13 เคล็ดลับเพิ่มยอดขายด้วย Instagram Marketing

หากคุณทำธุรกิจขายของออนไลน์คุณคงกำลังใช้ Instagram ในการโพสต์ขายสินค้า/บริการอยู่แล้ว หรือหากคุณยังไม่เคยใช้ Instagram มาก่อนแต่สนใจและไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี เรามีเคล็ดลับเพิ่มยอดขายด้วย Instagram Marketing มาฝาก

ธุรกิจของคุณเหมาะกับ Instagram หรือไม่?

ก่อนอื่นลองค้นหาข้อมูลและวิเคราะห์ว่าธุรกิจของคุณจะเหมาะกับการทำการตลาดใน Instagram หรือไม่ เพราะไม่ใช่ว่าทุกธุรกิจจะเหมาะกับ Instagram เสมอไป สถิติเหล่านี้น่าจะช่วยให้คุณมองเห็นภาพว่า Instagram จะช่วยธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพิ่มยอดการมีส่วนร่วมมากขึ้น เพิ่มยอดขายมากขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมายได้อย่างไร?

 • Instagram มีผู้ใช้ทุกเดือนกว่า 1,000 ล้านบัญชีทั่วโลก
 • ผู้ใช้ 80% ติดตามธุรกิจบน Instagram
 • ผู้ใช้กว่า 500 ล้านบัญชีทั่วโลกใช้ Instagram ทุกวัน
 • ผู้ใช้มากกว่า 400 ล้านบัญชีใช้ Instagram Stories ทุกวัน
 • การเติบโตของผู้ติดตามรายเดือนโดยเฉลี่ยสำหรับผู้ใช้ Instagram คือ 16%
 • มี 95 ล้านรูปถ่ายและวิดีโอแชร์ใน Instagram ต่อวัน
 • ผู้ใช้ถูกใจโพสต์ 4.2 พันล้านโพสต์ต่อวัน
 • มีธุรกิจจดทะเบียนจำนวน 8 ล้านรายใช้ Instagram
 • แบรนด์ใหญ่โพสต์ข้อความบน Instagram โดยเฉลี่ย 4.9 ครั้งต่อสัปดาห์
 • Instagram มีผู้ลงโฆษณา 2 ล้านรายซึ่งนับเป็นการเติบโต 900% นับตั้งแต่ต้นปี 2016

จากสถิติ Instagram เป็น Social media platform ที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อคนทั่วโลก คุณพอจะมองเห็นโอกาสในการขายหรือยัง?

ใครคือกลุ่มเป้าหมายของคุณ?

กลุ่มเป้าหมายมีความสำคัญอย่างมากต่อธุรกิจของคุณ การเลือกใช้สื่อ Social media ที่เหมาะสมคงต้องดูด้วยว่าใครที่ใช้สื่อ Social media นั้นบ้างและส่วนใหญ่แล้วมีอายุเท่าไหร่ เพศอะไร ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณหรือไม่ เป็นต้น

เพื่อช่วยให้คุณเห็นภาพง่ายขึ้นลองดูสถิติด้านล่างนี้ค่ะ

 • 59% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตระหว่างอายุ 18-29 ปีใช้ Instagram โดย 33% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมีอายุระหว่าง 30 ถึง 49 ปี
 • ผู้ใช้ Instagram เพศชายและหญิงมีอัตราส่วนเท่ากัน
 • 80% ของผู้ใช้ Instagram อาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกา
 • 32% ของผู้ใช้ Instagram เข้าเรียนในวิทยาลัย
 • 32% ของวัยรุ่นพิจารณา Instagram เป็นเครือข่ายสังคมที่สำคัญที่สุด

พฤติกรรมผู้ใช้ Instagram ที่คุณควรรู้

นอกจากคุณควรรู้จักกลุ่มเป้าหมายแล้วคุณยังควรรู้ว่าพฤติกรรมของพวกเขาหรือผู้ใช้ Instagram เป็นอย่างไรเพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการตลาดได้ดียิ่งขึ้น

มาดูสถิติกันอีกรอบเพื่อให้คุณเห็นภาพชัดเจนขึ้น

 • 50% ของผู้ใช้ Instagram จะติดตามอย่างน้อยหนึ่งธุรกิจ
 • 60% ของผู้ใช้ระบุว่าพวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการบน Instagram
 • 75% ของผู้ใช้ดำเนินการหลังจากดูโพสต์ Instagram
 • อัตราการมีส่วนร่วมโดยเฉลี่ยสำหรับโพสต์ Instagram ทั้งหมดคือ 1.1%
 • ผู้ใช้ดูวิดีโอเป็นเวลานานกว่าเนื้อหาแบบสแตติก 5 เท่าเมื่อใช้ Instagram บนอุปกรณ์เคลื่อนที่
 • 50% ของคำบรรยายภาพและความคิดเห็นเกี่ยวกับ Instagram จะมีอีโมจิอย่างน้อยหนึ่งตัว
 • Emoji ที่แชร์มากที่สุดคือหัวใจสีแดงและ Emoji ที่นิยมมากที่สุดถึง 79% คือ

โพสต์ช่วงไหน เวลาใดจึงได้ผลดี?

การโพสต์บ่อย ๆ ทุกวัน วันละหลายครั้งไม่ได้หมายความว่ามันจะช่วยให้ผู้ติดตามสนใจหรืออยากมีส่วนร่วม ตรงกันข้ามหากโพสต์ถี่เกินไปหรือโพสต์ในเวลาที่ไม่เหมาะสมก็จะทำให้อัตราการมีส่วนร่วมลดลงเพราะคนจะเริ่มรำคาญจนถึงไม่ใส่ใจเพราะเห็นข้อความขึ้นมาบ่อยจนไม่ตื่นเต้น

สถิติจะบอกคุณว่าช่วงเวลาไหน วัน เวลาใดที่จะเพิ่มการมีส่วนร่วมกับโพสต์

 • โพสต์ในช่วงนอกเวลาได้รับการมีส่วนร่วมมากขึ้นโดยช่วงเวลา 19:00 ถึง 21.00 น. เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการโพสต์
 • โพสต์ในวันพุธและวันพฤหัสบดีสามารถทำให้มีส่วนร่วมมากที่สุด และวันอาทิตย์จะมีส่วนร่วมน้อยที่สุด

เปิดบัญชี Instagram Business

ตอนนี้คุณก็พร้อมที่จะใช้ประโยชน์จากโปรไฟล์ทางธุรกิจของ Instagram แล้วโชคดีที่การเปลี่ยนบัญชีธุรกิจ Instagram เป็นเรื่องง่ายมากและสามารถทำได้ภายในแอพบนมือถือ

 • เริ่มต้นไปที่โปรไฟล์ของคุณและคลิกไอคอน “เครื่องจักร”
 • เลื่อนลงไปจะเห็นเมนู “เปลี่ยนเป็นโปรไฟล์ธุรกิจ”
 • เลือกหน้า Facebook ที่คุณต้องการเชื่อมต่อกับบัญชีธุรกิจ Instagram ของคุณ หากคุณไม่เห็นหน้า Facebook ธุรกิจของคุณเป็นตัวเลือกให้ตรวจสอบว่าคุณได้รับการระบุว่าเป็นผู้ดูแลระบบในเมนูการตั้งค่าหรือไม่ เมื่อหน้า Facebook ถูกต้องปรากฏขึ้นให้เลือกและคลิก “ถัดไป”
 • ตรวจสอบว่าโปรไฟล์ของคุณถูกตั้งค่าเป็นแบบสาธารณะ บัญชีส่วนตัวไม่สามารถเปลี่ยนไปใช้บัญชีธุรกิจได้
 • ในหน้า “ตั้งค่าโปรไฟล์ธุรกิจของคุณ” ให้ตรวจสอบข้อมูลติดต่อของธุรกิจของคุณรวมถึงหมายเลขโทรศัพท์ที่อยู่บริษัทและอีเมล เมื่อทุกอย่างดูดีแล้วคลิก “เสร็จสิ้น” เพื่อบันทึกการตั้งค่าบัญชีธุรกิจ Instagram ของคุณ

13 เคล็ดลับเพิ่มยอดขายด้วย Instagram Marketing

หากคุณเคยอ่านบทความ “7 เคล็ดลับเพิ่มยอดขายใน Instagram ที่นักขายของออนไลน์ควรรู้” มาก่อน 13 เคล็ดลับต่อไปนี้จะเป็นตัวเสริมความสำเร็จในการทำ Instagram Marketing อย่างมีประสิทธิผลมากขึ้น มาดูกันว่าเคล็ดลับเหล่านี้มีอะไรบ้าง

1. ลิ้งก์กับบัญชี Social Media อื่น ๆ

การลิ้งก์กับบัญชี Social Media ทั้งหมดที่คุณมีจะช่วยขยายช่องทางในการเผยแพร่เนื้อหาของคุณ ทุกครั้งที่คุณโพสต์อัพเดทบน Instagram คุณสามารถเลือกว่าจะให้โพสต์นั้นแสดงบน Social Media ไหนที่คุณมีบัญชีอยู่บ้าง ช่วยให้สะดวกและประหยัดเวลาในการโพสต์ทีละ Social Media ไปได้เยอะเลย

Social Media ที่ลิ้งก์กับ Instagram คือ Facebook, Twitter, Tumblr, Ameba, VKontakte, OK.ru, Weibo.com, และ Mixi

ไปที่ ไอคอนเครื่องจักรใน Instagram Business (Options) > เลือก Linked accounts > เลือกบัญชีที่ต้องการลิ้งก์

2. อนุญาตให้ Resharing

การเปิดให้ผู้คนสามารถเพิ่มโพสต์ของคุณใน Stories ของเขาได้จะช่วยโปรโมทแบรนด์ของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะชื่อของคุณจะแสดงบนโพสต์ของคุณเสมอ คล้ายฟังชัน Retweet ใน Twitter แหละ

ไปที่ ไอคอนเครื่องจักร (Options) > เลือก Resharing to stories

3. อนุญาติให้ผู้คนตอบเรื่องราวของคุณ

การเปิดให้ผู้คนสามารถมีส่วนร่วมกับโพสต์ได้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดี โดยเฉพาะหากมีลูกค้าที่ติดตามธุรกิจของคุณอยู่เขาจะสามารถส่งความคิดเห็นได้ทันที

ไปที่ไอคอนเครื่องจักร (Options) > เลือก Story Controls > เลือก Allow message replies > เลือก Everyone

4. อนุญาตให้ผู้คนแชร์เรื่องราวของคุณ

ในตัวเลือก Story Controls เลื่อนต่อลงไปจะเห็นเมนู Allow sharing ให้เปิดเพื่ออนุญาตให้ผู้คนแชร์เรื่องราวของคุณเป็นข้อความ

จากนั้นเลื่อนลงไปที่ “Share your story to Facebook” เปิดให้แชร์รูปภาพและวิดีโอจากเรื่องราวของคุณไปยังเรื่องราวบน Facebook อัตโนมัติ

5. จัดการความคิดเห็น

การเปิดอนุญาตให้ผู้คนแสดงความคิดเห็นบางครั้งก็ต้องมีการควบคุม Instagram มีผู้ใช้หลากหลายและพฤติกรรมของผู้ใช้บางคนอาจไม่เหมาะสมหรืออาจเป็นสแปม ซึ่งในส่วนนี้คุณสามารถควบคุมให้แสดงความคิดเห็นที่เหมาะสมเท่านั้นได้และบล็อกความคิดเห็นหรือคำที่ไม่เหมาะสมบางคำ

ความคิดเห็นไม่เหมาะสมหรือสแปมอาจลดเครดิตความน่าเชื่อถือของแบรนด์คุณได้ หากคุณตั้งค่าไว้ระบบจะจับคำเหล่านี้หรือซ่อนความคิดเห็นที่คุณไม่อยากให้แสดงต่อสาธารณะ

ไปที่ไอคอนเครื่องจักร (Options) > เลือก Comment controls > เลือก Controls > เลือก Allow comments from คลิกที่เครื่องหมาย “ > “ เลือกว่าคุณต้องการอนุญาตใครบ้าง เช่น Everyone / People you follow and your followers / People you follow / หรือ Your followers

หากต้องการบล็อกความคิดเห็น ก็เลือกที่ Block Comments from แล้วคลิกเครื่องหมาย “ > “ จากนั้นพิมพ์ชื่อของคนที่คุณต้องการบล็อกในแถบเมนูค้นหา (คนที่ถูกบล็อกจะไม่ทราบเพราะคอมเม้นท์ยังคงแสดงในบัญชีของเขาแต่จะไม่แสดงต่อสาธารณะ

เลือกซ่อนบางคำหรือบางวลีซึ่งสามารถตั้งค่าได้ใน Filters ซึ่งอยู่ถัดลงไป เลื่อนเปิด/ปิดคำสั่ง Hide offensive comments หากคุณเปิดตัวเลือกนี้ไว้ระบบจะจัดการซ่อนคอมเม้นท์ที่อาจเป็นที่น่ารังเกียจโดยอัตโนมัติ

เลือก Manual filter เปิด/ปิด เพื่อซ่อนความคิดเห็นที่มีคำเฉพาะบางคำหรือบางวลีที่ไม่สุภาพที่คุณสามารถกำหนดเองได้มากกว่าหนึ่งคำ โดยพิมพ์คำ/วลีนั้น ๆ และแยกด้วยเครื่องหมาย ,

6. เพิ่มลิ้งก์ในเรื่องราว Instagram

Instagram อนุญาตให้บัญชี Instagram ธุรกิจทั้งหมดที่มีผู้ติดตาม 10,000 คนขึ้นไปสามารถเพิ่มลิ้งก์ไปยังเรื่องราว Instagram ได้ซึ่งก่อนหน้านี้คุณลักษณะนี้มีให้สำหรับบัญชี Instagram ที่ได้รับการยืนยันเท่านั้น

จากสถิติบอกว่ามีผู้ใช้บริการ Instagram Stories รายวันจำนวนถึง 250 ล้านคน Instagram Story จึงเป็นตัวเลือกที่คนนิยมใช้กันมาก

ข้อดีของการเพิ่มลิ้งก์ในเรื่องราวคือมันช่วยให้คุณนำผู้ชมของคุณไปยังหน้า Landing page ที่คุณต้องการเพื่อโอกาสในการปิดการขาย

7. เพิ่มปุ่มติดต่อ

ในโปรไฟล์ Instagram ธุรกิจคุณสามารถเพิ่มรายละเอียดที่จะให้ผู้คนสามารถติดต่อคุณได้ง่าย โดยการเพิ่มปุ่มติดต่อ และใส่หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล์ และเส้นทางที่จะไปยังบริษัท/ร้านค้าของคุณ

ตัวเพิ่มนี้จะช่วยให้คุณไม่พลาดการนัดหมายหรือการติดต่อกับผู้สนใจเพราะเขาสามารถโทรหาคุณได้ในคลิกเดียว หรือแม้แต่ส่งอีเมลสอบถามเพิ่มเติม หรือเดินทางไปที่บริษัท/ร้านค้าของคุณ

8. โพสต์เนื้อหาสม่ำเสมอ

คุณไม่ต้องการให้ผู้ติดตามรอคอยนาน คุณต้องการสานความสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องกับผู้ติดตามของคุณ การที่คุณโพสต์เนื้อหาที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและจดจำแบรนด์ของคุณได้ดี

9. โพสต์รูปภาพกับบุคคลจริง

หากคุณขายสินค้าคุณควรใช้ Instagram ในการโพสต์ภาพผลิตภัณฑ์ของคุณที่มีคนจริงกับผลิตภัณฑ์ ผู้ชมเขาไม่อยากนั่งเดาว่ากระเป๋าของคุณที่โพสต์ขายใบใหญ่หรือเล็ก ถือแล้วเหมาะสมไหม สายสะพายยาวไปไหม ใช้งานได้แบบไหนบ้าง การโพสต์ภาพคนจริงใช้สิ่งของจริงจะช่วยให้เห็นประโยชน์และความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ได้มากกว่าภาพผลิตภัณฑ์วางไว้ที่ใดที่หนึ่ง

จากสถิติบอกว่า โพสต์รูปภาพที่มีใบหน้าได้รับความนิยมมากขึ้น 38% และมีแนวโน้มที่จะดึงดูดให้แสดงความคิดเห็นได้มากถึง 32%

10. สร้างกลุ่ม Instagram ที่มีส่วนร่วม

การสร้าง Instagram Group จะช่วยให้ผู้ติดตามอยากมีส่วนร่วมและรู้สึกตื่นเต้นหรือกระตือรือร้นที่จะโต้ตอบกับเนื้อหาของคุณ คุณสามารถสร้างแบบสอบถาม (Polls), เกมส์แข่งขัน (Contest), แจกของรางวัล, ให้ส่วนลดพิเศษ เป็นต้น

ตอนนี้คุณสามารถสร้างแบบสอบถาม (Polls) ในการสนทนาโดยตรงกับกลุ่มของคุณได้แล้วจากที่เดิมลูกเล่นนี้จะใช้ได้เพียงใน Instagram Sotry การเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ ใน DM ช่วยสร้างความสนุกสนานและเป็นกันเองมากขึ้น หากลูกค้าของคุณส่วนใหญ่คือ Millennials รับรองว่าพวกเขาจะอยากมีส่วนร่วมตอบคำถามและเล่นเกมส์สนุก ๆ กับแบรนด์อย่างแน่นอน ชมวิดีโอด้านล่างจาก Instagram ค่ะ

สร้างคำถามง่าย ๆ ที่ชวนเชิญให้พวกเขามีส่วนร่วมและแสดงความคิดเห็นด้วย Instagram Direct หรือจะใช้ตัวเลือกวิดีโอคอลกลุ่มซึ่ง Instagram เปิดให้ผู้ใช้สามารถเริ่มสนทนาทางวิดีโอกับบุคคลหรือกลุ่มคนได้แล้ว โดยแชทได้ไม่เกินกลุ่มละ 4 คนต่อครั้งและจะเพิ่มขึ้นเมื่อมีผู้เข้าร่วมมากขึ้น หากมีวิดีโอแชทกำลังดำเนินอยู่ในกลุ่มไอคอนกล้องถ่ายรูปจะเป็นสีน้ำเงิน คุณสามารถแตะกล้องเพื่อเข้าร่วมแชทได้นานเท่าที่ต้องการโดยไม่จำกัดเวลา และเมื่อคุณต้องการออกจากกลุ่มแชทก็เพียงแตะไอคอนโทรศัพท์สีแดง

Image source: Instagram

11. อย่าลืมใส่ Hashtag

การใส่ Hashtag ที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและเป็นการสร้างกลยุทธ์โปรโมทธุรกิจอย่างชาญฉลาดเพราะมันฟรี นักการตลาดออนไลน์หรือนักการตลาด Social Media ต่างก็รู้คุณค่าของ Hashtag ว่ามันคือกุญแจสำคัญในการค้นหาที่ผู้คนใช้

โพสต์ที่มี Hashtag ส่งผลให้ผู้คนชอบเพิ่มขึ้น 70.14% เมื่อเทียบกับโพสต์ที่ไม่มี Hashtag

Instagram เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถใส่ Hashtag ได้มากถึง 30 Hashtags ต่อโพสต์ ซึ่งคุณสามารถค้นหา Hashtags ท็อปฮิตในแต่ละอุตสาหกรรมได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่นี่

Hashtag สำหรับ Instagram จะมี 2 ประเภทหลัก คือ

 • Hashtag แบรนด์หรือแคมเปญเฉพาะ ส่วนใหญ่จะใช้ในการโปรโมทธุรกิจของคุณบน Instagram โดยคุณอาจใช้ชื่อแบรนด์ หรือสโลแกน หรือชื่อแคมเปญที่กำลังดำเนินการ แต่มีข้อระวังว่าก่อนจะใช้ Hashtag นี้คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าไม่ซ้ำใคร ไม่ลวง และจดจำได้ง่าย
 • Hashtag เนื้อหา ใช้เพื่อระบุว่าเนื้อหาของคุณเกี่ยวข้องกับเรื่องอะไร Hashtag เนื้อหาใน Instagram ส่วนใหญ่จะเป็นคำทั่ว ๆ ไป คุณควรใส่อย่างน้อย 5-10 Hashtags/โพสต์ เพื่อให้เนื้อหาของคุณถูกค้นพบได้ง่ายขึ้น

12. ใช้ผู้มีอิทธิพล (Influencer)

จากการสำรวจพบว่าผู้มีอิทธิพล Instagram กำลังเรียกเก็บเงินมากถึง $100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับโพสต์ที่ได้รับการสนับสนุน

เห็นยอดค่าจ้างผู้มีอิทธิพลแล้วอย่าเพิ่งตกใจเพราะแต่ละคนเรียกเก็บค่าพรีเซ็นต์เตอร์ไม่เท่ากัน การเลือกผู้มีอิทธิพลที่ถูกคนและเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณจึงเป็นเรื่องจำเป็นเมื่อเทียบกับงบประมาณที่คุณมีและเป้าหมายที่ต้องการ

ข้อดีของ Social Media ก็คือ คุณมีตัวเลือกผู้มีอิทธิพลมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ปัจจุบันคนธรรมดาก็สามารถเป็นผู้มีอิทธิพลได้หากพวกเขามีบุคลิกภาพดี น่าเชื่อถือ และมีจำนวนผู้ติดตามมาก ซึ่งต่างจากการตลาดแบบเดิม ๆ ที่อาศัยทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ บิลบอร์ด ที่จำเป็นต้องใช้นักแสดง ดารา Celebrities ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเท่านั้น

Image source: Shopify

การใช้ผู้มีอิทธิพลก็คล้ายกับการตลาดแบบปากต่อปาก การโฆษณาแบบเดิม ๆ จึงต้องหันมาศึกษาและปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย เพราะปัจจุบันโฆษณาสามารถแสดงได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ทุกคนพกไว้ในกระเป๋าแล้วล่ะ การตลาดแบบมีส่วนร่วมกำลังเข้ามาครองโลกและผู้มีอิทธิพลก็สามารถโน้มน้าวให้ผู้ติดตามมีส่วนร่วมได้อย่างน่าทึ่งทีเดียว

13. Sponser Ads

สุดท้ายหากคุณต้องการกระตุ้นยอดขายให้กระฉูดภายในระยะเวลาที่กำหนด คุณคงต้องพึ่งการทำแคมเปญโฆษณาบน Instagram คุณสามารถสร้างโฆษณาได้ภายในแอพ Instagram หรือสร้างจากตัวจัดการโฆษณา โดยคุณต้องมี Facebook Page ก่อน คุณไม่จำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้ Instagram ก็ได้ รูปแบบโฆษณามีให้เลือก 4 แบบ คือ

 • โฆษณาแบบรูปภาพ
 • โฆษณาแบบวิดีโอ
 • โฆษณาแบบภาพสไลด์
 • โฆษณาเรื่องราว

ก่อนปิดหน้านี้

Instagram Marketing เป็นช่องทางการตลาด Social Media ช่องทางหนึ่งที่ธุรกิจทุกขนาดหรือแม้แต่นักขายของออนไลน์นิยมใช้เพราะฟังก์ชั่นการใช้งานง่ายและยังสร้างโฆษณาได้ง่ายสะดวกสบายบนอุปกรณ์มือถือ นอกจากนี้แอพ Instagram ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ เพื่อเอาใจ Millennials เพราะคนกลุ่มนี้จะนิยมอุปกรณ์มือถือที่ทันสมัยและมีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทำให้หลายแบรนด์ใหญ่ต้องหันมาปรับปรุงการทำธุรกิจของตนให้รองรับกับการเปลี่ยนแปลงของ The Future of Work ที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้และในอีกหลายสิบปีข้างหน้า

วันนี้ธุรกิจของคุณใช้ Instagram Marketing หรือยัง?

ข้อมูลสถิติอ้างอิงจาก: (1) Instagram Business, (2) TalkWalker

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.