Google Messages ให้คุณใช้งานได้แล้วบนเว็บ

อนาคตของการสื่อสารที่กำลังเป็นที่นิยมในทุกอุตสาหกรรม คือ การส่งและรับข้อความ เพราะนอกจากจะสะดวกแล้วยังสามารถส่งได้ทั้งข้อความ, รูปภาพ, ไฟล์, วิดีโอ, ส่งเงิน หรือแม้แต่การโทร Video Call ดูได้จากการที่บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีหลายแห่งต่างก็สนใจเข้ามาจับตลาดนี้ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Microsoft, หรือ Google ที่พยายามพัฒนาแอพส่งและรับข้อความให้มีคุณลักษณะพิเศษและเพิ่มความสามารถในการใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ

Google กล่าวว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเรากำลังดำเนินการปรับปรุงประสบการณ์การส่งข้อความบน Android ตั้งแต่การทำงานกับผู้ให้บริการเพื่ออัพเกรดเครือข่ายเป็น RCS ไปจนถึงการสร้างคุณลักษณะใหม่ ด้วย Android Messages เรากำลังสร้างประสบการณ์การส่งข้อความที่มีอยู่ในหลายอุปกรณ์ช่วยให้คุณแบ่งปันสิ่งที่คุณต้องการแบ่งปันและทำให้ง่ายต่อการดำเนินการกับข้อความของคุณด้วย Google AI เราได้เริ่มทำการอัปเดตเหล่านี้ไปยังแอปข้อความและรวบรวมสิ่งใหม่ ๆ เพื่อแสดงวิธีใช้คุณสมบัติเหล่านี้

Google อนุญาตให้ Messages แอพข้อความสามารถส่งและรับข้อความบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้แล้ว นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณลักษณะอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้อีกมากมาย

vyper

คุณลักษณะที่เปิดใช้งานบนแอพ Messages สำหรับเว็บ

1. ส่งและรับข้อความจากคอมพิวเตอร์ของคุณ

คุณสามารถส่งและรับข้อความจากคอมพิวเตอร์ของคุณได้ เพียงเลือก “ข้อความสำหรับเว็บ” ในเมนูของแอพมือถือข้อความของคุณ และ คลิกที่นี่เพื่อเริ่มต้น แล้วทำตามขั้นตอนโดยสแกน QR Code (อย่าลืมเลื่อนเปิดให้จดจำบราวน์เซอร์ด้านล่าง)

2. ส่งข้อความ, อิโมจิ, ไฟล์แนบ, MMS หรือสติกเกอร์

เมื่อเข้าหน้า Messages บนเว็บของคุณแล้วจะสามารถส่งข้อความ, อิโมจิ, GIF, สติกเกอร์ หรือแนบรูปภาพได้ คุณสามารถเลือกส่งจากชื่อ, หมายเลขมือถือ, หรือที่อยู่อีเมล โดยคลิกที่ Start chat

3. ปรับแต่งการตั้งค่าตามต้องการ

คลิกที่เครื่องหมายจุดสามจุดเพื่อปรับแต่งการตั้งค่า, จัดเก็บ, เปิด/ปิด Dark mode, ส่งความคิดเห็น, ขอความช่วยเหลือ, หรือออกจากระบบ (คุณสามารถเลือกออกจากระบบได้จากแอพบนมือถือด้วยเช่นกันในกรณีลืมออกจากระบบบนเครื่องคอมพิวเตอร์)

4. ค้นหาและส่ง GIF

  • สำหรับการส่งข้อความสำหรับเว็บ คลิกที่เครื่องหมาย GIF ด้านหลังแถบข้อความ
  • สำหรับมือถือคลิกที่เครื่องหมาย + หน้าแถบข้อความจะแสดงอิโมจิ, กล้อง, การค้นหา GIF, สติกเกอร์, แชร์ตำแหน่ง, แชร์รายชื่อติดต่อ, แตะเครื่องหมายไมโครโฟนเพื่อบันทึกเสียงและส่งข้อความเสียง

คุณสมบัติพิเศษของแอพ Messages บนมือถือ

1. Smart Reply

หากคุณใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก คุณจะสามารถใช้คุณลักษณะนี้ได้โดยแอพจะขึ้นข้อความสั้น ๆ ให้เลือกใช้เหมาะสำหรับกรณีที่ไม่สะดวกพิมพ์ข้อความในเวลานั้น เพียงคลิกข้อความที่ต้องการระบบจะส่งออกทันที (ขณะนี้ยังไม่รองรับภาษาอื่นแต่ Google จะเพิ่มภาษาอื่น ๆ ในอนาคต)

2. ดูตัวอย่างลิงก์ภายในบทสนทนาของคุณ

เมื่อเพื่อนคุณส่งลิงก์มาคุณจะเห็นตัวอย่างลิงก์แบบอินไลน์ในการสนทนาของคุณโดยตรง

3. คัดลอกรหัสผ่านครั้งเดียวด้วยการแตะครั้งเดียว

ตอนนี้เมื่อคุณได้รับข้อความที่มีรหัสผ่านครั้งเดียวหรือรหัสจากเว็บไซต์ที่ปลอดภัย เช่น ธนาคารของคุณคุณสามารถประหยัดเวลาโดยการคัดลอกรหัสผ่านนั้นโดยตรงจากข้อความด้วยการแตะ

 

ก่อนปิดหน้านี้

การส่งและรับข้อความสำหรับเว็บจะช่วยให้คุณสะดวกมากขึ้นขณะทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ตรวจสอบว่าคุณส่งข้อความผ่านระบบ Wifi เพื่อประหัยดค่าใช้จ่ายในการส่งข้อความบนมือถือของคุณ

นอกจากนี้ Google ยังช่วยให้คุณสามารถค้นหาข้อความย้อนหลังในการสนทนาของคุณได้ง่ายขึ้น เพียงแตะที่ไอคอนค้นหาและเลือกผู้ติดต่อเพื่อดูประวัติข้อความรวมถึงการสนทนาแบบหนึ่งต่อหนึ่งและการสนทนากลุ่ม, ภาพถ่าย, วิดีโอ, และลิงก์ที่แชร์ร่วมกัน

Messages สำหรับเว็บจะช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการส่งและรับข้อความ รวมทั้งยังให้คุณทำงานง่ายขึ้นบนคอมพิวเตอร์เพราะคุณสามารถโต้ตอบได้ทันทีระหว่างใช้งานบนเดรสท็อป ที่สำคัญการเข้าระบบจำเป็นต้องสแกนคิวอาร์โค๊ดทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยค่ะ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.