Google Maps เพิ่ม Hashtag เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาสถานที่ง่ายขึ้น

Google เพิ่มคุณลักษณะ Hashtag ใน Maps เพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานที่ที่เหมาะกับความต้องการได้ง่ายขึ้น Google ยืนยันว่าคุณลักษณะใหม่นี้ถูกเพิ่มลงในแอปพลิเคชั่น Google Maps บน Android และได้ประกาศให้สมาชิก Local Guides ของ Google Maps ทราบถึงคุณลักษณะใหม่นี้

ผู้ใช้สามารถเพิ่มแฺฮชแท็กได้ถึงห้ารายการในรีวิวและยังสามารถเพิ่มแฮชแท็กลงในรีวิวเก่า ๆ ได้ด้วย คุณลักษณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าจะเปิดใช้สำหรับ iOS หรือเว็บ ณ ตอนนี้

ข้อแนะนำจาก Google

รายงานจาก TechCrunch ระบุว่า Google แนะนำให้ใช้แฮชแท็กเฉพาะที่เป็นประโยชน์มากกว่าแฮชแท็กทั่วไปอย่าง #love หรือ #food ซึ่งจะไม่เป็นประโยชน์ คุณสามารถใส่แฮชแท็กในรีวิวเพื่อช่วยให้ง่ายต่อการค้นหาและเป็นประโยชน์ต่อผู้ชม เช่น #datenight, #goodforselfies, #sunsetview #vegetarian, #wheelchairaccesible และ #familyfriendly

Google ยังแนะนำอีกว่าควรใส่ Hashtag ไม่เกิน 5 รายการและใส่ไว้ตอนท้ายของรีวิวเพื่อง่ายในการอ่าน

คุณลักษณะนี้ได้เปิดใช้แล้วทั่วโลกบนอุปกรณ์แอนดรอยด์และได้ประกาศไปยังสมาชิกโปรแกรมไกด์ท้องถิ่น (Local Guides Program) ของ Google Maps ซึ่งเป็นโปรแกรมแบ่งปันความเห็น, ภาพถ่าย, ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจและสถานที่ ๆ สมาชิกเข้าชม โดยสมาชิกจะได้รับรางวัลและพบปะผู้คนที่มีส่วนร่วมในการแสดงความสนใจโดยสามารถเข้าไปพูดคุยกับสมาชิกอื่น ๆ ได้ที่ Forum รวมทั้งเข้าร่วมพบปะสังสรรค์กับสมาชิกที่อยู่ใกล้กัน (Meet-ups)

ประโยชน์ของ Hashtag ใน Maps

เมื่อไม่นานมานี้ Google ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ เช่น ตัวเลือก “Follow” ธุรกิจใน My Business app ที่เปิดให้เจ้าของธุรกิจสามารถโต้ตอบกับรีวิวและข้อความได้โดยตรง และช่วยให้ผู้ใช้อัปเดทข่าวสารกิจกรรมและข้อมูลอัปเดทอื่น ๆ จากธุรกิจ

การเพิ่มคุณลักษณะ Hashtag ใน Maps จะช่วยให้ผู้ค้นหาได้รับข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับสถานที่ที่สนใจว่ามีมุมสวย ๆ สำหรับถ่ายรูป หรือเหมาะกับการนัดเดท เป็นต้น ซึ่งเท่ากับช่วยเสริมข้อมูลของธุรกิจที่ลงทะเบียนใน My Business ไปในตัว

คุณอาจสนใจ Google เปิดใช้เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพ SEO เว็บไซด์ฟรี!

Leaderboard Banner 3

ก่อนปิดหน้านี้

หากคุณสนใจเข้าร่วมโปรแกรม Local Guides ก็สามารถทำได้ โดย Google กำหนดคุณสมบัติไว้ว่า ผู้ใช้ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปในการสมัครเป็นไกด์ท้องถิ่นในเมืองของตน เมื่อคุณเป็นไกด์ท้องถิ่นแล้วคุณสามารถเริ่มต้นตรวจสอบสถานที่ด้วยคุณลักษณะใหม่ของ Hashtag ได้

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้คุณลักษณะแฮชแท็กใหม่นี้ก็เพียงแตะที่ลิ้งก์สีน้ำเงินเมื่อเห็นรายชื่อที่แสดงในรีวิว เพื่อไปยังรายการสถานที่ใกล้เคียงอื่น ๆ ที่มีแท็กเดียวกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.