Instagram ตรวจจับบัญชีผู้ใช้ที่ซื้อไลค์และผู้ติดตาม

บัญชี Instagram ของใครที่หว่านซื้อไลค์และผู้ติดตามคงต้องรู้สึกหนาว ๆ มั่งล่ะ เพราะ Instagram ประกาศว่าจะใช้ “เครื่องมือการเรียนรู้ด้วยเครื่อง (Machine learning tool)” เพื่อปราบปรามการเล่นเกมต่อระบบด้วยการซื้อไลค์และผู้ติดตามปลอม

Instagram กล่าวว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้เห็นบัญชีใช้แอพของบุคคลที่สามเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ชมของพวกเขา ทุก ๆ วันผู้คนใช้ Instagram เพื่อมีประสบการณ์จริงรวมถึงการโต้ตอบที่แท้จริง เป็นความรับผิดชอบของเราในการทำให้แน่ใจว่าประสบการณ์เหล่านี้ไม่ได้ถูกรบกวนโดยกิจกรรมที่ไม่ถูกต้อง ตั้งแต่วันนี้เราจะเริ่มลบความชื่นชอบ, ผู้ติดตามและความคิดเห็นที่ไม่แท้จริงจากบัญชีที่ใช้แอพบุคคลที่สามเพื่อเพิ่มความนิยม เราได้สร้างเครื่องมือการเรียนรู้ด้วยเครื่องเพื่อช่วยในการระบุบัญชีที่ใช้บริการเหล่านี้และลบกิจกรรมที่ไม่ถูกต้อง พฤติกรรมประเภทนี้ไม่ดีต่อชุมชนและแอพของบุคคลที่สามที่ทำให้เกิดความชอบ, ผู้ติดตามและความคิดเห็นไม่แท้จริงนี้ละเมิดคำแนะนำในการปฏิบัติของชุมชนและเงื่อนไขการใช้งานของเรา

Instagram จัดการอย่างไรกับบัญชีเหล่านี้

บัญชีที่ใช้บริการแอพบุคคลที่สามในการเพิ่มยอดไลค์, ยอดผู้ติดตามและความคิดเห็นจะได้รับข้อความเตือนภายในแอพว่ากำลังถูกลบจำนวนไลค์, ผู้ติดตามและความคิดเห็นที่ไม่ได้รับการรับรองโดยบัญชีของตนไปยังผู้อื่น พร้อมทั้งขอให้เปลี่ยนรหัสผ่านเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากผู้ที่ใช้แอพประเภทนี้ได้แชร์ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของตนกับแอพบุคคลที่สามเพื่อเพิ่มยอดไลค์และความคิดเห็นที่ไม่ถูกต้อง

Instagram กล่าวว่า พฤติกรรมนี้ไม่เพียงแต่นำเสนอพฤติกรรมที่ไม่ดีแก่ชุมชนแต่ทำให้บัญชีเหล่านี้มีความปลอดภัยน้อยลงด้วย

ผู้ที่ใช้แอพประเภทนี้อยู่จะเห็นผลกระทบต่อบัญชีของเขาโดย Instagram อาจจำกัดการเข้าถึงคุณลักษณะบางอย่าง

Instagram ต้องการป้องกันความปลอดภัยในกรณีบัญชีถูกแฮกหรือสแปมรวมทั้งสาเหตุจากปัญหาการเมือง

อ้างอิงจาก TechCrunch Facebook ได้ลบบัญชีปลอมออกไปแล้ว 754 ล้านบัญชีในไตรมาสที่ผ่านมาและ Instagram ได้ดำเนินการตัดบัญชีปลอมตั้งแต่ปี 2014 แอปพลิเคชันที่เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับเพิ่มผู้ติดตามอย่าง Instagress และ Social Growth ถูกปิดตัวลง แต่คนอื่น ๆ เช่น Archie, InstarocketProX และ Boostio คิดค่าบริการตั้งแต่ 10 ถึง 45 เหรียญสหรัฐฯ ต่อเดือน พวกเขามักอ้างว่าไม่ละเมิดนโยบายของ Instagram แม้ว่าพวกเขาจะทำก็ตาม ในปีนี้ The New York Times พบว่าดาราดัง ๆ ที่รู้จักกันดีจำนวนมากได้หยุดการซื้อผู้ติดตาม Twitter จากบริษัทที่ชื่อ Devumi

ทำไมผู้คนจึงซื้อไลค์และผู้ติดตาม

เราคงเคยได้ยินเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียที่สามารถสร้างรายได้มากมายด้วยการรีวิวสินค้า หรือโปรโมทสินค้า บริษัทผู้ขายสินค้ายินดีจ่ายเงินให้ผู้มีอิทธิพลหากบัญชีโซเชียลมีเดียของพวกเขามีผู้ติดตามมาก มีจำนวนการมีส่วนร่วมสูง นั่นก็คือ มียอดไลค์ คอมเม้นท์ แชร์ ในเกณฑ์ที่น่าสนใจเพราะบริษัทผู้ขายสินค้าคาดหวังผลลัพธ์ที่จะตอบกลับมาในการเพิ่มกระแสการเข้าชมเว็บไซด์ การรับรู้แบรนด์ และเพิ่มยอดขายในที่สุด

และนี่เป็นสาเหตุที่บางคนยอมชำระเงินเพื่อแลกกับจำนวนผู้ติดตาม, จำนวนไลค์และคอมเม้นท์ เพื่อให้บัญชีของตนดูน่าเชื่อถือว่าได้รับความนิยม แต่ผลกระทบหลังจากนี้ไปคงไม่ใช่เรื่องสนุกนักหากเครื่องมือในการเรียนรู้ของ Instagram จับได้ว่าบัญชีนั้นมีผู้ติดตามปลอม ยอดไลค์ปลอม คอมเม้นท์ปลอม Instagram อาจดำเนินมาตรการบางอย่างก็เป็นได้

Instagram กล่าวว่า ตั้งแต่วันแรกของ Instagram เราได้ตรวจพบและลบบัญชีปลอมเพื่อตรวจสอบอัตโนมัติเพื่อปกป้องชุมชนของเรา การอัปเดตในวันนี้เป็นอีกก้าวหนึ่งที่ทำให้ Instagram เป็นชุมชนที่มีชีวิตชีวาซึ่งผู้คนสามารถเชื่อมต่อและแชร์ข้อมูลได้อย่างแท้จริง ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเราจะมีการปรับปรุงเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมที่เราดำเนินการเพื่อจัดการกับกิจกรรมที่ไม่ถูกต้องใน Instagram

vyper

ก่อนปิดหน้านี้

บัญชีที่ซื้อไลค์และผู้ติดตามปลอมอาจเริ่มรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่เกิดขึ้นบ้างแล้ว การสร้างแบรนด์เพื่อเพิ่มยอดขายด้วยผู้ติดตามปลอมจะไม่ช่วยให้สินค้า/บริการของคุณขายดิบขายดีเท่ากับการชื่นชอบจากบัญชีผู้ใช้จริง จำนวนไลค์หรือผู้ติดตามมากไม่ได้แปลว่าคุณจะได้ยอดขายมากตามจำนวนนั้นแต่ยอดขายที่เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่องเกิดจากตัวผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำแล้วซ้ำอีกต่างหาก ที่จริงมีเคล็ดลับอีกมากที่ช่วยเพิ่มยอดขายด้วย Instagram Marketing ไม่ว่าจะเป็นการใช้ IGTV , Instagram Stories และเทคนิคอื่น ๆ ที่คุณสามารถนำมาปรับใช้ในการโพสต์เนื้อหาและเพิ่มยอดขายของออนไลน์ของคุณ ลองใช้เทคนิคเหล่านั้นดูนะ

Leaderboard Banner 3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.