Facebook ต้องการช่วยธุรกิจขนาดเล็กสร้างโฆษณาเองแบบง่าย ๆ

ธุรกิจขนาดเล็กจะได้รับประโยชน์จากการปรับปรุงเครื่องมือใหม่นี้โดยไม่ต้องพึ่งบริษัทตัวแทนโฆษณา นอกจากเครื่องมือใหม่นี้จะใช้งานง่ายแล้วมันยังช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายในการสร้างโฆษณาที่อาจดูยุ่งยากสำหรับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

การโฆษณาใน Social media อาจต้องใช้เวลามากในขณะที่ธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะเจ้าของคนเดียวที่มีพนักงานไม่กี่คนคงไม่มีเวลาศึกษาวิธีการใช้งานหรือวางแผนโฆษณาแบบนักการตลาดมืออาชีพ หากจะต้องจ้างตัวแทนโฆษณาก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เครื่องมือโฆษณาอัตโนมัติของ Facebook จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้และจัดการวางโฆษณาให้คุณได้อย่างมีประสิทธิภาพตรงตามเป้าหมาย

Facebook กล่าวว่า “ด้วยธุรกิจขนาดเล็กกว่า 90 ล้านบน Facebook เราภูมิใจที่มีบทบาทในการช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดเติบโตและสร้างงานได้ เรารู้ว่าเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กมีเวลาจำกัด นั่นคือเหตุผลที่เรามุ่งมั่นที่จะสร้างเครื่องมือ ที่ช่วยคุณประหยัดเวลาและช่วยให้คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่ส่วนของธุรกิจที่คุณรัก วันนี้เราทำให้การจัดการและโปรโมตธุรกิจของคุณบนแพลตฟอร์มของเราง่ายขึ้นผ่านเครื่องมือต่างๆเช่นโฆษณาอัตโนมัติการนัดหมายและเครื่องมือแก้ไขวิดีโอใหม่”

ขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณทำได้เอง

เครื่องมือสร้างโฆษณาอัตโนมัติใหม่นี้จะช่วยใช้คุณสร้างโฆษณาอย่างมีประสิทธิผลมากขึ้นทั้งบน Facebook, Instagram, Messenger และ Audience Network โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณต้องทำคือ

  1. ตอบคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับธุรกิจและเป้าหมายของคุณ
  2. Facebook จะพัฒนาแผนการตลาดที่กำหนดเองสำหรับคุณ
  3. คุณสามารถสร้างโฆษณาได้ถึง 6 เวอร์ชั่น
  4. เลือกปุ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ระบบแนะนำ ข้อความและรายละเอียดโฆษณาอื่น ๆ ตามข้อมูลของคุณ เมื่อโฆษณาวิ่งระบบจะแสดงเวอร์ชั่นที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดโดยอัตโนมัติ
  5. เลือกผู้ชมของคุณองหรือจากคำแนะนำของระบบตามข้อมูลเพจของคุณ
  6. เลือกงบประมาณที่ต้องการโดยระบบจะแนะนำงบประมาณที่ได้ผลลัพธ์มากที่สุดตามเป้าหมายของคุณ หรือตั้งงบประมาณของคุณเองโดยระบบจะแบ่งผลลัพธ์โดยประมาณตามที่คุณคาดหวัง
  7. ระบบจะแจ้งเตือนว่าโฆษณาของคุณมีประสิทธิภาพอย่างไรพร้อมแนะนำว่าต้องปรับปรุงอย่างไร

นอกจากเครื่องมือสร้างโฆษณาอัตโนมัติใหม่นี้แล้ว Facebook ยังได้ปรับปรุงเครื่องมือสร้างวิดีโอที่ช่วยให้คุณใช้งานง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยไม่ต้องจ้างมืออาชีพ คุณสามารถปรับแต่งวิดีโอที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือแก้ไขวิดีโอใหม่ที่ให้คุณ: ครอบตัดอัตโนมัติ (Automatic cropping), ตัดแต่งวิดีโอ (Video trimming), ซ้อนทับภาพและข้อความ (Image and text overlays) คุณสามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้ใน Ads Manager

Facebook ยังได้ขยายบริการฟรีสำหรับการนัดหมายกับลูกค้าได้ตรงบน Messenger ที่เชื่อมต่อกับบัญชีทั้ง Facebook และ Instagram สำหรับธุรกิจการขยายบริการนี้จะช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายได้ง่ายขึ้นรวมทั้งสามารถส่งข้อความเตือนนัดหมายแบบอัตโนมัติผ่าน Messenger ด้วยฟีเจอร์ Automated customer follow-up ได้ตรงผ่านแพลตฟอร์ม

ก่อนปิดหน้านี้

งานประชุมผู้พัฒนา F8 ประจำปี 2019 เมื่อเร็ว ๆ นี้ Facebook ได้ประกาศว่าจะปรับปรุงแพลตฟอร์มในเครือข่ายไม่ว่าจะเป็น Facebook, Messenger, Instagram, และ WhatsApp โดยยึดหลักของความเป็นส่วนตัวมากขึ้น (The Future Is Private) ในขณะที่่ข่าวการรั่วไหลของข้อมูลและข่าวด้านลบของบริษัทยังมีออกมาอยู่เป็นระยะ ๆ เราจะเชื่อถือในความโปร่งใสของ Facebook ได้มากน้อยเพียงใดโดยเฉพาะการเน้นเรื่องของความเป็นส่วนตัวในการส่งข้อความและการชำระเงินผ่าน Messenger สำหรับธุรกิจ

Sky News สื่อใหญ่ของสหราชอาณาจักรรายงานว่า มีการกระจายข่าวปลอมเกี่ยวกับ Brexit ในกลุ่ม Facebook รวมถึงข่าวปลอมเกี่ยวกับการเลือกตั้งในบราซิลและอินเดียภายในกลุ่มปิดที่ได้สร้างปัญหาให้กับการตรวจสอบเนื่องจากนโยบายความเป็นส่วนตัวของนายมาร์ค

ในด้านการชำระเงินเมื่อไม่นานมานี้เราได้ยินข่าวเกี่ยวกับ FaceCoin ที่ Facebook กำลังพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain เพื่อให้การโอนเงินระหว่างเพื่อนและครอบครัวเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วโดยไม่ผ่านส่วนกลางและไม่มีค่าธรรมเนียม ตอนนี้ดูเหมือน Facebook กำลังเริ่มขยายขีดความสามารถออกไปมากยิ่งขึ้น รายงานจาก The Wall Street Journal ระบุว่า Facebook กำลังหาบริษัททางการเงินและร้านค้าออนไลน์หลายสิบแห่งเพื่อเปิดตัวระบบการชำระเงินแบบ Cryptocurrency บนเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กของบริษัท ความพยายามนี้อาจหมายถึง Facebook กำลังกระโดดลงสู่สนามการชำระเงินที่มีคู่แข่งอย่าง Visa และ MasterCard และหากเป็นผลสำเร็จและสามารถขยายบริการไปทั่วโลกนั่นหมายความว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะได้รับประโยชน์ในการขายสินค้าบนแพลตฟอร์มเครือข่ายของ Facebook ทั้ง Messenger, Instagram และ WhatsApp

Facebook กำลังเตรียมเปิดกระเป๋าเงินที่ให้ผู้ใช้สามารถสะสมเงินสกุลดิจิทัล FaceCoin เพื่อไว้ใช้จ่ายได้ภายในแอพเครือข่าย การอำนวยความสะดวกในการรับชำระเงินสกุลดิจิทัลนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและมีความปลอดภัยมากขึ้น แบบนี้แล้วนักขายของออนไลน์ ร้านค้าปลีก และแม้แต่ธุรกิจทุกขนาดที่ต้องการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าแบบคลิกเดียวจบคงหนีไม่พ้นต้องลงโฆษณาและสร้างโพสต์เพื่อโปรโมทสินค้ากับ Facebook และโซเชียลมีเดียเครือข่ายอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.