100 บริษัทชั้นนำกำลังเปิดรับพนักงานระยะไกล

เพราะนี่คือยุคดิจิทัลที่หลายบริษัทเริ่มปรับการทำงานจากประจำสำนักงานเป็นการทำงานจากที่ไหนก็ได้ที่ลูกจ้างต้องการ

การทำงานระยะไกลไม่ได้เหมาะสำหรับอาชีพอิสระหรือ Freelancers เท่านั้นอีกต่อไป เพราะเมื่อหลายบริษัทชั้นนำและ Startups ได้เปิดรับพนักงานจากทั่วโลกที่อนุญาตให้คุณทำงานจากที่ไหนก็ได้ เมื่อใดก็ได้ โดยได้รับค่าจ้างที่เป็นธรรม ไม่เพียงเท่านั้นบริษัทขนาดใหญ่ที่จ้างงานระยะไกลยังมีแพ็คเกจการว่าจ้างที่น่าสนใจเท่า ๆ กับหรืออาจมากกว่าจ้างพนักงานประจำเสียอีก

The Future Of Work Is Remote

มีคำกล่าวว่า “อนาคตของการทำงานคือระยะไกล” (The Future Of Work Is Remote) ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

การเข้ามา Disrupt ของหุ่นยนต์และ AI รวมถึงความอัจฉริยะของเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ทำให้มนุษย์ต้องเปลี่ยนบทบาทและเพิ่มคุณสมบัติในการทำงานเฉพาะบางอย่างที่หุ่นยนต์ไม่สามารถทำได้ แม้ว่าในขณะนี้การแข่งขันในตลาดจ้างงานหุ่นยนต์จะเกิดขึ้นมากในสายการผลิตแต่มันก็เริ่มคลืบคลานเข้ามากระทบกับสายงานอาชีพอื่น ๆ แล้วและดูเหมือนการพัฒนาทักษะของมนุษย์ยังคงตามหลังเทคโนโลยีอัจฉริยะเหล่านี้อยู่มากจนต้องมีการออกมารณรงค์ทั้งในภาครัฐ ภาคเอกชน โดยเฉพาะภาคการศึกษาที่ต้องปรับเปลี่ยนแผนการเรียนการสอนใหม่หมดเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

เจ้าของธุรกิจหลายแห่งก็จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการทำงานรวมทั้งการจ้างงานเพื่อค้นหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถตรงกับตำแหน่งงานใหม่ ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน บริษัทหลายแห่งทั่วโลกกำลังเร่งฝึกอบรมพนักงานให้มีความสามารถและทักษะที่จำเป็นเพื่อรองรับตำแหน่งเกิดใหม่แต่นั่นก็เป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

หากบริษัทต้องการพนักงานที่มีทักษะตรงตามตำแหน่งบริษัทตระหนักว่าพวกเขาจำเป็นต้องเปิดโอกาสรับคนที่ใช่แต่อาจจำเป็นต้องให้พวกเขาทำงานระยะไกล ด้วยเหตุผลเหล่านี้

1. บริษัทได้พนักงานที่มีประสิทธิภาพตรงตามกำหนด

การสรรหาคนที่มีคุณสมบัติและทักษะเหมาะสมกับงานและสามารถเดินทางมาประจำสำนักงานบางครั้งก็เป็นเรื่องที่น่าปวดหัว การจ้างงานแบบระยะไกลจะช่วยลดปัญหาการเดินทางหรือการย้ายถิ่นที่อยู่ของพนักงานในขณะเดียวกันบริษัทก็ได้คนทำงานที่ตรงตามต้องการ

ด้วยการทำงานระยะไกลบริษัทสามารถจ้างพนักงานที่มีความสามารถเหล่านี้ได้ไม่ว่าสำนักงานใหญ่ของพวกเขาจะอยู่ที่ใด

2. พนักงานระยะไกลมีประสิทธิผลมากกว่า

พนักงานที่ใช้เวลาทำงานนอกสำนักงานมีความสุขมากขึ้นและเมื่อพวกเขามีความสุขในการทำงานพวกเขาก็จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

การวิจัยล่าสุดจาก Gallup ระบุว่าคนงานที่ใช้เวลาประมาณสามถึงสี่วันของสัปดาห์ในการทำงานนอกสถานที่นั้นมีส่วนร่วมในงานของพวกเขามากกว่าคนงานทั่วไปที่นั่งประจำโต๊ะทั้งวัน

ในขณะเดียวกันเจ้าของธุรกิจก็ลดต้นทุนในการจัดเช่าพื้นที่สำนักงานและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อย่าง ค่าสาธารณูปโภค ค่าโทรศัพท์ ค่ากาแฟ เป็นต้น เพราะพนักงานส่วนใหญ่ไม่ได้นั่งประจำบริษัทจึงสามารถลดขนาดสำนักงานลงไปจนถึงไม่มีสำนักงานแต่จะเช่าพื้นที่สำหรับการประชุมหรืออบรมเป็นครั้งคราวแทน

3. พนักงานระยะไกลพร้อมทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ในความเป็นจริงงานบางประเภทอาจจำเป็นต้องทำนอกเวลาปกติ การทำงานล่วงเวลาจะทำให้พนักงานประจำเกิดความอ่อนล้าและเมื่อสุขภาพไม่อำนวยก็มีผลต่อการทำงานในวันถัดไป

แต่พนักงานระยะไกลจะสามารถปรับเวลาการทำงานให้สมดุลย์กับชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัวมากกว่าและพวกเขาพร้อมจะทำงานให้บรรลุเป้าหมายโดยไม่จำกัดช่วงเวลาในขณะที่สำนักงานมีกำหนดเวลาเปิด-ปิดทำการ

4. ลูกค้าต้องการข้อมูลและการบริการทันที

ทีมระยะไกลมีแนวโน้มดึงดูดลูกค้าชั้นนำจำนวนมากและคนเหล่านี้มักต้องการตอบสนองแบบทันที ความล่าช้าจะทำให้บริษัทพลาดโอกาสในการเข้าถึงและปิดการขายแต่ทีมงานระยะไกลจะพร้อมทำงานตลอดเวลาไม่ว่าจากที่ใดก็ตาม บริษัทต่างรู้ดีว่าการบริการลูกค้าที่ดีจะผลักดันความสำเร็จของบริษัท การมีทีมงานที่พร้อมตอบสนองลูกค้าจึงเป็นสิ่งที่ควรพิจารณา

พนักงานคาดหวังว่าจะมีการเตรียมการทำงานที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ลูกค้าต้องการการตอบสนองที่มากขึ้นจากบริษัท และตอนนี้เป็นความท้าทายสำหรับซีอีโอในการยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นภายในองค์กรเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้BRIAN MARTIN (Senior Vice-President บริษัท Blueface) กล่าว

5. การเติบโตของเทคโนโลยี

เทคโนโลยีอัตโนมัติและซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ ได้ถูกนำมาใช้กับการจ้างงานและการควบคุมการทำงานของพนักงานมากขึ้น บริษัทหลายแห่งได้เริ่มนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้เพื่อสร้างรูปแบบการทำงานใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของพนักงานระยะไกล ทำให้แนวคิดในการจ้างงานระยะไกลเป็นจริงขึ้นและมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นในหลายอุตสาหกรรม

แพลตฟอร์มวิดีโอและการแชทช่วยให้การเชื่อมต่อพนักงานทางไกลในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพสูงมากกว่าแค่เครื่องมือการประชุมในอดีต ผู้ปฏิบัติงานจากระยะไกลสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานและตอบสนองได้ทันทีแบบตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่มผ่านวิดีโอคอล

เครื่องมือที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างเช่น Slack, Trello, Evernote, Dropbox และ Buddy Punch มีหลายแอพเปิดให้ใช้งานฟรีหรืออัพเกรดในราคาไม่แพง นอกจากนี้มันยังช่วยในการจัดการงานต่าง ๆ, การเตือนนัดหมาย, บันทึกเอกสารและการติดตามผลอย่างมีประสิทธิภาพ

100 บริษัทชั้นนำกำลังเปิดรับพนักงานระยะไกล

บริษัทชั้นนำกำลังว่าจ้างพนักงานระยะไกลและนี่คือ 100 อันดับแรกที่ได้โพสต์ตำแหน่งงานในเว็บไซด์การจ้างงานระยะไกล WWR (We Work Remotely) บริษัทเหล่านี้มีประสบการณ์ในการว่าจ้างและฝึกอบรมพนักงานทางไกล หากคุณสนใจและมีคุณสมบัติตรงตามกำหนด คุณสามารถคลิกชื่อบริษัทนั้นเพื่อเข้าดูรายละเอียดตำแหน่งงาน คุณสมบัติ และผลประโยชน์การว่าจ้างได้ที่เว็บไซด์ของ WWR

บางบริษัทอาจกำหนดพื้นที่เฉพาะในการจ้างงาน เช่น North America, Europe เป็นต้น แต่บางบริษัทก็ไม่จำกัดพื้นที่ โดยเว็บไซด์ WWR จะทำการอัปเดทเมื่อมีโพสต์ตำแหน่งงานใหม่พร้อมลิ้งก์ที่นำไปยังเว็บไซด์ของผู้ว่าจ้าง สำหรับผู้ว่าจ้างก็สามารถโพสต์ประกาศรับสมัครตำแหน่งานได้ที่นี่เช่นกัน

คลิก Find a Job ที่แถบเมนูด้านบนเพื่อค้นหาตำแหน่งงานหรือค้นหาจาก Categories ที่เขาแบ่งสายอาชีพไว้หลากหลาย เช่น Programming, Design, Copywritting, Business & Management, Customer Support, Sales and Marketing เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่จ้างงานระยะไกลทั้งในเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลกที่ได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซด์หางาน FlexJobs ได้แก่ Appen, Lionbridge, VIPKID, Liveops, Working Solutions, Amazon, TTEC, Kelly Services, Concentrix, UnitedHealth Group, Williams-Sonoma, Dell, Hilton, SAP, Gartner, Cisco, Salesforce, American Express, Lenovo, Github, และอื่น ๆ อีกมากมาย

ก่อนปิดหน้านี้

การทำงานระยะไกลกลายเป็นบรรทัดฐานหนึ่งของการจ้างงานที่ทั่วโลกยอมรับ วัฒนธรรมการทำงานของเรากำลังเปลี่ยนไปพนักงานต้องการความยืดหยุ่นในการทำงาน แน่นอนว่ามันต้องใช้ความคิดที่แตกต่างไปจากการทำงานในสำนักงานแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง และผลเสียของการทำงานระยะไกลก็มีเช่นกัน ในความเป็นจริงพบว่าพนักงาน 20% บอกว่าพวกเขารู้สึกเหงาจากการทำงานตามลำพัง แต่ข้อดีก็มีมากกว่า เช่น

  • ไม่มีความเครียดจากการเดินทาง
  • ลดมลภาวะ
  • ลดปัญหาการจราจรติดขัด
  • เพิ่มโอกาสการจ้างงานในเมืองเล็ก ๆ และขยายการจ้างงานในระดับท้องถิ่น
  • ปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ทำงาน
  • เพิ่มความสมดุลย์ระหว่างการใช้ชีวิตที่บ้านและที่ทำงาน
  • ปรับปรุงสุขภาพกายและใจของพนักงาน

องค์กรทั่วโลกกำลังผลักดันมาตรฐานการจ้างงานระยะไกลและเพิ่มการจ้างงานระยะไกลมากขึ้น เพราะการทำงานระยะไกลไม่ได้เป็นเพียงแค่เทรนด์แต่มันคือ “อนาคตของงาน

Leaderboard Banner 3

คุณอาจสนใจ:

5 แนวทางทำงานกับคนเป็นพิษอย่างไรไม่ให้เครียด

3 เหตุผลอนาคตของที่ทำงานคือระบบสั่งการด้วยเสียง #VoiceAssistant

LinkedIn เปิดสอนทักษะที่บริษัทต้องการมากที่สุดในปี 2019 ฟรี

5 ข้อแตกต่าง Social Media Manager และ Community Manager

10 อาชีพทำงานระยะไกลรายได้ดี #remotework

Artificial Intelligence ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสรรหาว่าจ้างไม่รู้ไม่ได้แล้ว

5 แนวโน้มตลาดแรงงานในปี 2019 #FutureOfWork

10 แนวโน้มเทคโนโลยีที่น่าจับตามองในปี 2019

Google เปิดสอนหลักสูตรปรับปรุงทักษะดิจิทัลฟรี!

Facebook เปิดสอนครอส Digital Marketing ฟรี! ที่คุณสามารถเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.