่องของการจินตนาการที่เกิดจากแรงบันดาลใจ ตัวอย่างเช่น ภาพยนต์ฟอร์ยักษ์อย่าง The Terminator, The Matrix และ Star Wars เป็นต้น แต่นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และนักปรัชญาต่างก็ยังมีความเชื่อเรื่องทฤษฎีเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่วันหนึ่ง AI จะมีความฉลาดเทียบเท่ามนุษย์หรืออาจมากกว่าด้วยซ้ำ

ในปี 2017 ที่ผ่านมาคุณคงได้ยินข่าวเกี่ยวกับสองนักบริการระดับโลกอย่าง Elon Musk (ผู้บริหารใหญ่ของ Tesla และ SpaceX) กับ Mark Zuckerberg (ผู้ก่อตั้ง Facebook) ที่ออกมาโต้แย้งกันในความคิดเห็นเกี่ยวกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ฝ่าย Elon Musk เชื่อว่าวันหนึ่งหุ่นยนต์จะเดินลงมาบนท้องถนนและฆ่าประชากรโดยที่เราไม่รู้ว่าจะโต้ตอบอย่างไรและเขาได้เรียกร้องให้มีการออกกฏควบคุม AI แต่ Mark กลับมองตรงข้ามจนเกิดประเด็นร้อนฉ่าในทวิตเตอร์ที่สองผู้บริหารใหญ่ระดับโลกออกมาทวิตโต้กันไปมา

บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งที่ศึกษาวิจัย AI และนำมาผสมผสานเข้ากับซอฟแวร์เพื่อให้เกิดความทันสมัยและสมาร์ทมากขึ้นไม่ได้มีเพียง Tesla และ Facebook แต่ยังมีธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Amazon, Google, MicroSoft, และ Apple ที่ได้นำ AI เข้ามาใช้กับธุรกิจอย่างต่อเนื่องซึ่งคุณคุณคงได้สัมผัสกับความอัจฉริยะของ AI กันมาบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็น Amazon Alexa, Google Assistant, MicroSoft Cortana, หรือ Apple Siri

แล้ว AI เกี่ยวอะไรกับ Social Media Marketing ล่ะ อ่านต่อไปเรื่อยๆ อย่าเพิ่งท้อ..…..

AI ช่วยอะไร Social Media Marketing?

สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) ได้เข้ามาเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีิวิตของเราอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารตรงผ่านแอปพลิเคชั่นอย่าง Facebook, Twitter, Snapchat, Instagram, LinkedIn หรือ Social Media อื่นๆ และจำนวนผู้ใช้ Social Media ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ธุรกิจต่างๆ หันมาใช้ Social Media ในการโฆษณาและโปรโมทสินค้าเพราะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ตรงกลุ่มเป้าหมายและตอบคำถามได้ทันที นอกจากนี้ยังเป็นสื่อในการกระจายการรับรู้ (Awareness) ที่ทำให้คนรู้จักแบรนด์ได้อย่างรวดเร็วและช่วยสร้างการมีส่วนร่วม (Engagement) ทำให้มีโอกาสในการขายสินค้ามากขึ้น

Social Media Marketing จึงเป็นศาสตร์ที่นักการตลาดจำเป็นต้องเรียนรู้เพื่อใช้ Social Media Platforms ในการโปรโมทสินค้าหรือบริการ Social Media Platforms ส่วนใหญ่มีเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลในตัวซึ่งช่วยให้บริษัท สามารถติดตามความคืบหน้าความสำเร็จและการมีส่วนร่วมของแคมเปญโฆษณาได้

สถิติการเติบโตของ Social Media เป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจเพราะมันเติบโตไปอย่างรวดเร็วมากๆ ลองนำสถิติเหล่านี้มาวิเคราะห์หาช่องทางที่คุณจะสามารถใช้ Social Media ในการขยายตลาดนะคะ

Things that happen on Internet Every 60 Seconds 2017 Statistics

Infographic by- GO-Gulf

จากภาพ Infographic ได้แสดงสถิติของ Social Media ต่างๆในเวลาทุก 60 วินาทีว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง สถิตินี้ได้ถูกจัดทำโดย GO-Gulf Web Design Company ที่ได้รวมสถิติล่าสุดของปี 2017 มาให้ดูว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างบนโลกโซเชียลที่เราควรรู้และนำมาวิเคราะห์ในเชิงธุรกิจ

คุณรู้หรือไม่ว่าทุก 60 วินาทีมีอะไรเกิดขึ้นในโลก Social Media บ้าง?

YouTube: มีการชมวิดีโอราว 700,000 ชั่วโมงและอัพโหลดวิดีโอ มากกว่า 400 ชั่วโมงในทุก 60 วินาที

สำหรับประเทศไทย YouTube เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมอันดับหนึ่งจากการสำรวจของ ETDA หรือ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ซึ่งส่วนใหญ่จะชมวิดีโอใน YouTube บนมือถือ ด้านล่างเป็นภาพจากบทความของเราเรื่อง “วิธีสร้างแบรนด์และเสริมกลยุทธ์การขายด้วย Instagram” ที่ได้พูดถึงเรื่องนี้ไว้เมื่อเดือนตุลาคม 2017 ค่ะ

Facebook: มีการอัพโหลดรูปภาพมากกว่า 243,000 รูปและมีการชมวิดีโอเนื้อหามากถึง 70,000 ชั่วโมงในทุก 60 วินาที

สำหรับประเทศไทย Facebook เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมอันดับสองของคนไทย คุณรู้หรือไม่ว่ากรุงเทพมหานครมีจำนวนผู้ใช้ Facebook มากที่สุดในโลก และประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 8 ของประเทศที่มีผู้ใช้ Facebook มากที่สุดในโลกโดยมีจำนวนผู้ใช้มากถึง 46 ล้านคน

ข้อมูลเหล่านี้เราได้เขียนไว้ในบทความ “คู่มือยิงโฆษณา Facebook ที่นักขายของออนไลน์ควรอ่าน ยิงโฆษณาให้ดังและปังอย่างมือโปร” บทความที่จะช่วยให้คุณวางแผนทำการตลาดหรือลงโฆษณาใน Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณใช้ Facebook ทำการตลาดอยู่แนะนำว่าควรเว็ปๆ ไปอ่านเพื่อเสริมไอเดียนะคะ

Instagram: มีการอัพโหลดรูปภาพมากกว่า 65,000 รูปในทุก 60 วินาที

สำหรับประเทศไทย Instagram เป็นแพลตฟอร์ม Social Media ยอดนิยมอันดับ 5 และเป็นแพลตฟอร์มที่มีการขายสินค้าออนไลน์กันมากโดยเฉพาะแม่ค้าสาวๆ และหากคุณอยากรู้เคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มยอดขายใน Instagram แวะไปอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความ “7 เคล็ดลับเพิ่มยอดขายใน Instagram ที่นักขายของออนไลน์ควรรู้” ค่ะ

สถิติได้บอกเราว่า Social Media มีข้อมูลผู้ใช้และข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานจำนวนมหาศาลที่ธุรกิจสามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อใช้ให้เกิดประโยชน์ในเชิงการตลาดและ AI จึงถูกนำมาเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการวิเคราะห์ข้อมูลและพฤติกรรมของผู้ใช้ Social Media ให้มีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

ตัวอย่าง Social Media Platforms ที่ใช้ AI เข้ามาช่วย

Facebook

Facebook ได้ทำการวิจัยปัญญาประดิษฐ์ (Facebook Artificial Intelligence Research) ในราวปลายปี 2013 โดยมีศาสตราจารย์ Yann LeCun ผู้มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์คได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้นำทีมวิจัย Facebook AI Research (FAIR) ที่ได้วิจัยเรื่องการทำนาย Hashtags เพื่ออัลกอริธึมการจดจำรูปแบบที่ช่วยให้คุณติดแท็กเพื่อนๆ ในรูป, การจดจำใบหน้า (Facial Recognition) ที่ช่วยทำให้แท็กคนในภาพถ่ายภายใน Facebook ได้ง่ายขึ้น, Al AIgorithm ช่วยผู้ใช้ให้ได้รับส่วนลดตามเวลาจริงหรือข้อเสนอพิเศษล่าสุด รวมถึงการใช้ AI Algorithm ในการแสดงผลของหน้า News feed ด้วย

ความจริงก็คือปัญญาประดิษฐ์คือสิ่งที่ช่วยให้ประสบการณ์การใช้งานในชีวิตประจำวันบน Facebook ดีขึ้น, การพัฒนาเทคโนโลยีการเรียนรู้ที่ลึกซึ้งในการจัดเรียงฐานข้อมูลขนาดใหญ่จะช่วยปรับคำแนะนำของ Facebook ฟีดข่าว ฟีดภาพ รวมหัวข้อที่น่าสนใจ และแท็กเพื่อนที่เหมาะสมในรูปภาพทั้งหมดโดยไม่ใช้กำลังคนมากเกินไปในการวิเคราะห์ข้อมูล ด้วยจำนวนผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบและสร้างข้อมูลจำนวนมหาศาลในแต่ละวันกว่า 800 ล้านคนเทคโนโลยีการเรียนรู้ขั้นสูงจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเครือข่ายเพื่อให้ข้อมูลดังกล่าวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม Facebook ปรับปรุง News Feed ธุรกิจอย่างเราจะเอาตัวรอดอย่างไร

LinkedIn

LinkedIn ใช้อัลกอริธึมการเรียนรู้ด้วยเครื่อง (Machine Learning Algorithms) ช่วยในการแนะนำผู้สมัครที่เหมาะกับงานที่ให้โอกาสผู้ว่าจ้างได้คนที่เหมาะสมกับงานและผู้สมัครมีโอกาสได้ทำงานที่เกี่ยวข้องมากขึ้น

LinkedIn ได้รับ Bright.com ซึ่งเป็น บริษัท ที่เริ่มต้นใช้อัลกอริธึมล่าสุดเพื่อให้ตรงกับโปรไฟล์ของผู้สมัครกับข้อกำหนดของนายจ้าง ช่วยให้นายหน้าได้รับผู้สมัครที่ถูกต้องตามที่ต้องการ แต่ไม่ต้องเสียเวลาและทรัพยากรมากนัก

สำหรับเครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับงาน HR ที่ vShareContent เคยแนะนำไว้อย่าง Breezy HR ก็เป็นเครื่องมือ AI Recruiter ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยให้งานการสรรหาบุคลากรและงานฝ่ายทรัพยากรบุคคลได้รับความสะดวก มีการประเมินผลรวดเร็ว ช่วยคัดเลือกผู้สมัครคุณภาพที่ตรงกับงาน เครื่องมือนี้จะน่าสนใจแค่ไหน อ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างค่ะ

อ่านเพิ่มเติม: Artificial Intelligence ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสรรหาว่าจ้างไม่รู้ไม่ได้แล้ว

Read related article in English: HOW ARTIFICIAL INTELLIGENCE CAN ENHANCE YOUR RECRUITING PROCESS

Pinterest

Pinterest ใช้ AI ช่วยในการแนะนำพินและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับคุณและผู้ใช้ ทำให้เนื้อหาสแปมไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป การจับคู่กับกราฟภาพของ Pinterest จะอนุญาตให้มีการรับรู้ภาพและการค้นหาที่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน

Pinterest ได้ซื้อกิจการ Kosei ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มการเรียนรู้ด้วยเครื่องโดยนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientists) Kosei แนะนำผู้ใช้ Pinterest โดยแนะนำ Pin ที่ตรงตามความสนใจของพวกเขาค่ะ

และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผู้ให้บริการ Social Media ที่นำ Artificial Intelligence (AI) หรือปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการบริการและกลยุทธ์การตลาดเพื่อการวิเคราะห์พฤติกรรมและข้อมูลผู้ใช้จำนวนมหาศาลในระบบอย่างถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

Social Media Marketing มีเรื่องที่ต้องเรียนรู้กันอีกมากมายเพราะโลกโซเชียลไม่เคยนิ่งและวิ่งขึ้นลงอย่างรวดเร็วที่เราจะต้องไล่ตามให้ทันรวมถึงการเสริมความรู้และฝึกฝนทักษะใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ และด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence (AI) ที่กำลังมาแรงเพราะหลายธุรกิจต่างนำมันมาใช้เสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และบริการทำให้เกิด Startups หน้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว พวกเขากำลังคิดค้นในการนำเสนอเครื่องมือหรือสิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัยที่ใช้ AI และ Machine Learning ให้กับชาวโลกได้นำไปใช้ได้จริงและได้ผลดีกว่าเดิม และแน่นอนเครื่องมือบางอย่างก็ได้ถูกสร้างสำหรับ Social Media ที่คุณคุณอาจนึกไม่ถึงว่ามันมีความสามารถขนาดนั้นเลยเหรอ

เครื่องมือ AI + Social Media Marketing มีอะไรบ้างและจะช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าให้คุณได้อย่างไร หาคำตอบด้านล่างค่ะ…….

null
Advertisement

7 ขั้นตอนเพิ่มลูกค้าด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ + การตลาดโซเชียลมีเดีย (AI + Social Media Marketing Tools)

1. เข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ

วิธีที่จะเข้าใจกลุ่มเป้าหมายที่ดีที่สุดคือ การทำวิจัย (Survey) ที่จะช่วยให้คุณรู้ความต้องการของลูกค้าและสามารถวิเคราะห์ได้แบบละเอียดตาม อายุ เพศ อาชีพ ความสนใจ งานอดิเรก และอื่นๆ ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถนำมาใช้ในแต่ละแคมเปญเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนั้นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องมือแนะนำ:

SurveySparrow – ช่วยคุณสร้างแบบสอบถามที่ชวนตอบสำหรับลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณสามารถสร้างแบบฟอร์มง่ายๆ จากเทมเพลตสำเร็จรูปที่เขามีในภาษาอังกฤษ หรือปรับแต่งเป็นภาษาของคุณเอง เช่น ลบข้อความแล้วพิมพ์เป็นภาษาไทย หรือจะปรับแต่งแบบคำตอบให้เป็นตัวเลข, รูปภาพ, ดาว, และอื่นๆ ส่งออกในรูปอีเมลหรือแชร์ในโซเชียลมีเดียที่ลูกค้าสามารถตอบแบบสอบถามได้ทุกที่ทุกเวลาบนมือถือ

นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับทีม, ดึงข้อมูลที่อยู่อีเมลลูกค้ามาไว้ในรูปแบบ CVS ไฟล์เพื่อสะดวกในการส่งแบบสอบถามในครั้งเดียว ดูรายงานผลการสำรวจเพื่อการวิเคราะห์ ส่งจดหมายขอบคุณเมื่อลูกค้าส่งแบบสอบถามกลับ (แน่นอนคุณสามารถพิมพ์ภาษาที่ต้องการได้) และยังสามารถใช้กับงานด้านบุคคลเพื่อสำรวจความคิดเห็นของพนักงานในบริษัทได้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม วิธีใช้ SurveySparrow เครื่องมือช่วยสร้างแบบสำรวจความคิดเห็นที่ชวนให้ตอบคำถาม

2. สร้างเนื้อหาที่กลุ่มเป้าหมายอยากอ่าน

การสร้างเนื้อหาเป็นหัวใจสำคัญของการทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) เพราะเนื้อหาคือสิ่งที่คุณกำลังนำเสนอให้ผู้ชมของคุณได้รับทราบข่าวสาร ข้อดีของผลิตภัณฑ์ และประโยชน์ที่เขาจะได้จากผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ การนำเสนอจึงต้องอาศัยเทคนิคที่จะกระตุ้นความสนใจ รูปแบบเนื้อหาที่ดึงดูดใจ และข้อมูลที่เชื่อถือได้ เราเคยเล่าถึงวิธีการสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดใจมาแล้วในบทความก่อนลองแวะไปอ่านดูนะคะ

เนื้อหาจะดูน่าสนใจมากขึ้นหากเป็น Visual หรือ Video หรือ Infographic คุณจึงควรหาเครื่องมือที่เหมาะสมมาใช้ในการสร้างเนื้อหา Visual ให้ดูน่าชม น่าอ่าน น่าหาคำตอบต่อไป

เครื่องมือแนะนำ:

Stencil – ช่วยสร้างรูปภาพที่สวยงามด้วยเทมแพลตสำเร็จรูปที่ให้คุณปรับแต่งข้อความ สี แบบตัวอักษรตามต้องการ คุณสามารถใช้เทมแพลตที่กำหนดขนาดสำหรับการโพสต์ใน Blog posts, ebook cover, Facebook, Twitter, Pinterest และ Instagram ได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาปรับขนาดให้ยุ่งยาก ทำให้ประหยัดเวลาในการทำเนื้อหาไปได้มากเลยล่ะ

อ่านเพิ่มเติม สร้างเนื้อหารูปภาพที่ดึงดูดใจง่ายๆ ด้วย Stencil

Google Docs – ช่วยให้งานเขียนของคุณน่าสนุกและไม่น่าเบื่อด้วยตัวเสริม Add-ons ที่มีให้เลือกมากมาย คุณสามารถเพิ่ม Add-ons ใน Google Docs แล้วใช้ตัวเสริมต่างๆ นั้นช่วยให้ทำงานง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น อย่างที่เราเคยกล่าวไว้ในบทความ “AI + Content Marketing” และสัญญาว่าจะมาเล่าให้ฟังว่ามี Add-ons ตัวไหนน่าสนใจและจะนำมาช่วยงาน Content ของคุณได้อย่างไรบ้าง ตอนนี้คลอดละ อ่านเพิ่มเติมได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม: 7 เครื่องมือ Google Ad-ons ที่จะทำให้คุณกลายเป็นนักสร้างเนื้อหาซุปตาตัวจริง

Read the related article in English: 7 MUST-HAVE GOOGLE ADD-ONS THAT’LL MAKE YOU THE TRUE CONTENT CREATOR SUPERSTAR

Lumen 5 – AI Video Marketing ที่ช่วยสร้างวิดีโออัตโนมัติจาก Blog post ของคุณ ทุกครั้งที่คุณโพสต์เนื้อหาบนหน้าเว็บ AI จะดึงเนื้อหานั้นมาสร้างเป็น Storyboard พร้อมใส่รูปภาพประกอบที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณ คุณสามารถปรับแต่งรูปแบบ ตัดเนื้อหา เพิ่มเนื้อหา แก้ไขเนื้อหา สี แบบอักษร เพลงประกอบ รูปภาพ วิดีโอ ใส่ Watermark และโลโก้ของคุณ พร้อมพรีวิวและอัพโหลดไฟล์เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ ช่วยคุณประหยัดเวลาในการสร้างวิดีโอเนื้อหาไปได้มากเลยล่ะ

วิดีโอที่ vShareContent สร้างด้วย Lumen 5

3. แบ่งปันเนื้อหาถูกที่และถูกเวลา

NapoleonCat – เป็นเครื่องมือทางการตลาดเพื่อสังคมออนไลน์ (Social Media Marketing) ที่ให้คุณสามารถวิเคราะห์ เผยแพร่และรวมกล่องจดหมายไว้ในแดชบอร์ดเดียวที่เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ

Social High Rise – เป็นเครื่องมือการจัดการสื่อสังคม (Social Media Management) ที่ให้บริการเต็มรูปแบบที่ดีที่สุดสำหรับร้านอาหารและบาร์ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายไม่ว่าคุณจะอยู่ในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมไหน เช่น Facebook, Twitter, Google +, Instagram และอื่น ๆ

Repost – ช่วยจัดความสำคัญสำหรับเนื้อหาทั้งหมดของคุณเพื่อการโพสต์ใน Social Media ตามความเหมาะสม คุณสามารถอัพโหลดเนื้อหาทั้งหมดไว้ใน Repost เพื่อให้มันจัดการส่งโพสต์ออกอัตโนมัติซ้ำ วิเคราะห์ผลและดูข้อมูลเชิงลึกใน Dashboard ช่วยให้คุณสามารถจัดการงานที่ต้องทำเกี่ยวกับ Social Media และเข้าถึงลูกค้าได้ด้วยการใช้เนื้อหาของคุณให้เป็นประโยชน์อย่างครบวงจร เนื้อหาของคุณจะถูกแบ่งปันหลายๆ ครั้งเพื่อเพิ่มโอกาสจำนวนการเห็น (Reach) มากขึ้น

คุณสามารถเปิดใช้งานฟรีโดยมีข้อจำกัดการใช้ได้เฉพาะ Facebook และ Twitter หรืออัพเกรดเพื่อใช้เพิ่ม LinkedIn จำนวนโปรไฟล์ (Profiles) และจำนวนเนื้อหา (Articles)

4. ทำให้เนื้อหาไวรัล

Good Audience – สามารถช่วยให้คุณมีส่วนร่วมกับผู้ชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างแบรนด์ของคุณตั้งแต่เริ่มต้น สร้างอัตราการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและปรับปรุงกลยุทธ์ในการสร้างเนื้อหาเพื่อเข้าถึงผู้ชมของคุณ

เพิ่มจำนวนผู้ติดตามแฟนๆ และผู้สนับสนุนของคุณบนโซเชียลมีเดียด้วย Good Marketing Pro ที่จะผสานรวมเข้ากับทีมของคุณและดูรายงานประจำสัปดาห์และรายเดือนรวมทั้งความคืบหน้า

6. ตอบคำถามทันที

Skipio – ช่วยให้คุณสนทนาตรงกับลูกค้าบนหน้าเว็บหรือมือถือที่สามารถตอบคำถามลูกค้า เก็บข้อมูลและส่งออกให้เพื่อนร่วมงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประสานเรื่องต่อได้ในที่เดียว

Skipio เป็นซอฟต์แวร์ไลฟ์แชท (Live Chat) ที่เหมาะที่สุดสำหรับธุรกิจ Ecommerce เพราะนอกจากจะช่วยให้พูดคุยกับลูกค้าได้แบบสดแล้วยังให้คุณเชื่อมโยงกับเครื่องมือการตลาด เครื่อมือการขาย และเครื่องมือการบริการลูกค้าได้ด้วย เช่น Shopify, WooCommerce, Salesforce, HubSpot CRM, MailChimp, Marketo, Quickbooks และอื่นๆ อีกมากมาย

Banner-320x100 copy

7. วิเคราะห์ผล

Unless – มีเครื่องมือที่ดีที่สุดรวมถึง Page editor, Target engine, Analytics และ Testing คุณสามารถสร้างเวอร์ชันที่แตกต่างกันของหน้าเว็บด้วย URL เดียวเพื่อให้ตรงกับประสบการณ์ของผู้ใช้และยังสามารถควบคุมเนื้อหาเว็บไซด์, ข้อความ, รูปภาพ, คำหลัก, และอื่นๆ โดยไม่มีผลต่อความเร็วของเว็บไซด์ ปรับเปลี่ยนเว็บไซด์ของคุณด้วยเครื่องมือที่ง่ายและเรียบง่ายนี้แล้วดูอัตราการแปลง (Conversion Rate) ที่เพิ่มขึ้น

Unless

ก่อนปิดหน้านี้

AI ไม่เพียงถูกนำมาช่วยงานการตลาดสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media Marketing) หรือ การตลาดเนื้อหา (Content Marketing) เท่านั้น แต่ AI ยังถูกนำมาเสริมให้การติดต่อสื่อสารรวดเร็วทันใจแบบเรียลไทม์และมันยังช่วยแนะนำคำตอบที่ลูกค้าต้องการได้อย่างดีเยี่ยมราวกับคุณสนทนากับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าเลยล่ะ

AI (Artificial Intelligence) และ Machine Learning ได้ถูกนำมาสร้างหุ่นยนต์ที่สามารถโต้ตอบกับมนุษย์ได้อย่างชาญฉลาด แถมยังทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุดที่แม้ขณะคุณกำลังนอนหลับฝันดี เจ้า AI ก็จัดการกับเป้าหมายและเปลี่ยนเขาให้เป็นลูกค้าได้ด้วยความอัจฉริยะของมัน ใช่แล้วล่ะมันคือ Chatbot นั่นเอง

AI (Artificial Intelligence) และ Machine Learning จะช่วยงานบริการลูกค้าได้อย่างไร หุ่นยนต์ที่เราเรียกมันว่า Chatbot ทำงานอย่างไร และมันใช้เทคนิคอะไรในการสนทนากับผู้สนใจจนเปลี่ยนให้เขาเป็นลูกค้าในชั่วข้ามคืนติดตามตอนต่อไปค่ะ

อ่านย้อนหลัง วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools

ตอนที่ 1. ยุคของหุ่นยนต์

ตอนที่ 2. AI สร้างโลโก้

ตอนที่ 3. AI สร้างเว็บไซด์

ตอนที่ 4. AI-Power SEO

ตอนที่ 5. AI Keyword Research for SEO

ตอนที่ 6 AI + Content Marketing

ตอนที่ 7 AI + Email Marketing

https://quicktime-ac.com/
บจก. ควิกไทม์ แอ็คเค้าท์แทนซี่ บริการจัดทำบัญชีและวางระบบบัญชีอย่างมืออาชีพ โทร. 02-417-2624

One thought on “วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 8 AI + Social Media Marketing)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.