Google My Business ทางเลือกใหม่ในการโปรโมทธุรกิจของคุณฟรี!

Google ไม่เคยหยุดพัฒนาแพลตฟอร์ม ตัวอย่างหนึ่งก็คือ Google My Business ที่ได้วิวัฒนาการมาตั้งแต่ปี 2014 ธุรกิจที่ลงทะเบียนไว้ใน Google My Business จะถูกแสดงในหน้าผลการค้นหา (SERPs) ซึ่งก็หมายความว่ามันได้ช่วยในเรื่องของ SEO ด้วยเช่นกัน

นอกจากจะช่วยให้ธุรกิจโดดเด่นในหน้าผลการค้นหาแล้ว Google My Business ยังเปิดโอกาสให้ธุรกิจได้เผยแพร่รูปภาพผลิตภัณฑ์และบริการอีกด้วย เรียกได้ว่า Google My Business เป็นกลยุทธ์ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณโปรโมทร้านค้า, ผลิตภัณฑ์, บริการ, งานกิจกรรม, ข่าวสารอัพเดทล่าสุดและแม้กระทั่งการจองได้ในที่เดียวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ทำไมจึงควรใช้ Google My Business

Google ได้เพิ่มคุณลักษณะใหม่ใน Google Maps ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ Android ติดตามธุรกิจบนแพลตฟอร์ม ลูกค้าสามารถติดตามรายการโปรดและสถานที่ใหม่ ๆ ที่คล้ายกันได้บนแผนที่ของ Google และคุณลักษณะนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ iOS ด้วยเช่นกัน

Google My Business อนุญาตให้ธุรกิจสร้างโปรไฟล์ที่สามารถค้นหาได้บน Maps แม้ว่าธุรกิจจะเปิดตัวในอีก 3 เดือนข้างหน้าก็ตาม ผู้คนสามารถค้นพบธุรกิจได้ในการค้นหาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ Maps เป็นเพียงส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือ Google My Business

Image: Google

Google กล่าวว่า : ด้วยสถานที่ต่าง ๆ กว่า  150 ล้านแห่งบน  Google Maps และผู้คนนับล้านที่กำลังมองหาสถานที่ที่จะไป เราจึงได้ทำการปรับปรุงสองอย่างไว้เพื่อให้คุณสามารถติดตามสถานที่ที่คุณสนใจได้ดียิ่งขึ้นและหาสถานที่ที่กำลังจะเปิดเร็ว ๆ นี้

ผู้ที่ใช้ Google Maps สำหรับ Android สามารถติดตามสถานที่ได้จากแอปพลิเคชันแล้วเพียงแค่ค้นหาร้านกาแฟที่คุณชื่นชอบหรือร้านเสื้อผ้าที่คุณต้องการแล้วแตะปุ่ม “ติดตาม” เมื่อคุณติดตามสถานที่แล้วข่าวที่น่าสนใจ ข้อเสนอพิเศษและการอัปเดตอื่น ๆ ของร้านค้านั้นจะปรากฏในแท็บ “For you”

คุณลักษณะนี้จะช่วยให้คุณทราบว่ามีสถานที่ใหม่ ๆ ที่กำลังจะเปิดรอบ ๆ เมืองที่ไหนบ้าง คุณจะเห็นโปรไฟล์ของสถานที่ก่อนที่จะเปิดบริการพร้อมวันเปิด เพียงมองหาวันที่เปิดสีส้มใต้โปรไฟล์

Google ได้เปิดตัวแอป Google My Business บนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อจัดการโปรไฟล์และช่วยให้ธุรกิจสามารถตอบสนองต่อความเห็น, ส่งและรับข้อความจากลูกค้าและดูว่าใครติดตามพวกเขาเพียงแตะที่ “Customers”

คุณลักษณะที่เด่นของ Google My Business App

1. สามารถอัปโหลดรูปภาพ (Upload photos)

2. ส่งเสริมข้อเสนอ (Promote offers)

3. สร้างกิจกรรม (Create events)

4. ดูข้อมูลการมีส่วนร่วม (View engagement analytics)

ก่อนปิดหน้านี้

Google My Business เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการโปรโมทธุรกิจของคุณโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ธุรกิจที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ (ไม่เกิน 3 เดือน) สามารถสร้างโปรไฟล์ธุรกิจฟรี ที่นี่ และดาว์นโหลดแอป Google My Business ได้แล้วทั้ง Android และ iOS

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.