Facebook Messenger กับฟีเจอร์ใหม่ที่คุณควรรู้

แอพส่งข้อความได้กลายเป็นที่สำหรับการติดต่อสื่อสารสำคัญสำหรับเพื่อน ครอบครัว และธุรกิจไปแล้วและมันก็ช่วยให้การติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ Facebook Messenger จะเป็นช่องทางหลักในการทำธุรกิจเพราะสามารถเชื่อมต่อระหว่างเพจกับผู้ติดตามได้โดยตรง

Facebook ได้เปิดตัว Messenger 4 ที่เน้นความเรียบง่ายและทันสมัยเนื่องจากการศึกษาล่าสุดของ Messenger พบว่าผู้คน 71% บอกว่าความเรียบง่ายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับพวกเขาในแอพส่งข้อความ 62% บอกว่าการส่งข้อความทำให้พวกเขารู้สึกใกล้ชิดกับเพื่อนมากขึ้น

Messenger 4 จะเน้นความง่ายในการนำทางเพื่อให้คุณสะดวกในการใช้งานระหว่างแชททั้งแบบตัวต่อตัวและแบบกลุ่มพร้อมกล้องที่ด้านบนเพื่อให้คุณสามารถจับภาพและแบ่งปันภาพถ่ายเซลฟี่ของคุณได้อย่างง่ายดาย เมื่อแตะเข้าสู่ตัวเลือกแท็บผู้คนคุณจะสามารถค้นหาเพื่อน, ติดตามเรื่องราวของผู้คน, และเห็นทุกคนที่กำลังใช้งานอยู่ในเวลานั้น นอกจากนี้แท็บ Discover จะให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับธุรกิจเพื่อรับข้อเสนอล่าสุด, เล่นเกมส์ทันที, จองวันหยุดพักผ่อนครั้งต่อไปของคุณ, ติดตามข่าวสารและอื่น ๆ

Messenger 4 มีฟีเจอร์อะไรใหม่ที่คุณควรรู้

1. Dark Mode

Facebook ได้เปิดตัว Messenger 4 โหมดมืดสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเปลี่ยนพื้นหลังจากสีขาวเป็นสีดำ Facebook ได้ทำให้คุณสามารถค้นหาตัวเลือกนี้ง่ายขึ้นในแอพ Messenger เพียงคุณส่งอีโมจิพระจันทร์เสี้ยวในแชท Messenger ใด ๆ คุณก็สามารถปลดล็อคการตั้งค่าด้วยการเลื่อนแถบด้านหลังเพื่อเปิดโหมดมืด ข้อดีของการตั้งค่าโหมดมืดคือ มันจะช่วยถนอมสายตาของคุณจากการใช้งานบนมือถือในที่ที่แสงน้อย

 

2. Custom Chat Colors

สามารถปรับแต่งการสนทนาใน Messenger ด้วยสีตามต้องการ ชื่อเล่น อีโมจิและอื่น ๆ อีกมากมาย

3. Remove Messages

สามารถลบข้อความที่ส่งผิดหรือส่งโดยไม่ตั้งใจทั้งในแชทส่วนตัวและแชทกลุ่ม เพียงแตะที่ข้อความที่คุณต้องการลบและเลือกตัวเลือก “ลบเพื่อทุกคน” ข้อความนั้นจะถูกแทนที่ด้วยข้อความแจ้งเตือนทุกคนในการสนทนาว่าข้อความถูกลบ คุณจะมีเวลาสูงสุด 10 นาทีหลังจากส่งข้อความออกไปแล้ว

หากต้องการลบเฉพาะเพื่อตัวคุณเองให้เลือก “ลบเพื่อคุณ” ข้อความจะถูกลบออกสำหรับคุณแต่ไม่ลบออกสำหรับคนอื่น ๆ ในห้องแชท

4. AR

สามารถใช้โหมดกล้องของ Messenger เพื่อถ่ายรูปภาพหรือวิดีโอที่ให้ความสนุกสนานยิ่งขึ้นด้วย 5 โหมดใหม่ภายในแอพ เช่น Video-looping Effect, Boomerang, Selfie, โฟกัสหน้าชัดหลังเบลอ, ปรับแต่งข้อความแบบตัวอักษรและสีพื้นหลัง

Facebook กล่าวว่า มีผู้ใช้ Messenger มากกว่า 20 ล้านคนใช้เอฟเฟกต์กล้องสำหรับโพสต์รูปถ่ายและวิดีโอบน Messenger ทุกวัน โหมดกล้องของบูมเมอแรงพร้อมสติ๊กเกอร์ AR ใหม่และเอฟเฟกต์จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานยิ่งขึ้น

null

5. Video Chat AR Games

คุณสามารถแชทกับเพื่อนหรือครอบครัวแบบเรียลไทม์และเพิ่มความสนุกสนานด้วยวิดีโอ AR Games ที่อนุญาตให้เล่นได้มากถึง 6 คนในเวลาเดียวกัน

Facebook กล่าวว่า – ด้วยคุณสมบัตินี้ที่จะเริ่มเปิดตัวในวันนี้คุณสามารถท้าทายเพื่อนของคุณทั่วโลกถึงสองเกม: ดูว่าใครที่สามารถเผชิญหน้ากับซีเรียสได้ยาวนานที่สุดด้วย“ Don’t Smile” หรือดูว่าใครสามารถนำทางยานอวกาศของพวกเขาได้ดีกว่าด้วย“ Asteroids Attack” ” เราวางแผนที่จะเปิดตัวเกมมากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์และหลายเดือน – รวมถึงการส่งลูกบอลชายหาดไปมาด้วย “Beach Bump” และเกมแมวที่จับคู่กับ “Kitten Kraze”

หากต้องการใช้งานอย่าลืมตรวจสอบว่าคุณมี Messenger เวอร์ชั่นล่าสุดหรือไม่เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่สมบูรณ์ หลังจากนั้นเปิดห้องแชทที่กำลังใช้งานอยู่หรือหาคนหรือกลุ่มที่คุณต้องการสนทนาด้วย แตะที่ไอคอนวิดีโอด้านบนมุมขวามือของหน้าจอ แล้วแตะปุ่มเริ่มต้นเพื่อเลือก AR games คนที่คุณต้องการวิดีโอแชทด้วยจะได้รับการแจ้งเตือนระบุว่าถึงเวลาเปิดเกมส์ของคุณแล้ว

ก่อนปิดหน้านี้

อย่างที่ทราบกันก่อนหน้านี้ว่า Facebook กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มแอพส่งข้อความในเครือข่ายให้สามารถเชื่อมต่อกันได้ ฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดใช้งานเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้มีความเพลิดเพลินและได้ประโยชน์ไปพร้อม ๆ กัน คุณได้ลองใช้ฟีเจอร์ไหนบ้างหรือยัง?

null

คุณอาจสนใจ:

Facebook Cryptocurrency: FaceCoin ผู้ใช้ Social Media ได้ประโยชน์อย่างไร

5 ข้อแตกต่าง Social Media Manager และ Community Manager

Facebook เริ่มจัดการทางกฎหมายกับบริษัทขายไลค์และผู้ติดตามปลอม

วิธีบล็อกโฆษณาของคุณไม่ให้แสดงบนเว็บหรือเนื้อหาที่ไม่ปลอดภัยบน Facebook

4 ข้อแนะนำสร้างรายได้จากวิดีโอบน Facebook ในปี 2019 โดย Facebook

Facebook Advertising 101: Part 5 สร้างรายได้ด้วย Messenger

รู้จักผู้ช่วยงานบริการลูกค้าออนไลน์ Chatbot ที่ปิดการขายให้คุณแม้ขณะคุณหลับ

เพิ่มยอดขายง่าย ๆ ด้วย SurveySparrow แบบสำรวจที่ชวนให้ตอบคำถาม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.