Facebook เจาะกลุ่มเป้าหมายโฆษณาแบบยกครัว Household Marketing

Facebook เพิ่มตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายโฆษณาใหม่ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถกำหนดเป้าหมายไปที่กลุ่มผู้ใช้ทั้งหมดได้พร้อมกันแบบยกครัว ตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายใหม่แบบ Household Marketing นี้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึงการกำหนดเป้าหมายใหม่แบบไดนามิกด้วย

Household Marketing ทำงานอย่างไร?

การกำหนดเป้าหมายตามครอบครัวทำงานโดยใช้ข้อมูลของ Facebook เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้คนอาศัยอยู่กับใครเพื่อที่จะกำหนดเป้าหมายโฆษณาในกลุ่มดังกล่าวได้ดียิ่งขึ้น

Facebook กล่าวว่า  นักช็อปปิ้งบนมือถือไม่ได้เป็นแค่คนรุ่นเยาว์กว่าอีกต่อไป ช่วงเทศกาลวันหยุดนี้คาดหวังว่า สมาชิกทุกคนในครอบครัวจะได้รับความพึงพอใจจากการช้อปปิ้งบนมือถือ ในความเป็นจริงผู้ปกครองทำรายได้มากกว่า 50% ของผู้ซื้อบนอุปกรณ์มือถือในปีที่แล้วและเราคาดว่าแนวโน้มนี้จะเติบโตขึ้น นั่นคือเหตุผลที่เรากำลังนำเสนอแนวทางใหม่ในการเข้าถึงสมาชิกในครัวเรือนที่อาจอยู่ในตลาดเพื่อซื้อของขวัญและช่วยให้นักการตลาดสามารถเปรียบเทียบประสิทธิภาพของแคมเปญทั่วทั้งช่องได้ง่ายขึ้น ประการแรกนักการตลาดสามารถสร้างผู้ชมในครัวเรือนใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ในครัวเรือนเดียวกันกับผู้ชมกลุ่มเดิม คุณลักษณะนี้ช่วยให้นักการตลาดสามารถส่งมอบการตลาดที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกในครอบครัวในครัวเรือนเดียวกันซึ่งอาจมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์และบริการ ตอนนี้นักการตลาดไม่เพียงแต่แสดงโฆษณาต่อกลุ่มผู้ชมเป้าหมายเท่านั้น แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้สมาชิกในครัวเรือนของผู้ชมซื้อ

Facebook ได้ใช้ข้อมูลที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มในการกำหนดกลุ่มเป้าหมายและเรียนรู้ว่าใครอาศัยอยู่กับใคร ทำกิจกรรมร่วมกันที่ไหน และมีความสัมพันธ์กันอย่างไร ในการระบุว่าผู้คนเป็นสมาชิกในครัวเรือนเดียวกันหรือไม่ Facebook จะพิจารณาความสัมพันธ์ที่ผู้คนประกาศในโปรไฟล์ไม่ว่าจะเป็นนามสกุลเดียวกัน ตำแหน่งที่อยู่ของบ้าน กิจกรรมบน Facebook เช่น เช็คอิน, กิจกรรมสด, สถานที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ผู้ลงโฆษณาสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายโดยใช้ Custom Audience หรือสร้างกลุ่มเป้าหมายใหม่โดยใช้ตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายโฆษณามาตรฐานของ Facebook เช่น อายุของผู้ใช้ เพศ สถานที่และความสนใจ จากนั้น Facebook จะมุ่งเป้าไปที่โฆษณาที่กำหนดไว้รวมถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ด้วย

Household Measurement Insights

นอกเหนือจากการกำหนดกลุ่มเป้าหมายแบบครัวเรือนแล้ว แบรนด์ยังสามารถดูข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการวัดผลในครัวเรือนแบบใหม่ในรายงานโฆษณาซึ่งจะแสดงจำนวนครัวเรือนที่แคมเปญเข้าถึงได้ และเห็นว่าแคมเปญต่าง ๆ ส่งผลต่อสมาชิกในครัวเรือนแต่ละคนอย่างไร

อ้างอิงจาก Marketing Land รายการข้อมูลเชิงลึกจะแสดงจำนวนครัวเรือนที่โฆษณาเข้าถึง ความถี่ในการแสดงโฆษณา และจำนวนครั้งที่สมาชิกในครัวเรือนมีปฏิกิริยาโต้ตอบกับโฆษณา เช่น การเพิ่มผลิตภัณฑ์ลงในรถเข็นช้อปปิ้งของตน ผู้ลงโฆษณาจะสามารถเจาะลึกเพื่อดูผลลัพธ์แคมเปญที่แบ่งออกตามรายได้ของครัวเรือนรวมทั้งองค์ประกอบของครัวเรือน เช่น ครัวเรือนที่เป็นครอบครัว, ครัวเรือนที่อาศัยอยู่ร่วมห้อง และครัวเรือนที่ผู้อาศัยอายุ 18 ถึง 25 ปี

Facebook กล่าวว่า เมตริกเหล่านี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนครัวเรือนที่เข้าถึงได้โดยการโฆษณาและความถี่เท่าใด นอกจากนี้ยังช่วยให้ธุรกิจสามารถตั้งค่าการแปลงที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวได้ดีขึ้นและเข้าใจว่าโฆษณา Facebook อาจส่งผลต่อพฤติกรรมการแปลงของสมาชิกในครัวเรือนรายต่าง ๆ ไม่ใช่แค่ผู้ที่เห็นโฆษณาเท่านั้น

เราได้ออกแบบผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างรอบคอบเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล ผู้คนสามารถเลือกที่จะไม่ใช้การตลาดครัวเรือนโดยการถอดตนเองออกจากหมวด “สมาชิกในครอบครัวที่ใช้ครัวเรือน (Member of a family-based household)” ใน Ads Preferences

คุณอาจสนใจ

คู่มือยิงโฆษณาวิดีโอบนเฟสบุ๊ค – Facebook Video Ads Guide

5 วิธีง่าย ๆ เพิ่มยอดผู้ชมใน Facebook Page

Facebook Advertising 101: Part 7 วิเคราะห์ผลโฆษณา

3 วิธีสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าด้วย Facebook Music

7 วิธีเพิ่มยอดขายออนไลน์ด้วย Facebook Marketplace AI

ก่อนปิดหน้านี้

การตลาดแบบครัวเรือนเปิดใช้งานแล้วในสหรัฐอเมริกาโดยมีแผนขยายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ในปีหน้าซึ่งหมายความว่าการตลาดแบบครัวเรือนนี้จะเป็นกลยุทธ์ใหม่สำหรับการทำโฆษณาในแพลตฟอร์ม Facebook เพื่อช่วยให้การขายสินค้า/บริการได้ผลดีมากขึ้น

Facebook ยังคงปรับปรุงแพลตฟอร์มและเพิ่มตัวเลือกใหม่ ๆ อยู่เสมอ ติดตามข่าวสารอัพเดทเพื่อวางแผนเตรียมพร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ รวมถึงแนวทางวางกลยุทธ์ในการยิงโฆษณา Facebook Ads ได้ที่นี่นะคะ

เครื่องมือช่วยจัดการยิงโฆษณา Facebook ที่ดีที่สุด

ทดลองใช้ฟรี

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.