วิธีบล็อกโฆษณาของคุณไม่ให้แสดงบนเว็บหรือเนื้อหาที่ไม่ปลอดภัยบน Facebook

Facebook ตระหนักถึงการรักษาความปลอดภัยของแบรนด์ว่ามีความสำคัญต่อผู้ลงโฆษณาและด้วยเหตุนี้ Facebook จึงเสนอทางเลือกที่ให้ผู้ลงโฆษณาสามารถควบคุมได้ดีขึ้นว่าโฆษณาของพวกเขาจะปรากฎที่ใด

Facebook ได้ประกาศการรับรองความปลอดภัยแบรนด์ใหม่สำหรับโปรแกรมพันธมิตรการตลาด (Facebook Marketing Partners) หรือ FMP โปรแกรม และได้รับรองบุคคลที่สามสองบริษัทที่จะเข้ามาช่วยควบคุมความปลอดภัยของแบรนด์สำหรับแคมเปญโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Facebook ได้แก่ DoubleVerify และ OpenSlate บริษัทบุคคลที่สามจะเข้ามาช่วยตรวจสอบเนื้อหาและควบคุมตำแหน่งโฆษณารวมถึงรายชื่อผู้เผยแพร่ (Publisher lists) และรายงานการส่งของผู้โฆษณา (Publisher delivery reports) ที่ผู้โฆษณาสามารถใช้เพื่อสร้างรายการบล็อก (Block list), การลบผู้เผยแพร่และแอพเฉพาะออกจากการแสดงโฆษณาในสตรีมบน Facebook, Instant Articles, และ Audience Network

Facebook กล่าวว่า “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้แนะนำและขยายตำแหน่งโฆษณาใหม่รวมถึงบทความแบบทันทีและวิดีโอแบบสตรีม (ซึ่งรวมถึงโฆษณาใน Watch) ตำแหน่งเหล่านี้เชื่อมต่อกับเนื้อหาบางส่วนดังนั้นเราจึงสร้างการควบคุมสำหรับผู้โฆษณาเพื่อควบคุมว่าโฆษณาของตนจะปรากฏที่ใด

การควบคุมเหล่านี้รวมถึงรายการบล็อกเพื่อลบผู้เผยแพร่และแอพที่เฉพาะเจาะจงจากการแสดงโฆษณาและความสามารถในการยกเว้นหมวดหมู่เนื้อหาที่มีความอ่อนไหวของแบรนด์จากโฆษณาในวิดีโอในสตรีมของ Facebook บทความทันใจและเครือข่ายผู้ชม นอกจากนี้มาตรฐานการสร้างรายได้ของเรายังมีมาตรฐานที่ชัดเจนสำหรับผู้เผยแพร่และผู้สร้างที่เนื้อหามีสิทธิ์ได้รับโฆษณา

วันนี้เรากำลังแบ่งปันคุณสมบัติเพิ่มเติมที่มีให้ในวิดีโอสตรีมใน Facebook บทความทันใจและเครือข่ายผู้ชมเพื่อให้ผู้โฆษณาทั้งหมดสามารถควบคุมได้มากขึ้น”

แอพจัดการโฆษณา Facebook ที่ดีที่สุด

ตรวจสอบรายชื่อผู้เผยแพร่

Facebook ได้เพิ่มความโปร่งใสเพื่อให้ผู้ลงโฆษณาสามารถดูรายการที่โฆษณาของตนอาจแสดงก่อนทีแคมเปญจะเริ่ม โดยคุณสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้เผยแพร่ที่สร้างรายได้จากเว็บไซด์และแอพของพวกเขาบน Audience Network, Instant Articles และ Facebook in-stream videos

Facebook จะอัปเดตรายชื่อผู้เผยแพร่เมื่อมีรายใหม่ ๆ เสมอ หากคุณต้องการเพิ่มชื่อเหล่านั้นในรายการบล็อกคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายชื่อผู้เผยแพร่ได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือ

ดูรายงานการแสดงโฆษณา

ผู้ลงโฆษณาสามารถเข้าดูรายการทั้งหมดที่โฆษณาแสดงบนเว็บไซด์และแอพโดยดาวน์โหลด Facebook in-stream, Instant Articles และ Audience Network publisher delivery reports ซึ่งจะช่วยให้สามารถตรวจสอบว่าโฆษณาทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสมหรือไม่ ตัดสินใจว่าผู้เผยแพร่เหล่านั้นสอดคล้องกับความคาดหวังด้านความปลอดภัยของแบรนด์หรือไม่ รวมทั้งอัปเดตรายการบล็อกของผู้ลงโฆษณา

Logojoy: AI Logo Designer

วิธีสร้างรายการบล็อก

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการสร้างรายการบล็กของตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณจะไม่ปรากฏในเว็บไซด์หรือแอพที่ไม่ปลอดภัยโดยเฉพาะโฆษณาวิดีโอในสตรีม คุณสามารถสร้างรายการบล็อกได้ง่าย ๆ โดย

1. สร้างไฟล์เอกสาร Excel และบันทึกเป็น .cvs (คุณอาจสร้างไฟล์ .txt ก็ได้ แต่แนะนำเป็นไฟล์ .cvs จะใช้งานได้ดีกว่า)

2. คัดลอกและวาง URL ที่ต้องการบล็อกการแสดงโฆษณาในคอลัมน์ A และทำตามคำแนะนำเพิ่มเติมจาก Facebook ดังนี้

  • หากต้องการบล็อกผู้เผยแพร่รายหนึ่ง ๆ ในทุกตำแหน่งการจัดวาง คุณจำเป็นต้องใส่ URL ทั้งหมดของผู้เผยแพร่รายดังกล่าว ซึ่งก็คือ URL เพจ Facebook, URL เว็บไซต์ และ URL ของ App Store ทั้งหมด
  • หากต้องการบล็อกเพจ Facebook สำหรับตำแหน่งการจัดวางวิดีโอแบบในสตรีม ให้เพิ่ม URL ในรูปแบบ http://www.facebook.com/ พร้อมด้วย ID ของเพจ หากต้องการค้นหา Facebook ID ของแต่ละเพจ ให้ไปที่เพจ คลิกที่ “เกี่ยวกับ” แล้วคัดลอก ID เพจ ตัวอย่างเช่น ID เพจ 12345678 จะปรากฏในรายการที่บล็อกในลักษณะนี้ https://www.facebook.com/12345678
  • คุณไม่จำเป็นต้องบล็อกโดเมนย่อยของเว็บไซต์ เพียงบล็อกโดเมนหลักก็เพียงพอแล้ว ตัวอย่างเช่น cafe.jaspersmarket.com จะถูกบล็อกหากคุณใส่ http://www.jaspersmarket.com ไว้ในรายการ

3. หลังจากเสร็จสิ้นแล้วให้บันทึกรายการที่บล็อก

4. อัพโหลดรายการที่บล็อกในบัญชีจัดการธุรกิจของคุณ โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้

  • เปิดตัวจัดการธุรกิจ
  • คลิก ที่ด้านซ้ายบนเพื่อเปิดเมนูดร็อปดาวน์
  • เลือก องค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณา > ความปลอดภัยของแบรนด์
  • คลิกปุ่ม สร้างรายการที่บล็อก
  • คลิก อัพโหลดไฟล์ (หรือ ลากแล้วปล่อย)
  • คลิก สร้างรายการที่บล็อก

หลังจากคุณสร้างรายการบล็อกและอัพโหลดลงในตัวจัดการธุรกิจแล้วระบบจะทำการบล็อกอัตโนมัติ แต่หากคุณต้องการเลือกบล็อกเฉพาะรายการก็สามารถทำได้ตามนี้

วิธีที่ 1: เปิดตัวจัดการธุรกิจ > คลิก ที่ด้านซ้ายบนเพื่อเปิดเมนูดร็อปดาวน์ > องค์ประกอบของชิ้นงาน > รายการที่บล็อก > เลือกรายการที่บล็อก > คลิก ทางด้านขวา > เลือก + นำไปใช้หรือลบออก > เลือกรายการที่ต้องการนำไปใช้ เช่น ทั้งหมด, เลือกบัญชี, หรือ อย่านำไปใช้ตอนนี้ > บันทึกการแก้ไข

วิธีที่ 2: เปิดตัวจัดการธุรกิจ > คลิก ที่ด้านซ้ายบนเพื่อเปิดเมนูดร็อปดาวน์ > การตั้งค่าธุรกิจ > ความปลอดภัยของแบรนด์ > รายการที่บล็อก > เลือกรายการที่บล็อกของคุณในคอลัมน์ทางด้านซ้าย > เลือกรายการที่ต้องการนำไปใช้ > บันทึกการแก้ไข

ก่อนปิดหน้านี้

รายการบล็อกจะช่วยให้แคมเปญโฆษณาของคุณไม่ปรากฏบนเนื้อหาของเว็บไซด์หรือแอพที่ไม่น่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นการช่วยให้โฆษณาของคุณได้ผลดีมากขึ้น Facebook มีปริมาณเนื้อหาที่อัพโหลดในแต่ละวันจำนวนมากโดยเฉพาะเนื้อหาวิดีโอ Facebook จึงต้องการให้ความมั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะไม่ถูกทำให้มัวหมองโดยการเชื่อมโยงกับเนื้อหาที่น่าสงสัยและไม่ปลอดภัยเหล่านั้น

เมื่อคุณสร้างรายการบล็อกแล้วระบบจะสามารถจัดการกับตำแหน่งโฆษณาโดยอัตโนมัติ หากแคมเปญโฆษณาของคุณไปแสดงบนเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมนอกจากจะเสียความน่าเชื่อถือของแบรนด์แล้วคุณยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย

แต่การสร้างรายการบล็อกมากเกินไปก็มีผลเสียเช่นกัน คุณจึงควรศึกษากฏเกณฑ์และหลักการปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับรายการบล็อกที่ Facebook แนะนำ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

คุณอาจสนใจ:

5 แนวโน้มการตลาดโซเชียลมีเดียในปี 2019

Facebook ใช้เทคโนโลยีติดตามคุณแม้ขณะนอนหลับเพื่อการโฆษณา

4 ข้อแนะนำสร้างรายได้จากวิดีโอบน Facebook ในปี 2019 โดย Facebook

5 เทคนิคสร้างโลโก้แบรนด์ที่ดึงดูดลูกค้า

2019 Facebook Algorithm: ทำความเข้าใจอัลกอริทึมของเฟสบุ๊คในปี 2019

2019 Colour Trends: สีไหนมาแรงสุดในปี 2019

คู่มือยิงโฆษณาวิดีโอบนเฟสบุ๊ค – Facebook Video Ads Guide

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.