Google เปิดสอนหลักสูตรปรับปรุงทักษะดิจิทัลฟรี

Google ประกาศหลักสูตรฟรีที่นำเสนอในโครงการริเริ่มการศึกษาด้านดิจิทัล Google Digital Garage เพื่อช่วยปรับปรุงทักษะด้านดิจิทัลสำหรับคนทำงานพร้อมใบรับรองอย่างเป็นทางการที่คุณสามารถนำไปแนบกับใบสมัครงานได้เลย

Google กล่าวว่า ที่ Google เรามุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสมากขึ้นสำหรับทุกคน ด้วยการริเริ่ม “Grow with Google” เราได้ฝึกทักษะดิจิทัล 7.5 ล้านคนในยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกาตั้งแต่ปี 2015 แต่เรากำลังทำมากกว่าการฝึกอบรมเราต้องการช่วยให้ผู้คนใช้ทักษะใหม่ ๆ เหล่านี้ในการใช้งาน ” ด้วยเหตุนี้เราจึงมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ 1 ล้านคนในยุโรปสามารถหางานทำหรือขยายธุรกิจได้ภายในปี 2020 หากต้องการบรรลุข้อตกลงนี้เราขอเสนอหลักสูตรออนไลน์และออฟไลน์ฟรีผ่าน Google Digital Garage ทั่ว 64 ประเทศ จนถึงขณะนี้การตลาดแบบดิจิทัลเป็นแกนหลักในการฝึกอบรมของเรา แต่เนื่องจากลักษณะการทำงานเปลี่ยนแปลงไปและความต้องการทักษะด้านเทคนิคและทักษะที่กว้างขึ้นเราเชื่อว่าการนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ในโปรแกรมของเราเป็นสิ่งสำคัญ

คุณอาจสนใจ 7 สิ่งพนักงานที่ดีต้องการมากที่สุดจากนายจ้าง

ครอสใหม่ที่เปิดสอนขณะนี้

Google ได้ร่วมมือกับ FutureLearn, Open University, OpenClassrooms และ Goodwill Community Foundation ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการศึกษาออนไลน์ชั้นนำเพื่อขยายบทเรียนและเน้นการฝึกอบรมทักษะใหม่ ๆ ทั้งทางสังคมและอารมณ์ อย่างเช่น การสื่อสารกับผู้อื่น การจูงใจและการมีอิทธิพลต่อทีมและเพื่อนร่วมงาน รวมถึงการตัดสินใจภายใต้แรงกดดันและทักษะที่สำคัญสำหรับความสำเร็จในอาชีพ

ครอสออนไลน์ที่เปิดสอนใหม่ อย่างเช่น

  • เรียนรู้เทคนิคการพูดในที่สาธารณะ: เรียนรู้วิธีวางแผนและนำเสนองานที่ดึงดูดความสนใจจากผู้ฟังไม่ว่าจะเป็นการแชร์แผนธุรกิจหรือสร้างแรงจูงใจให้พนักงานหรือเพื่อนร่วมงานของคุณ
  • สื่อสารไอเดียของคุณผ่านการเล่าเรื่องและการออกแบบ: แนวคิดจะมีพลังมากขึ้นเมื่อแชร์ หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณค้นพบเครื่องมือง่าย ๆ เช่น แผนที่ความคิด สตอรี่บอร์ดและการเล่าเรื่องเพื่อช่วยให้คุณมีส่วนร่วมกับผู้คนด้วยแนวคิด
  • การติดต่อทางธุรกิจ: เรียนรู้วิธีการจัดทำอีเมลที่ชัดเจนมีโครงสร้างที่ดีและการนำเสนอหรือรายงาน
  • เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ: ไม่ว่าคุณจะดำเนินธุรกิจ กำลังมองหางานหรือพร้อมสำหรับการย้ายอาชีพครั้งต่อไป การเรียนรู้ว่าจะสร้างเครือข่ายอย่างไรเป็นกุญแจสำคัญ ในหลักสูตรนี้จะแนะนำคุณเกี่ยวกับหลักการสร้างเครือข่ายเพื่อช่วยในการพัฒนาแบรนด์ระดับมืออาชีพของคุณ

นอกจากคุณจะได้เรียนครอสออนไลน์ฟรีแล้ว Google ยังได้ร่วมกับคู่ค้าที่เปิดโอกาสให้คุณได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องแบบตัวต่อตัวด้วย Google มีนโยบายที่จะเปิดสอนหลักสูตรใหม่ใน Google Digital Garage ในกว่า 30 ภาษาใน 64 ประเทศ แม้ขณะนี้ยังไม่มีภาษาไทยแต่คุณก็สามารถเรียนรู้ได้ในภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นที่คุณถนัดได้เช่นกัน

คุณสามารถดูบทเรียนทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ

คุณอาจสนใจ นี่คือคนที่คุณควรจ้าง ไม่ว่างานนั้นจะเป็นงานอะไร

ก่อนปิดหน้านี้

หลักสูตรปรับปรุงทักษะดิจิทัลของ Google นี้จะช่วยเสริมความรู้และทักษะที่คุณอาจกำลังเรียนกับ Facebook ที่เปิดสอนครอสออนไลน์ฟรีเกี่ยวกับ Digital Marketing และ Social Media Marketing หากความรู้ที่ได้จากทั้งสองสถาบันนี้มาประกอบในใบสมัครงานและ CV ของคุณ รับรองว่าสมัครงานที่ไหนก็ต้องได้รับเลือกเข้าสัมภาษณ์แน่นอน อย่าลืมดาวน์โหลดใบรับรอง/ประกาศนียบัตรทุกครอสที่คุณจบมาเก็บไว้เพื่อแนบไฟล์สมัครงานด้วยล่ะ สำหรับเจ้าของธุรกิจแล้วหลักสูตรเหล่านี้จะช่วยเสริมทักษะและความรู้ในการทำธุรกิจของคุณให้เติบโตไปสู่ยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดีค่ะ

คุณอาจสนใจ Artificial Intelligence ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสรรหาว่าจ้างไม่รู้ไม่ได้แล้ว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.