วิธีเพิ่มยอดขายออนไลน์ด้วย Google Manufacturer Center

Google ต้องการช่วยให้ธุรกิจแสดงเนื้อหาที่มีคุณภาพและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ซื้อเมื่อพวกเขาทำการค้นหาผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามบน Google พวกเขาจะเห็นข้อมูลผลิตภัณฑ์ในผลการค้นหาที่เกี่ยวข้อง

Google Manufacturer Center เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 ได้ขยายการให้บริการจาก 7 ประเทศเป็น 24 ประเทศและมีแบรนด์มากกว่า 5,000 แบรนด์ใช้ Manufacturer Center เพื่อปรับปรุงสถานะของพวกเขาใน Google ด้วยการเพิ่มข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่กำหนดเองซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจูงใจและตัดสินใจต่อผู้ซื้อได้มากยิ่งขึ้น

Google กล่าวว่า “ผู้ซื้อมักมองหาแรงบันดาลใจและความช่วยเหลือในสิ่งที่จะซื้อ ในการศึกษาของ Google ประมาณ 1,600 คนเราพบว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟน 56 เปอร์เซ็นต์ซื้อจากแบรนด์ที่ไม่คาดคิดเมื่อพวกเขาคิดว่าแบรนด์เป็นประโยชน์ เพื่อช่วยให้คุณช่วยเหลือลูกค้าและเน้นคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เรากำลังเปิดตัวส่วนใหม่ในหน้ารายละเอียดผลิตภัณฑ์ Shopping ซึ่งมีเนื้อหาจากคุณโดยตรง”

วิธีเพิ่มยอดขายออนไลน์ด้วย Google Manufacturer Center

Manufacturer Center เปิดให้คุณใช้งานได้ฟรี คุณสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ปัจจุบันรวมทั้งรูปภาพพร้อมคำอธิบายรายละเอียดผลิตภัณฑ์ หรือวิดีโอ YouTube เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นใน Shopping Ads และบริการอื่น ๆ ของ Google ทั่วทั้งเว็บ

คุณสามารถใช้ Manufacturer Center ช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ด้วยวิธีง่าย ๆ เหล่านี้

  • สร้างเนื้อหาที่เพิ่มแรงบันดาลใจ
  • เพิ่มภาพถ่ายผลิตภัณฑ์ที่แสดงรายละเอียดชัดเจนและมีคุณภาพสูง
  • เน้นข้อความที่แสดงคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ที่ผู้ซื้อสนใจมากที่สุด
  • เพิ่มวิดีโอ YouTube (หากมี) เพื่อช่วยให้เข้าใจและเห็นวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดมากขึ้น

วิเคราะห์ผลและดูข้อมูลเชิงลึก

คุณสามารถวิเคราะห์ผลได้ภายใน Manufacturer Center เช่น ตรวจสอบประสิทธิภาพของโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และดูข้อมูลเชิงลึกอื่น ๆ เพื่อช่วยการตัดสินใจปรับปรุงแคมเปญต่อไป ข้อมูลเชิงลึกใน Manufacturer Center จะช่วยให้คุณเข้าใจการทำงานของโฆษณาบน Google มากขึ้นด้วยตัวเลือกการวิเคราะห์ที่ประกอบด้วย

  • แนวโน้มด้านประสิทธิภาพ เช่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและการเปลี่ยนแปลงด้านประสิทธิภาพหรือราคาอย่างมีนัยสำคัญ
  • ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตัวแปรผลิตภัณฑ์ เช่น คำค้นหายอดนิยมสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณและแนวโน้มราคาเฉลี่ย
  • สถิติกลุ่มผลิตภัณฑ์ เช่น แบรนด์และผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งที่ปรากฏบ่อยที่สุดกับคุณ

ประเทศที่เปิดให้บริการ

Google Manufacturer Center เปิดให้บริการใน 24 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ อาร์เจนตินา, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, บราซิล, แคนาดา, ชิลี, โคลอมเบีย, ฝรั่งเศส, อินเดีย, ไอร์แลนด์, เยอรมัน, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เม็กซิโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์, โปรตุเกส, สิงคโปร์, สเปน, แอฟริกาใต้, อังกฤษ, สหรัฐอเมริกา

หากคุณค้าขายผลิตภัณฑ์ในประเทศเหล่านี้คุณจะสามารถปรับปรุงข้อมูลผลิตภัณฑ์ของคุณให้แสดงกับผู้ซื้อได้ดีขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพของโฆษณา Shopping Ads ที่แสดงคำอธิบายผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้นและยังสามารถดูข้อมูลเชิงลึกเพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพการโฆษณาเพื่อประโยชน์ในแคมเปญต่อไป

ก่อนปิดหน้านี้

คุณคงเคยอ่านบทความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับ Google My Business ที่ได้เปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถเผยแพร่รูปภาพผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นกลยุทธ์ช่วยให้คุณโปรโมทร้านค้า, ผลิตภัณฑ์, บริการ, งานกิจกรรม หรือข่าวสารอัพเดทล่าสุดฟรี และบทความเกี่ยวกับ Google Flights and Hotels ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวางแผนเที่ยวได้ตามงบประมาณ เครื่องมือทั้งสองนี้ได้เชื่อมต่อกับ Google Maps ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ใส่คอมเม้นท์ในผลการค้นหา รวมทั้งการค้นหาด้วย Hashtag ภายใน Maps

การเพิ่มเครื่องมือที่กล่าวข้างต้นมารวมในที่เดียวจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการส่งเสริมการขายออนไลน์แก่ผู้ประกอบการธุรกิจในแทบทุกอุตสาหกรรม และ Google Manufacturer Center เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างมีนัยต่อธุรกิจขายออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซเลยล่ะ

ดูเหมือนว่า Google กำลังกระโดดเข้าสู่การแข่งขันกับตลาดโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook, Twitter, Instagram ที่กำลังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ สำหรับธุรกิจ eCommerce และในฐานะที่เป็นเจ้าพ่อเครื่องมือค้นหาที่มีฐานข้อมูลมหาศาล Google คงเตรียมใช้ทรัพยากรข้อมูลที่มีในมือให้เกิดประโยชน์มากที่สุดแน่นอน

คุณสามารถสมัครใช้งาน Manufacturer Center ฟรีที่นี่ค่ะ

vyper

คุณอาจสนใจ:

ทดสอบไซด์ของคุณเป็นมิตรต่อมือถือหรือไม่ด้วย Google Test My Site

Google Messages ให้คุณใช้งานได้แล้วบนเว็บ

Google ต้องการให้คุณค้นหาข้อมูล Blockchain ง่ายขึ้น

Google Trends เครื่องมือค้นหาแนวโน้ม Keyword ที่ช่วยคุณวางแผนการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Files Go แอปช่วยจัดการพื้นที่ว่างบนมือถือฟรีโดย Google

Google เปิดสอนหลักสูตรปรับปรุงทักษะดิจิทัลฟรี!

Google เปิดใช้เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพ SEO เว็บไซด์ฟรี!

7 เครื่องมือ Google Add-ons ที่จะทำให้คุณกลายเป็นนักสร้างเนื้อหาซุปตาตัวจริง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.