Files Go แอปช่วยจัดการพื้นที่ว่างบนมือถือฟรีโดย Google

Google มีอะไรใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ หากคุณเป็นผู้ใช้มือถือ Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 5 หรือสูงกว่าคุณสามารถประหยัดพื้นที่บนมือถือของคุณ จัดการไฟล์รูปภาพ วิดีโอ เสียง และเอกสารได้อย่างง่ายดายด้วยคำแนะนำที่มากับแอป Files Go ของ Google

นอกจากนี้การแบ่งปันไฟล์ระหว่างเพื่อนจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป Files Go มีคุณลักษณะอะไรที่เด่นและน่าสนใจค้นหาคำตอบด้านล่างค่ะ

Medium Rectangle Banner 1

จัดการไฟล์บนโทรศัพท์ Android ของคุณ

ปัญหาไฟล์บนมือถือเยอะ รูปภาพ วิดิโอ แล้วไหนจะแอปพลิเคชันมากมายที่เราต้องโหลดลงบนมือถือรวมทั้งการจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้เม็มในมือถือของคุณเต็มอย่างรวดเร็วแม้จะเสริม SD Card แล้วแต่ก็ไม่สามารถย้ายแฟ้มเหล่านั้นออกไปได้อย่างสมบูรณ์

จากนี้ไปคุณจะไม่มีปัญหาเหล่านั้นแล้วเพราะ Google ได้เปิดตัว Files Go แอปจัดการและแชร์ไฟล์ที่ช่วยให้ผู้ใช้ Android เพิ่มพื้นที่ว่าง ค้นหาไฟล์ สำรองไฟล์ไปยังระบบคลาวด์ และแบ่งปันไฟล์กับสมาร์ทโฟนอื่น ๆ แม้ขณะออฟไลน์

Google กล่าวว่า เราได้ทดสอบ Files Go มาเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งผู้ใช้โดยเฉลี่ยจะประหยัดพื้นที่ 1GB และแชร์ไฟล์จำนวนมากกับผู้อื่นโดยไม่ใช้ Data ตั้งแต่วันนี้เราจะเปิด Files Go ทั่วโลกใน Google Play สโตร์สำหรับโทรศัพท์ทุกเครื่องที่ใช้ Android 5.0 (Lollipop) ขึ้นไป เพิ่มพื้นที่ว่างและแชร์ไฟล์ได้เร็วขึ้น

Files Go เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้มือถือในการทำงานมากที่ต้องอาศัยแอปบุคคลที่สามในการช่วยจัดการไฟล์ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องเสียค่าบริการรายเดือนหรือฟรีแต่ติดโฆษณา แต่สำหรับ Files Go คุณสามารถดาวน์โหลด รับไฟล์ แอป รูปภาพ วิดีโอ เสียงและเอกสารต่าง ๆ ได้โดยสะดวกและง่ายในการจัดเก็บเพราะมันจะให้คำแนะนำสำหรับการเพิ่มพื้นที่ว่าง ตัวอย่างเช่น มันสามารถบอกคุณได้ว่า คุณจะลบแอปที่ไม่ได้ใช้งาน ไฟล์ขนาดใหญ่ และไฟล์ที่ไม่ได้ใช้งานได้เท่าไหร่ นอกจากนี้หากคุณมี SD Card มันยังแนะนำว่าคุณสามารถย้ายไฟล์ใดบ้างไปยัง SD Card อีกด้วย

คุณลักษณะที่สำคัญอีกประการคือ ความสามารถในการแบ่งปันไฟล์แบบ Offline และ Airdrop-Style ที่ช่วยให้การแบ่งปันไฟล์ระหว่างมือถือเป็นเรื่องง่ายและฟรี เมื่อคุณเปิดใช้งานคุณลักษณะนี้คุณจะสามารถค้นหามือถือที่อยู่ใกล้คุณด้วยบูลทูธระบบจะสร้าง Wifi hotspot อัตโนมัติเพื่อแบ่งปันไฟล์ เพียงเพื่อนของคุณต้องมีแอป Files Go และเปิดใช้งานคุณลักษณะนี้เช่นกัน การใช้งานก็เป็นเรื่องง่ายเพียงแค่กดปุ่มรับหรือส่ง

นอกจากนี้แอปยังสามารถเตือนคุณเมื่อคุณมีพื้นที่เก็บข้อมูลน้อยและปล่อยให้คุณสำรองไฟล์ไปยังไดรฟ์, OneDrive, Dropbox และแอปอื่น ๆ

คุณสามารถดาวน์โหลดแอป Files Go ได้ที่ Google Play Store ค่ะ

ก่อนปิดหน้านี้

ทดลองใช้ Files Go แล้วดูว่ามันสามารถช่วยคุณจัดการพื้นที่ว่างบนมือถือได้มากน้อยแค่ไหน? และการใช้งานง่ายหรือไม่? ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้มือถือในการทำงานส่วนใหญ่ Files Go จะเป็นประโยชน์ต่อคุณและเพื่อนร่วมงานไม่มากก็น้อยค่ะ

vyper

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.