วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools (ตอนที่ 9 AI-Powered Customer Service)

หลายวันมานี้คุณคงได้อ่านข่าวเกี่ยวกับการปลดพนักงานของบริษัทใหญ่ๆ ระดับโลกหลายแห่ง สาเหตุเพราะโลกกำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่เข้ามามีส่วนเปลี่ยนวิถีชีิวิตประจำวันของพวกเรารวมถึงวิธีการทำงานและงานที่ถูกพวกหุ่นยนต์เข้ามาแทนที่

สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือ มนุษย์ส่วนใหญ่ยังไม่พร้อมรับมือกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ในขณะที่มันกำลังถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเท่าเทียมมนุษย์และบางอย่างก็ฉลาดกว่ามนุษย์ด้วยซ้ำ และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรเร่งศึกษาเกี่ยวกับ AI และ Machine Learning คุณไม่จำเป็นต้องเข้าใจลึกซึ้งเหมือนนักพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์เพียงแต่รู้จักว่ามันคืออะไรและมันทำงานอย่างไร มีการพัฒนาอะไรออกมาใหม่ๆ มีเครื่องมืออะไรที่ถูกนำมาใช้ และคุณต้องรู้ว่าจะพัฒนาทักษะการใช้งานเครื่องมือเหล่านั้นอย่างไรให้คุณมีความสามารถในการควบคุมการทำงานของมัน

สิ่งที่เราพยายามนำเสนอมาตลอดเกี่ยวกับ AI ก็เพราะอยากให้รู้จักกับมันมากขึ้น รู้จักกับเครื่องมือใหม่ๆ มากขึ้น รู้ว่าจะใช้งานมันอย่างไร และรู้ว่าจะควบคุมมันอย่างไร การพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีจึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้คุณปรับตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลงไปสู่โลกอนาคตอย่างมั่นใจและรู้ทันเกมส์

Artificial Intelligence (AI) ได้ถูกนำมาใช้ในหลายสาขาอาชีพโดยเฉพาะด้านการแพทย์, สุขภาพ, การขนส่ง, การวิจัย, วิเคราะห์ข้อมูล, การตลาด, การโฆษณา, การรายงานข่าว, การสร้างเนื้อหา, และการบริการลูกค้า เป็นต้น ตัวอย่างการนำ AI เข้ามาใช้ในการผลิตสินค้าหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ส่งผลให้โลกกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะการทำให้ลูกค้าสนใจและพอใจที่จะซื้อสินค้าหรือใช้บริการอย่างเช่น

Amazon Go

Amazon ได้เปิดบริการ Supermarket ไร้แคชเชียร์ที่ช่วยประหยัดเวลาในการรอคิวชำระเงินและลดปัญหาในการจ่ายเงินสดหรือบัตรเครดิตที่อาจมีข้อผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์ ด้วยความช่วยเหลือของ AI และ Machine Learning ที่เขาสร้างไว้ในแอปพลิเคชั่น ลูกค้าสามารถเดินเข้าไปหยิบสินค้าที่ต้องการใส่ถุงหรือเปลี่ยนใจคืนแล้วเดินออกไปจากร้านได้เลย เพียงแค่สแกนมือถือที่ได้ดาวน์โหลดแอปไว้แล้วกับเครื่องตรวจจับก่อนเดินเข้าไปจับจ่าย หยิบสินค้าอะไรก็ได้ใส่ถุง หรือเปลี่ยนใจหยิบออกวางที่เดิม ระบบจะอัพเดทให้แบบเรียลไทม์ เมื่อช้อปปิ้งเสร็จแล้วก็เดินออกจากร้านได้เลยโดยระบบจะตัดยอดเงินในบัญชีของคุณอัตโนมัติ

การทำงานของแอป Amazon Go ใช้เทคโนโลยี Computer Vision, Deep Learning Algorithms, และ Sensor Fusion เหมือนกับระบบรถยนต์ไร้คนขับ เขาเรียกระบบนี้ว่า Just Walk Out Technology ชมวิดีโอด้านล่างค่ะ

Voice Assistant

อุปกรณ์ Voice Assistant และ Smart Home ได้เข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้น หลายบริษัทยักษ์ใหญ่ได้เร่งพัฒนาและสร้างอุปกรณ์ Voice Assistant และ Smart Home ออกมาจำหน่ายแข่งกันในท้องตลาดแล้วโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น Amazon Alexa, Google Assistant, และ Snips sprk เป็นต้น

ตลาดสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้เสียงและความช่วยเหลือเกี่ยวกับเสียงยังคงเติบโตโดยไม่อาจคาดหมายได้ ยอดจำหน่ายอุปกรณ์ Voice Assistant ของ Amazon Alexa และ Google Assistant เติบโตทุกปี

อ้างอิงจาก eMarketer ขณะนี้มีอุปกรณ์ที่ใช้เสียงจำนวน 45 ล้านรายการในสหรัฐฯและจำนวนนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 67 ล้านเครื่องภายในปี 2019

ในอนาคตอันใกล้นี้เราจะได้ใช้อุปกรณ์ Voice Assistant ที่มากับ Wareable, Mobile Phone, Headphone, Smartwatch, Fitness Trackers และการนำ Voice Assistant มาผนวกกับผลิตภัณฑ์ Smart home และอีกมากมาย

ชมวิดีโอจาก Google Assistant ที่แสดงให้เห็นความสะดวกสบายในการใช้เสียงขอความช่วยเหลือให้เปิดรูปภาพ, เปิด YouTube ในทีวี, หาข้อมูล, เตือนการนัดหมาย, สั่งให้โทรหาคนที่คุณรัก และอีกมากมายที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายและง่ายขึ้นแม้ขณะเดินทางเพราะ Google Assistant ได้ถูกรวมเข้าไว้ในอุปกรณ์มือถือ, Smart Watch, Google Home และที่กำลังจะตามมาคือ Android TV ค่ะ

VR (Virtual Reality)

หลายแบรนด์ยินดีต้อนรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น VR เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการเล่าเรื่อง ความเป็นจริงเสมือน (VR) อาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่าเรื่องแบรนด์เพื่อกระตุ้นให้เกิดความภักดีของลูกค้า การเล่าเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับศิลปะในการพาผู้คนไปสู่การเดินทางด้วยอารมณ์ เทคโนโลยีสามารถเพิ่มอารมณ์และความหลงใหลในการได้รับปฏิกิริยาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดผ่านกระบวนการใหม่ของรูปแบบการสื่อสารรูปแบบใหม่นี้

VR และ AR เป็น buzzwords สำหรับนักการตลาดในปี 2018 VR ทำงานได้จริงหรือไม่? ในฐานะนักการตลาดดิจิทัลคุณจำเป็นต้องทราบว่า VR และ AR จะเปลี่ยนแปลงการโต้ตอบของผู้ใช้ภายในไม่กี่ปีข้างหน้าได้อย่างไร ตอนนี้คุณมีวิชาให้เรียนมากขึ้นแล้วล่ะ!

Virtual Reality (VR) ได้ถูกนำมาใช้แล้วเพื่อช่วยให้แบรนด์และนักการตลาดมีวิธีใหม่ ๆ ในการเชื่อมต่อกับลูกค้า ชมวิดีโอ Virtual Reality 360° องศาที่ใช้ชุดหูฟัง Oculus Rift เพื่อช่วยให้ผู้ชมได้สัมผัสกับการขับขี่รถ Seat Ateca รุ่นใหม่บนท้องถนนของเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปนด้านล่างค่ะ

AR (Augmented Reality)

ความจริงที่เพิ่มขึ้น (AR) เป็นมุมมองทางตรงหรือทางอ้อมของสภาพแวดล้อมทางกายภาพในโลกแห่งความเป็นจริงที่มีองค์ประกอบ “เสริม” ด้วยข้อมูลการรับรู้ของคอมพิวเตอร์สร้างความรู้สึกที่ดีในหลายรูปแบบทางประสาทสัมผัสรวมทั้งภาพพจน์ หู ประสาท และจมูก

AR ได้ถูกนำมาใช้ในเกมส์มานานแล้วแต่ในปัจจุบันบริษัทต่างๆ เริ่มมีความสนใจนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากขึ้น อย่างเช่น สมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตที่ทันสมัยมักมีส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ที่เหมาะกับ AR แพลตฟอร์มเพราะภายในอุปกรณ์เหล่านี้ประกอบด้วยกล้องถ่ายรูปและเซ็นเซอร์ MEMS (เช่น เครื่องวัดความเร่ง, GPS, และเข็มทิศ) หรือแม้แต่ Smart Glasses, และ Headset Computer เป็นต้น

AR ยังได้ถูกนำมาใช้ใน Social media ด้วย อย่างเช่น Facebook – Social Augmented Reality, Twitter – TweetReality รวมทั้งธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และการจับจ่ายออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้ซื้อเห็นภาพสินค้าได้ครบทุกมุม ชมวิดีโอ AR ช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นในการจับจ่ายทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ค่ะ

ชมวิดีโอ TweetReality ที่กำลังจะนำ Social media ในรูปแบบใหม่มาให้พวกเราเพิ่มความสนุกสนานและหรูหราในการใช้ Social Media มากขึ้น

Autonomous car

รถยนต์อิสระเป็นยานพาหนะที่สามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมและนำทางได้โดยไม่ต้องมีการป้อนข้อมูลของมนุษย์ รถยนต์ที่เป็นอิสระใช้เทคนิคต่างๆในการตรวจจับสภาพแวดล้อมเช่น เรดาร์, แสงเลเซอร์, GPS, การวัดระยะทาง และการมองเห็นคอมพิวเตอร์ ระบบการควบคุมขั้นสูงตีความข้อมูลทางประสาทสัมผัสเพื่อระบุเส้นทางที่เหมาะสมรวมถึงอุปสรรคและป้ายที่เกี่ยวข้อง รถยนต์อิสระต้องมีระบบการควบคุมที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลทางประสาทสัมผัสเพื่อแยกแยะระหว่างรถต่าง ๆ บนท้องถนนได้

รถที่เป็นอิสระ (Autonomous car) หรือที่เรียกกันว่า รถยนต์ไร้คนขับ (Driverless car), รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตนเอง (Self-driving car) หรือ รถหุ่นยนต์ (Robotic car) ได้มีการผลิตออกมาใช้งานบนท้องถนนแล้วโดยบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่ง อย่าง Google Waymo, Ford, General Motors, Nissan, Tesla, Mercedes, และ Uber ได้พยายามนำ AI มาใช้กับการผลิตรถยนต์ไร้คนขับเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ท้องถนนมากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนารถยนต์ไร้คนข้บเพื่อใช้สำหรับการขนส่งสินค้า ใช้สำหรับการขนส่งสาธารณะ ตัวอย่างแนวความคิดในการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับจาก Toyota e-Palette ที่กำลังจะเป็นจริงและออกให้บริการบนท้องถนนในปี 2020 รถยนต์ไร้คนขับ e-Palette สามารถนำไปใช้เพื่อการขนส่งสินค้า (Delivery services), การใช้รถร่วมกัน (Ride sharing), การจับจ่ายร้านค้าปลีก (Retail shopping), รถบรรทุกอาหาร (Food Truck), อีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) หรือด้วยวัตถุประสงค์อื่นๆ ตามความต้องการ ชมวิดีโอด้านล่างค่ะ

Customer Relationship Management (CRM)

การจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือ Customer Relationship Management (CRM) เป็นส่วนสำคัญของทุกธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ วันนี้ธุรกิจต่างก็ใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อช่วยให้การเข้าถึงพฤติกรรมผู้บริโภคและวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาลมีความรวดเร็วแม่นยำมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่ด้านการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM)

AI และ Machine Learning ได้เข้ามาปรับปรุงระบบ CRM ให้สามารถทำงานได้อัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่เราเรียกมันว่า Chatbots ที่มันสามารถทำงานด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันโดยไม่เคยหยุดพักเพื่อให้บริการตอบคำถามและให้ความช่วยเหลือลูกค้าผ่านหน้าเว็บไซด์หรือแอปบนมือถือทำให้ลูกค้าได้รับข้อมูลทันทีและตัดสินใจซื้อสินค้าได้รวดเร็วขึ้น AI ถูกรวมเข้าไว้ภายในแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปได้ตลอด 24 ชั่วโมงและมันกำลังปฏิวัติวงการอีคอมเมิรซ์ (e-Commerce) ร้านค้าปลีก (Retail) และการจับจ่ายสินค้าออนไลน์ (Online shopping) อย่างรวดเร็วที่คุณในฐานะเจ้าของธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ จำเป็นต้องศึกษาและหาเครื่องมือ Chatbots และซอฟต์แวร์ CRM ที่รวม AI เข้าไว้ด้วยมาช่วยในการขายและการบริการเพื่อให้สามารถนำธุรกิจให้ก้าวไปได้ทันในวงการและอยู่เหนือคู่แข่ง

แอปพลิเคชันการสื่อสารอย่าง Facebook Messenger มี Chatbots ให้เลือกมากกว่า 34,000 Facebook ได้เริ่มให้บริการโฆษณาสินค้าผ่านแอป Messenger ที่ช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถสนทนาโต้ตอบกันได้แบบเรียลไทม์ภายในแอปพลิเคชันทำให้เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้โดยบอทจะให้บริการตอบคำถามลูกค้าทันทีแม้คุณพักผ่อน

SEMrush

Chatbots คืออะไร?

Chatbot เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ดำเนินการสนทนาผ่านวิธีการฟังหรือข้อความ โปรแกรมดังกล่าวมักได้รับการออกแบบมาเพื่อจำลองว่ามนุษย์จะทำตัวเป็นคู่สนทนาได้อย่างไรโดยผ่านการทดสอบทัวริง (Turing Test)

Chatbot ได้ช่วยลดเวลาในการรอสายตอบรับจากพนักงานบริการลูกค้าที่อาจกำลังติดสายอื่นอยู่หรือต้องใช้เวลาค้นหาข้อมูลในระบบนานเกินไป Chatbot สามารถตอบคำถามทั่วไปได้อย่างดีเพราะมันทำงานด้วยระบบ AI ที่สามารถจับคำหลักสองสามคำในคำถามและหาคำตอบให้ได้ทันที นอกจากนี้มันยังสามารถให้คำแนะนำลูกค้าได้ด้วยในกรณีที่ต้องการหาสินค้าทดแทน หากคำถามซับซ้อนและมันหาคำตอบไม่ได้มันจะโอนสายให้กับพนักงานบริการลูกค้าอัตโนมัติทันที ทำให้ลูกค้าไม่รู้สึกว่าคุยกับบอท

Chatbot ได้ถูกนำมาช่วยงานด้านการจองโรงแรม จองโต๊ะอาหาร สั่งสินค้า จองเวลาส่งสินค้า รับชำระเงิน และช่วยแนะนำสินค้าทำให้ลดการทำงานทั่วไปของพนักงานและช่วยให้พนักงานบริการสามารถใช้ทักษะในการทำงานอื่นที่สำคัญกว่าได้มากขึ้นและลูกค้าก็พึงพอใจในการใช้บริการมากขึ้นเพราะได้คำตอบทันทีแม้ขณะบริษัทปิดทำการลูกค้าก็สามารถคุยกับบอทเพื่อสอบถามเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการและตัดสินใจสั่งซื้อได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม รู้จักผู้ช่วยงานบริการลูกค้าออนไลน์ Chatbot ที่ปิดการขายให้คุณแม้ขณะคุณหลับ

ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์ AI-Powered Customer Service ไหนที่กล่าวมาข้างต้น สิ่งสำคัญที่สุดคือการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าและรักษาความสัมพันธ์นั้นไว้อย่างยาวนาน เทคนิคที่จะช่วยให้คุณเปลี่ยนลูกค้าให้เป็นผู้แนะนำสินค้า หรือที่เรียกว่า Promoter เป็นเรื่องที่ต้องใส่ไว้ในแผนการตลาดของคุณในอันดับต้นๆ เลยล่ะ คุณควรทำอย่างไรที่จะรักษาพวกเขาเหล่านั้นไว้และสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนให้เขากลับมาซื้อสินค้าของคุณและเป็นลูกค้าประจำของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ในบทความ “6 เทคนิคช่วยสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างแข็งแกร่ง”

เครื่องมือ AI-Powered Customer Service

นอกจาก Chatbots ใน Facebook Messenger แล้วยังมี Chatbots ที่ถูกสร้างขึ้นมาใช้กับเว็บไซด์และแอปมือถือเพื่อช่วยงานบริการลูกค้าอีกมากมายและเครื่องมือ CRM และ Chatbots ที่น่าสนใจก็อยู่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

LiveChat

LiveChat เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้การสนทนากับลูกค้าสะดวกและง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการสนทนาบนเว็บไซด์, มือถือ, หรือแท็บเล็ต เจ้าบอทใน LiveChat จะทำการทักทายลูกค้า ให้คำแนะนำ และตอบคำถามต่างๆ ที่ช่วยแก้ปัญหารวมทั้งสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถแบ่งปันบทสนทนาไปยัง Twitter หรือ Facebook ได้ตรงจากห้องแชท คุณสามารถปรับแต่งหน้าต่างห้องแชทให้สวยงามตามสไตล์แบรนด์ของคุณ หากการสนทนาต้องการความช่วยเหลือจากเอเย่นต์ระบบจะเปลี่ยนสีห้องสนทนาเป็นสีแดงบนหน้าจอของเอเย่นต์เพื่อให้เข้าไปตอบคำถามนั้นแทนบอทและคุณสามารถเพิ่มลูกค้าเข้าในระบบ CRM ที่ใช้อยู่ได้ทันที ไม่ว่าคุณจะแชทผ่านเดสท็อป, มือถือ, หรือแท็บเล็ต ก็สามารถโต้ตอบกับลูกค้าได้ในทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้คุณยังสามารถดูข้อมูลเชิงลึกเพื่อใช้ในการวิเคราะห์และปรับปรุงการให้บริการของเอเย่นต์, มอบหมายงาน, รวมทั้งทำงานร่วมกับทีมได้บนระบบ

LiveChat ผสานรวมเข้ากับระบบ CRM และ e-Commerce ยอดนิยมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้การสนทนากับลูกค้าได้ทันทีทุกที่ทุกเวลา ระบบที่ผสานรวมกับ LiveChat อย่างเช่น HuSpot, Autopilot, Dropbox, Facebook, GoDaddy, Google AdWords, Google Analytics, Google Tag Manager, Google +, Instapage, Magento, MailChimp, Microsoft Dynamics CRM, Salesforce, Shopify, Squarespace, Tumblr, Twitter, Weebly, Wix, Woocommerce, WordPress, Zapier, Zendesk, และอีกมากมาย

Skipio

Skipio ช่วยให้คุณสนทนาแบบส่วนตัวกับลูกค้าของคุณเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีในการให้บริการด้วยการส่งข้อความส่วนตัวพูดคุยตรงกับพวกเขาและยังสามารถผสานรวมกับระบบ CRM ของคุณ

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างเช่น

 • Ringless Voicemail วางอีเมลเสียงลงบนโทรศัพท์มือถือของลูกค้าโดยไม่ต้องมีเสียงเรียก
 • Personalized Communications การติดต่อสื่อสารส่วนบุคคล คุณสมบัติอัจฉริยะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งข้อความทุกอย่างให้เป็นตัวคุณ
 • 10-Digit Phone Number ให้คุณส่งข้อความส่วนบุคคลจากหมายเลขโทรศัพท์ 10 หลัก
 • Keywords แคมเปญคำหลักช่วยให้ลูกค้าเข้าร่วมแคมเปญการตลาดของคุณง่ายๆ ด้วยคำหรือวลี
 • Emojis ช่วยให้คุณส่งข้อความถึงลูกค้าที่สร้างความสนุกสนานในแบบฉบับส่วนตัว
 • SMS/MMS ให้คุณส่งวิดีโอ, รูปภาพ, เสียง, Emojis และอื่นๆ อีกมากมาย
 • Campaign Manager ช่วยจัดการส่งข้อความของคุณไปยังลูกค้าอัตโนมัติตามกำหนด
 • Integrations ผสานรวม Skipio เข้ากับระบบ CRM, ระบบบัญชีและเว็บของคุณ
 • Automation การทำงานอัตโนมัติอย่างยอดเยี่ยม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจของคุณ
 • Analytics ทำความเข้าใจการตอบสนองลูกค้าต่อตลาดมือถือ
 • Tracking Links ช่วยให้คุณเห็นการคลิกของลูกค้าและการเปิดอ่านข้อความ ช่วยให้คุณสามารถดำเนินการติดตามผลเพื่อนำเสนอเพิ่มเติมและปิดการขายได้ง่ายขึ้น
 • Individual Group Messaging กลุ่มข้อความแต่ละกลุ่ม ข้อความ 1 หรือ 1000 Skipio ปรับแต่งแต่ละส่วนเพื่อความรู้สึกส่วนตัว ช่วยให้คุณสามารถส่งข้อความเดียวกันไปยังแต่ละคนในกลุ่มในคลิกเดียวช่วยลดเวลาการทำงานของคุณได้มากขึ้น

เครื่องมือนี้ดูทันสมัยและน่าสนใจสำหรับธุรกิจทุกขนาดเพราะช่วยให้คุณสามารถสนทนาส่วนตัวกับลูกค้าได้ง่ายๆ ในทุกที่ทุกอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังเชื่อมโยงการส่งข้อความผ่านหน้า Google Search Engine ได้โดยตรงช่วยให้ผู้ค้นพบคุณสามารถติดต่อสนทนาได้ทันทีค่ะ

Agent.ai

เป็นซอฟต์แวร์ที่นำ AI และ Machine Learning มาช่วยในการจัดชุดคำตอบให้กับธุรกิจ e-Commerce โดยที่เอเย่นต์ หรือพนักงานบริการลูกค้าเพียงรีวิวคำตอบแล้วส่งออก คุณสามารถเชิญทีมเอเย่นต์เข้าร่วมใช้งานได้ไม่จำกัดจำนวนฟรี ช่วยตอบคำถามลูกค้าอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมงที่ทำให้เอเย่นต์มีเวลาทำงานที่ซับซ้อนกว่า สนับสนุนระบบ CRM ช่วยให้ทีมของคุณสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างราบรื่นโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายผ่านทางเว็บ, แอปพลิเคชัน, อีเมล, SMS, Facebook Messenger, Twitter, WeChat และอื่น ๆ ติดตามผลความพึงพอใจของลูกค้าเพื่อปรับปรุงสินค้าและบริการ ดูข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าในศูนย์รวมที่แสดงกราฟฟิกและโปรไฟล์ลูกค้าอย่างละเอียดรวมทั้งระยะเวลา

ก่อนปิดหน้านี้

ไม่ว่าคุณจะใช้ทุกกลยุทธ์การตลาดทุกวิธีอย่างไรสิ่งสำคัญที่สุดที่จะขาดไม่ได้ก็คือการรู้จักตลาดที่แท้จริงของคุณและรู้ว่าแคมเปญการตลาดของคุณแต่ละครั้งได้ผลดีมากน้อยแค่ไหน การวิเคราะห์ผล (Analysis) จึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ และ Artificial Intelligence (AI) ก็ได้เข้ามาช่วยงานด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่ทำให้ได้ผลถูกต้องแม่นยำมากขึ้น รวดเร็วขึ้น และมีความอัจฉริยะมากกว่ามนุษย์ซะอีก

AI + Analytics จะสามารถช่วยเสริมกลยุทธ์การตลาดได้อย่างไรหาคำตอบได้ในบทสรุปสุดท้ายของ Serie นี้ค่ะ

อ่านย้อนหลัง วิธีเสริมกลยุทธ์การตลาดด้วยเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence Tools

ตอนที่ 1. ยุคของหุ่นยนต์

ตอนที่ 2. AI สร้างโลโก้

ตอนที่ 3. AI สร้างเว็บไซด์

ตอนที่ 4. AI-Power SEO

ตอนที่ 5. AI Keyword Research for SEO

ตอนที่ 6 AI + Content Marketing

ตอนที่ 7 AI + Email Marketing

ตอนที่ 8 AI + Social Media Marketing

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.