Facebook เปิดให้สร้างการ์ตูนเสมือน Avatar เวอร์ชั่นของคุณ

อีกไม่นานผู้ใช้ Facebook และ Messenger จะมีตัวเลือกใหม่ให้เล่นสำหรับการส่งข้อความแล้วล่ะ เมื่อ Facebook เปิดตัว Facebook Avatars ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Bitmoji การ์ตูนเสมือนเวอร์ชั่นของคุณเอง

TechCrunch รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า Facebook กำลังเปิดตัว Bitmoji – Facebook Avatars เวอร์ชั่นของตัวคุณเองซึ่งผู้ใช้สามารถใช้เป็นสติกเกอร์ตัวคุณในการแสดงความคิดเห็นและการแชทบน Facebook และ Messenger

คุณสมบัติอวตารใหม่ของ Facebook ให้คุณปรับแต่งอัตลักษณ์เสมือนจริงของตัวคุณเองเพื่อใช้เป็นสติกเกอร์ในการแชทและแสดงความคิดเห็น เมื่อคุณปรับแต่งหน้าใบหน้า เส้นผมและเสื้อผ้าของ Avatar ให้เป็นรูปเป็นร่างพวกเขาจะติดสติกเกอร์ที่อัปเดตอยู่บ่อยครั้งซึ่งถ่ายทอดอารมณ์และวลีทั่วไป จากไลค์ถึงปฏิกิริยาถึงอวตารของคุณ จะเห็นว่านี่เป็นความก้าวหน้าตามธรรมชาติของการแสดงออกใน Facebook

Jimmy Raimo ผู้จัดการด้านการสื่อสารของ Facebook Avatars กล่าวว่า บริษัทได้ทำงานอย่างหนักเพื่อนำเสนอมุมมองของผลิตภัณฑ์และการออกแบบให้คลอบคลุมผู้ใช้ Facebook ที่มีหลากหลายเชื้อชาติให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตั้งแต่การเสนอเสื้อผ้าทางศาสนา เช่น ฮิญาบ ไปจนถึงสีผิวและทรงผมเรนโบว์ Facebook ไม่ต้องการให้มีกลุ่มประชากรใดตกหล่น

TechCrunch ยังระบุในรายงานอีกว่า “Facebook จะไม่สร้างรายได้จากอวตารโดยตรงอย่างน้อยก็ในตอนแรก ไม่มีตัวเลือกเสื้อผ้าที่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์แฟชั่นหรือวิธีซื้อเครื่องประดับแฟนซีหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ สำหรับ mini-me ของคุณ Raimo กล่าวว่า Facebook เปิดรับแนวความคิดเหล่านี้ มันจะช่วยปรับเปลี่ยนในแบบของคุณเองอย่างแน่นอนและจากมุมมองทางธุรกิจที่ชาญฉลาด มันเป็นเรื่องง่ายที่จะจินตนาการว่า Nike หรือ The North Face จ่ายเงินเพื่อให้ Avatar โชว์โลโก้ของพวกเขาหรือแฟน ๆ บางทีนั่นอาจเป็นกรณีการใช้ micropayment สำหรับ cryptocurrency ของ Facebook

Facebook กำลังพิจารณาขยายอวตารเพื่อใช้เป็นรูปโปรไฟล์หรือในกลุ่ม – สองส่วนของแอพที่คุณโต้ตอบกับคนแปลกหน้าและคุณอาจเพลิดเพลินกับการไม่ระบุตัวตนของรูปวาด 2D แทนที่จะเป็นรูปใบหน้าของคุณ อย่างไรก็ตาม Facebook ยังไม่ได้พิจารณาที่จะเปลี่ยนรูปประจำตัวให้เป็นแพลตฟอร์มเพื่อให้คุณสามารถใช้พวกมันในแอปอื่นผ่าน API หรือแป้นพิมพ์ที่คุณติดตั้งบนโทรศัพท์ของคุณ

336px-2

วิธีสร้าง Facebook Avatars

การสร้าง Facebook Avatars นั้นไม่ยุ่งยากเลย เมื่อคุณมีฟังก์ชั่นการใช้งานนี้คุณจะเห็นไอคอนรูปหน้ายิ้มแบบต่าง ๆ ในช่องแสดงความคิดเห็น New Feed หรือ Messenger Stickers

แตะที่ไอคอนรูปหน้ายิ้มตัวช่วยสร้างจะเปิดขึ้น

คุณสามารถเลือกปรับแต่ง Avatar ของคุณตามลักษณะตัวตนจริงได้จาก 18 หมวดหมู่ เช่น ผม, เสื้อผ้า, ใบหน้า, และอื่น ๆ

Images: TechCrunch

Bitmoji คืออะไร?

Bitmoji เป็นสติกเกอร์เซลฟี่อวตารของ Snapchat ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก Bitmoji ได้ถูกดาวน์โหลดมากกว่า 330 ล้านครั้ง เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 โดยบริษัทสื่อและเทคโนโลยีซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดาในนามบริษัท Bitstrips.com ซึ่งต่อมาถูกซื้อโดย Snapchat ในปี 2016

เดิมทีการบริการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ทุกคนสร้างการ์ตูนของตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องมีทักษะด้านศิลปะ ตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการ Snapmo, Bitmoji ได้เห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

  • ในเดือนเมษายน 2560 มีรายงานว่า Bitmoji เป็นแอพที่ดาวน์โหลดมากที่สุดใน iOS App Store ในออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา
  • ในเดือนธันวาคม 2017 Apple ระบุว่า Bitmoji เป็นแอพ iOS ที่ได้รับการดาวน์โหลดมากที่สุดทั่วโลกในปี 2017 ตามด้วย Snapchat เป็นอันดับสอง
  • ในเดือนมิถุนายนปี 2018 สแน็ปเปิดตัวสแน็ปคิตชุดพัฒนาซึ่งรวมถึงความสามารถในการเข้าถึงสติกเกอร์ Bitmoji ภายในบริการของบุคคลที่สามด้วยการเชื่อมต่อ Snapchat
  • ในเดือนเมษายน 2019 Snap ได้ประกาศเกมมือถือที่มีผู้เล่นหลายคนใหม่ภายในแอพ Snapchat ที่รู้จักกันในชื่อ Bitmoji Party ซึ่งผู้เล่นใช้ตัวละคร Bitmoji ในเกม หลังจากนั้นในเดือนเดียวกัน Snap ประกาศ SDK ใหม่สำหรับพันธมิตรที่ถูกเลือก

คุณสามารถดาวน์โหลด Bitmoji ได้ทั้งใน App Store และ Google Play รวมทั้ง Chrome Web Store ที่ให้คุณนำไปวางในอีเมลเมื่อพิมพ์หรือจะคัดลอกและวางได้ทุกที่บนเว็บไซด์ที่คุณชื่นชอบ เพื่อสร้างประสบการณ์น่ารักและสนุกสนานแบบใหม่

หลังจากดาวน์โหลดแอพ Bitmoji แล้ว คุณสามารถสร้างบัญชีใหม่หรือใช้บัญชี Snapchat เพื่อเริ่มต้นใช้งาน หากคุณใช้ผ่าน Snapchat ให้ไปที่โปไฟล์ของคุณเลือกคุณลักษณะ Bitmoji แล้วสร้าง Avatar ที่ตรงกับอัตลักษณ์ของคุณโดยปรับแต่งรายละเอียดต่าง ๆ ที่มีตามต้องการ บันทึกเก็บไว้เมื่อคุณพอใจกับ Avatar ของคุณแล้ว

แอพจะสร้างรูปแบบความรู้สึก คำพูด สำหรับสติกเกอร์การ์ตูนเสมือนเวอร์ชั่นของคุณให้อัตโนมัติ เมื่อคุณต้องการใช้งาน เพียงคลิกที่ไอคอนรูปหน้ายิ้มบน Chrome บราวน์เซอร์ หรือภายในแอพ Snapchat หลังจากที่คุณถ่ายภาพแล้วเพื่อเลือกรูปแบบต่าง ๆ ของสติกเกอร์ตัวคุณ

Bitmoji – Chrome Extension

ก่อนปิดหน้านี้

ตัวเลือกใหม่การสร้างการ์ตูนเสมือน Facebook Avatars นี้เริ่มเปิดใช้แล้วในประเทศออสเตรเลียและจะขยายการเปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้ทั่วโลกภายในสิ้นปี 2019 หรือต้นปี 2020 และมันไม่ใช่สิ่งเดียวกันกับอวตาร VR ของ Facebook

ในขณะนี้ยังไม่มีวิธีในการสแกนภาพและให้ Facebook สร้าง Avatar ที่เหมือนจริงโดยอัตโนมัติแต่ในอนาคต Facebook อาจเพิ่มคุณสมบัตินี้ก็เป็นได้

ระหว่างรอ Facebook Avatars เปิดใช้ในประเทศของคุณ คุณอาจดาวน์โหลด Bitmoji มาลองเล่นสนุก ๆ ดูว่า Avatar เวอร์ชั่นคุณจะมีหน้าตาแบบไหน ลองสร้างการ์ตูนเสมือนเวอร์ชั่นของคุณเองดูนะคะ

Bitmoji Image

คุณอาจสนใจ:

Facebook ต้องการช่วยธุรกิจขนาดเล็กสร้างโฆษณาเองแบบง่าย ๆ

7 แนวทางอนาคตของการส่งข้อความคือความเป็นส่วนตัว

Tailor Brands เครื่องมือสร้างโลโก้สำหรับแบรนด์ที่มีรสนิยม

3 เหตุผลอนาคตของที่ทำงานคือระบบสั่งการด้วยเสียง #VoiceAssistant

5 แนวทางเพิ่มยอดขาย eCommerce ด้วย AR และ VR

เพิ่มยอดขายง่าย ๆ ด้วย SurveySparrow แบบสำรวจที่ชวนให้ตอบคำถาม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.