Facebook Advertising 101: Part 3 เพิ่มบริการ

เมื่อคุณมีเพจธุรกิจแล้วคุณก็ควรใส่รายละเอียดว่าธุรกิจของคุณขายอะไรและมีบริการอะไรบ้างเพื่อช่วยให้ผู้สนใจได้รับข้อมูลโดยตรงจากเพจ ในส่วนนี้ก็เหมือนกับการทำเว็บไซด์แต่อย่าลืมว่าทุกอย่างในเพจของคุณไม่ใช่สิทธิ์สมบูรณ์ Facebook สามารถระงับการเผยแพร่หรือยกเลิกหรือไม่อนุญาตให้คุณโพสต์หรือใส่เนื้อหาที่ไม่เข้ากฎเกณฑ์ของเขา ซึ่งกฎเกณฑ์เขาก็เปลี่ยนเรื่อย ๆ และคุณต้องติดตามข่าวสารเสมอค่ะ

จากประสบการณ์ของตัวเอง แนะนำให้คุณสร้างเว็บไซด์หากคุณต้องการทำธุรกิจอย่างถาวรและต้องการสร้างทรัยพ์สินให้กับตัวเอง เว็บไซด์เสมือนฐานบัญชาการของคุณ โซเชียลมีเดียเป็นเพียงแค่ช่องทางที่คุณใช้เพื่อทำโฆษณา

หากคุณมีเว็บไซด์คุณสามารถลิ้งก์โฆษณาไปยังเว็บไซด์และลูกค้าสามารถชำระเงินออนไลน์ในเว็บไซด์ของคุณได้เลย ถึงแม้ว่าตอนนี้ Messenger เปิดรับชำระเงินโดยร่วมกับธนาคารหลากหลายแห่งทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเก็บเงิน แต่หากวันหนึ่งเพจคุณถูกปิดลง ข้อมูลทั้งหมดจะสูญหายไปหมดเลยล่ะ

ตอนนี้มาดูกันว่าจะเพิ่มบริการในเพจของคุณได้อย่างไรดีกว่า

วิธีเพิ่มบริการในเพจ

การเพิ่มบริการในเพจช่วยให้ลูกค้ารู้ว่าคุณมีบริการอะไรที่น่าสนใจบ้าง และมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ รายละเอียดเป็นอย่างไร และบริการเหล่านี้ตรงกับความสนใจและความต้องการของพวกเขาไหม การแสดงราคาค่าบริการก็ช่วยให้เขาตัดสินใจได้ง่ายขึ้นและแสดงความชัดเจนของธุรกิจคุณด้วย

1. เริ่มต้นใส่บริการเพิ่มในเพจโดยไปที่แถบเมนูซ้ายมือ คลิก Services

2. คุณจะเห็นแถบให้เพิ่มบริการปรากฏขึ้น ให้คลิกที่ Add A Service และเลื่อนแถบ Show services ไปทางขวาเพื่อให้เพจคุณแสดงรายละเอียดบริการ

3. หลังจากคุณคลิก Add A Service แล้วหน้าต่างป๊อปอัพจะปรากฏขึ้น ให้คุณใส่รายละเอียดต่างๆ ได้เลย และอย่าลืมใส่รูปภาพโดยคลิกที่ Add photos

4. เมื่อคลิก Add phots หน้าต่างสำหรับเลือกรูปภาพจะปรากฏ คุณสามารถอัพโหลดรูปภาพจากคอมพิวเตอร์โดยคลิกที่ Select Files หรือลากรูปภาพจากคอมพิวเตอร์มาวางในกรอบนี้ หรือเลือกรูปภาพที่มีอยู่ในเพจก็ได้ค่ะ สามารถใส่รูปภาพได้หลายรูปเก็บไว้ในครั้งเดียวแล้วเลือกภาพที่ต้องการใช้หนึ่งภาพเสร็จแล้วคลิก Use Photo เพื่อบันทึก

5. คุณจะเห็นรายละเอียดของบริการที่ใส่ไว้ก่อนหน้าพร้อมรูปภาพที่เลือกไว้สำหรับบริการนี้ตามตัวอย่างด้านล่าง ตรวจสอบว่าทุกอย่างถูกต้อง คลิก Save เพื่อบันทึกและแสดงรายการบนหน้าเพจ

6. ตัวอย่างด้านล่างคือหน้าตาของบริการที่แสดงในหน้าต่าง Services ของคุณ หากต้องการแก้ไขหรือลบออกก็เพียงคลิกที่เครื่องหมาย Drop-down ตรงหัวข้อค่ะ

7. ผู้ติดตาม/ผู้ชมจะเห็นบริการของคุณบนหน้าเพจตามตัวอย่างด้านล่าง

ก่อนปิดหน้านี้

เพียงเท่านี้บริการของคุณก็แสดงบนหน้าเพจช่วยให้ผู้ชม/ผู้ติดตาม/แฟนเพจทราบว่าคุณทำเกี่ยวกับอะไร มีบริการอะไรบ้างและราคาเท่าไหร่ และหากพวกเขาสนใจก็จะติดต่อคุณผ่าน Messenger หรืออีเมล์ หรือลิ้งก์ที่คุณใส่ไว้ในปุ่ม CTA ด้านบนแล้วล่ะ

หลังจากใส่บริการคุณอาจต้องการเพิ่มตัวเลือกอื่น ๆ อีกเพื่อช่วยให้เพจคุณสร้างรายได้มากขึ้น ติดตามตอนต่อไปค่ะ

อ่านย้อนหลัง: Facebook Advertising 101

Part 1 สร้างเพจธุรกิจ

Part 2 สร้างโพสต์เนื้อหา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.