ทดสอบไซด์ของคุณเป็นมิตรต่อมือถือหรือไม่ด้วย Google Test My Site

เวลาในการโหลดบนหน้าเว็บของคุณมีผลต่อการมีส่วนร่วมและการแปลงลูกค้ามากโดยเฉพาะในปัจจุบัน ลูกค้าส่วนใหญ่จะช้อปปิ้งผ่านมือถือมากกว่าบนคอมพิวเตอร์ การออกแบบเว็บไซด์ที่คำนึงถึงประสบการณ์ผู้ใช้จึงมีความสำคัญต่อธุรกิจ eCommerce อย่างมาก

Google ให้ความสำคัญกับไซด์ที่เชื่อถือได้และให้ประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้งาน Google กล่าวว่า “เนื่องจากอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นที่ที่คนส่วนใหญ่ใช้เมื่อต้องการรู้, ไป, ทำหรือซื้อ สิ่งสำคัญคือการมอบประสบการณ์การใช้มือถือที่ผู้คนคาดหวังในวันนี้: สิ่งที่รวดเร็วมีส่วนร่วมและไม่เข้ากับสิ่งที่พวกเขาต้องการ เพื่อให้บรรลุ และเนื่องจาก Google มีการลงทุนอย่างลึกซึ้งในความสำเร็จของนักการตลาดและแบรนด์เราจึงไม่เคยหยุดมองหาวิธีในการพัฒนาและสนับสนุนเครื่องมือและนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่สามารถขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า

ทดสอบไซด์ของคุณเป็นมิตรต่อมือถือหรือไม่?

การทดสอบไซด์ (Test My Site) จะช่วยให้สามารถวัดมาตรฐานและจัดการกับความเร็วไซด์มือถือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความเร็วของไซด์มือถือเป็นสิ่งแรกที่ให้ประสบการณ์ใช้งานที่ดีและช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วม

เครื่องมือทดสอบไซด์นี้จะช่วยให้คุณดูเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้:

  • ความเร็วของทั้งไซต์และหน้าแต่ละหน้า
  • ความเร็วไซต์ / หน้าของเว็บจะเร็วขึ้นหรือช้าลงเมื่อเทียบกับเดือนก่อน
  • ความเร็วไซต์ / ความเร็วหน้าเว็บอยู่ในอันดับเร็ว ปานกลางหรือช้า
  • ความเร็วไซต์ของคุณเปรียบเทียบกับผู้อื่นในอุตสาหกรรม
  • ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากความเร็วไซต์ต่อรายได้
  • รายการโดยละเอียดของการแก้ไขที่แนะนำเพื่อเพิ่มความเร็วสูงสุด 5 หน้าในเว็บไซต์ของคุณ
  • รายงานฉบับสมบูรณ์ที่จะแบ่งปันกับทีมของคุณ

นอกจากนี้ Google ยังได้ให้ความสำคัญในการปรับปรุงเกี่ยวกับการส่งข้อความธุรกิจ RCS (RCS Business Messaging) เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจมีการส่งข้อความบนมือถือกันมาก และหากการส่งข้อความมีความรวดเร็วก็เท่ากับเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้มือถือด้วย

RCS เป็นระบบอัพเกรด SMS เนื่องจาก SMS มีข้อจำกัดในการส่งข้อความที่อนุญาตให้ส่งเพียง 160 ตัวอักษรและให้ส่งภาพและการโต้ตอบน้อยมาก แต่ด้วยระบบ RCS ธุรกิจจะสามารถสร้างแบรนด์, ตรวจสอบธุรกิจ, การเข้าถึงสื่อแบบสมบูรณ์, แนะนำการตอบกลับและการกระทำ, และการวิเคราะห์ ซึ่งถือเป็นการช่วยให้ธุรกิจสามารถส่งมอบประสบการณ์การโต้ตอบที่รวดเร็วและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานบนแอพส่งข้อความมือถือระบบ Android มากขึ้น

ก่อนปิดหน้านี้

ยุคนี้คือยุคที่มือถือมีอิทธิพลต่อการทำธุรกิจไม่ว่าคุณจะขายสินค้าออนไลน์หรือออฟไลน์ การสร้างเว็บไซด์ของธุรกิจจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงและแปลงผู้ชมให้เป็นลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เว็บไซด์ที่ให้ประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้และออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพบนมือถือ ให้ประสบการณ์มือถือที่รวดเร็วมีส่วนผลักดันยอดขายของออนไลน์ของคุณอย่างมาก การศึกษาของ SOASTA พบว่าความล่าช้าในการโหลดอุปกรณ์เคลื่อนที่หนึ่งวินาทีสามารถส่งผลกระทบต่ออัตราการแปลงได้สูงถึง 20% และนี่คือเหตุผลที่ Google สร้างเครื่องมือทดสอบไซด์ (Test My Site) สำหรับธุรกิจในการตรวจสอบความเร็วของหน้าเว็บบนมือถือแต่ละหน้าพร้อมให้คำแนะนำในการแก้ไข

นอกจากนี้ Google กำลังร่วมมือกับอุตสาหกรรมมือถือเพื่อปรับปรุงการส่งข้อความบนมือถือให้ทันสมัยและมอบประสบการณ์ผู้บริโภคที่ดีขึ้นด้วย RCS ด้วยสองเครื่องมืออันทรงพลัง Test My Site และ RCS Business Messaging จะเปลี่ยนประสบการณ์ผู้ใช้มือถือได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งถือเป็นก้าวแรกสู่การขับเคลื่อนความเติบโตของธุรกิจ

คุณสามารถทดสอบไซด์ของคุณและดูว่ามีอะไรที่ต้องแก้ไขได้ที่นี่ค่ะ

คุณอาจสนใจ:

เสริมทักษะ SEO เรียนรู้ Google Ads โดย Google

Google Trends เครื่องมือค้นหาแนวโน้ม Keyword ที่ช่วยคุณวางแผนการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Files Go แอปช่วยจัดการพื้นที่ว่างบนมือถือฟรีโดย Google

Google เปิดสอนหลักสูตรปรับปรุงทักษะดิจิทัลฟรี!

Google My Business ทางเลือกใหม่ในการโปรโมทธุรกิจของคุณฟรี!

Google เปิดใช้เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพ SEO เว็บไซด์ฟรี!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.