10 เนื้อหาโดนใจผู้ใช้ Instagram มากที่สุด

ไม่ว่าคุณจะกำลังสร้างแบรนด์ด้วย Instagram หรือกำลังขยายการรับรู้แบรนด์เพื่อความเติบโตของธุรกิจ การสร้างความสัมพันธ์กับแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง แบรนด์ต่าง ๆ ที่ใช้ Instagram ในการสร้างการรับรู้และเพิ่มผู้ติดตามต่างรู้ว่าหากเนื้อหาที่พวกเขานำเสนอไม่โดนใจผู้ชม งานก็คงไม่เข้า แต่เนื้อหาแบบไหนล่ะที่จะถูกใจผู้ใช้ Instagram มากที่สุด

Facebook ได้ทำการสำรวจผู้ใช้ Instagram กว่า 21,000 คนทั่วโลก ผลการสำรวจพบว่าพวกเขาสนใจเนื้อหามากกว่าชื่อแบรนด์โดยเฉพาะเนื้อหาที่ให้ความบันเทิงจะเป็นที่สนใจมากกว่าเนื้อหาที่สวยงาม

 • 53% ผู้ใช้กล่าวว่าพวกเขาติดตามแบรนด์เพราะเนื้อหาเท่านั้นตราบใดที่มันสะท้อนกับพวกเขา
 • เนื้อหาที่ผู้ใช้ต้องการเห็นจากแบรนด์มากที่สุดเรียงตามลำดับ คือ ความสนุกสนาน (55%) จริง (53%) และสร้างสรรค์ (53%) ให้ข้อมูล (51%) เกี่ยวข้องโดยส่วนตัว (46%) เป็นแรงบันดาลใจหรือยกระดับคุณภาพ (45%) ผลิตอย่างสวยงาม (36%)

 • นอกจากนี้ผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาต้องการดูเนื้อหาที่นำเสนอบุคลิกของแบรนด์ (32%) เนื้อหาที่นำชุมชนเข้าด้วยกัน (29%) และเนื้อหาที่รับรองโดยผู้มีอิทธิพล (27%) และดารา (26%)

null

10 เนื้อหาที่ผู้ใช้ Instagram สนใจมากที่สุด

 1. การท่องเที่ยว 45%
 2. เพลง 44%
 3. อาหารและเครื่องดื่ม 43%
 4. แฟชั่น 42%
 5. ภาพยนต์ 41%
 6. สุขภาพและการออกกำลังกาย 35%
 7. เทคโนโลยี 32%
 8. การดูแลผิว/เครื่องสำอางค์ 30%
 9. กีฬา 30%
 10. ข่าว 28%

null

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้ประโยชน์อย่างไร?

Instagram ได้เปิดฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้นักขายของออนไลน์และธุรกิจ e-Commerce เพิ่มยอดขายและการมีส่วนร่วมโดยตรงภายในแอพ รายงานจาก Recode ระบุว่า ‘Instagram ได้ประกาศข่าวเกี่ยวกับผู้ใช้แอพที่แชร์ภาพถ่ายจะเริ่มสามารถทำการซื้อผลิตภัณฑ์บางอย่างได้โดยตรงภายในแอพ’ การเพิ่มฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีในการช้อปปิ้งออนไลน์รวมทั้งสนับสนุนการมีส่วนร่วมและเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าปลีกด้วย

ฟีเจอร์นี้เริ่มเปิดใช้แล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยมีแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมกว่า 23 ราย เช่น Nike, Adidas, Anastasia Beverly Hills, Balmain, Burberry, ColourPop, Dior, Huda Beauty, H&M, KKW Beauty, Kylie Cosmetics, MAC Cosmetics, Michael Kors, NARS, NYX Cosmetics, Oscar de la Renta, Outdoor Voices, Ouai Hair, Prada, Revolve, Uniqlo, Warby Parker และ Zara

Instagram กล่าวว่า “วันนี้เรากำลังประกาศขั้นตอนสำคัญสำหรับการช็อปปิ้ง: เช็คเอาต์ Checkout ช่วยให้ผู้คนซื้อผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาค้นพบบน Instagram ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย”

Checkout จะเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ที่เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งภายใน Instagram เพราะพวกเขาสามารถชำระเงินด้วย Visa, Mastercard, American Express, Discover และ PayPal บริษัทกำลังพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อทำงานร่วมกับพันธมิตรในตลาด e-Commerce อย่างเช่น Shopify, BigCommerce, ChannelAdvisor, CommerceHub และอีกมากมายในอนาคต เราคงได้เห็นคุณลักษณะนี้เปิดใช้งานทั่วโลกในไม่ช้าและนั่นคงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักขายของออนไลน์และธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่จะกระตุ้นยอดขายโดยตรงผ่าน Instagram

ก่อนปิดหน้านี้

Instagram มีผู้ใช้ 130 ล้านคนที่แตะแท็กผลิตภัณฑ์ในโพสต์การซื้อในแต่ละเดือน เนื้อหาที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ซื้อมีโอกาสสูงที่จะได้รับความสนใจและมีส่วนร่วม Algorithm ของ Instagram สามารถจับความสนใจของผู้ใช้และคนที่พวกเขาติดตามและหากพวกเขาสามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงภายในแอพคุณลักษณะใหม่ Checkout จะช่วยเพิ่มความสะดวกและเร่งการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์แบบทันที

หากกระแสข่าวเกี่ยวกับการประกาศรวมแพลตฟอร์มการส่งข้อความในเครือข่าย ของ Facebook Family (Instagram, WhatsApp และ Facebook Messenger) และกระแสข่าวที่ Facebook ต้องการพัฒนาการเข้ารหัสแบบ end-to-end ระหว่างข้อความซึ่งบุคคลที่สามไม่สามารถอ่านได้เปิดใช้งานเมื่อไหร่ คุณลักษณะเหล่านี้จะเสริมความปลอดภัยและสนับสนุนธุรกิจค้าปลีกและการค้าขายออนไลน์ในการเพิ่มความเชื่อมั่นและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวมากขึ้น

ร้านค้าปลีกออนไลน์ที่ต้องการประสบผลสำเร็จในการขายบน Instagram จึงควรสร้างเนื้อหาที่ให้แรงบันดาลใจและเกี่ยวข้องกับผู้ติดตามของคุณเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์และดูผลลัพธ์เพื่อนำมาวิเคราะห์หาข้อดีข้อเสียในการปรับปรุงเนื้อหาครั้งต่อไป

คุณอาจสนใจ:

Facebook ใช้เทคโนโลยีติดตามคุณแม้ขณะนอนหลับเพื่อการโฆษณา

Instagram ตรวจจับบัญชีผู้ใช้ที่ซื้อไลค์และผู้ติดตาม

10 เทคนิคช่วยเพิ่มรายได้ร้านค้าออนไลน์ของคุณ

Instagram Statistic 2018 พร้อมฟีเจอร์อัพเดทเพื่อธุรกิจ eCommerce

7 ขั้นตอน Social Media ช่วยเสริม SEO

7 เทคนิคเพิ่มยอดขายออนไลน์ด้วย IGTV

Content Marketing 101: การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ให้ธุรกิจจริงหรือ ตอนที่ 3 วางแผนกลยุทธ์การตลาดเนื้อหา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.