3 เคล็ดลับสร้าง Personal Brand ที่ไม่เหมือนใครสำหรับคนชอบเก็บตัว

บางคนอาจคิดว่าการที่พวกเขาเป็นคนเก็บตัวไม่ชอบสุงสิงกับใครและมีโลกส่วนตัวสูงจะทำให้พวกเขาไม่ประสบความสำเร็จในการสร้างธุรกิจ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าคนเก็บตัวที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกนั้นมีอยู่หลายคนเลย และหากคุณได้ยินชื่อพวกเขาเหล่านี้คุณจะนึกถึงธุรกิจหรือแบรนด์ของพวกเขาทันที คนเก็บตัวที่เป็นเจ้าของธุรกิจระดับล้านล้านดอลลาร์สหรัฐและมีค่าตัวสูงสุดในโลก 5 ท่านได้แก่

Larry Page – ผู้ร่วมก่อตั้งของ Google

Bill Gates – ผู้ก่อตั้ง Microsoft

Warren Buffet – ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Berkshire Hathaway

Mark Zuckerberg – ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Facebook

Elon Musk – ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Tesla และ SpaceX

3 เคล็ดลับสร้าง Personal Brand ที่ไม่เหมือนใครสำหรับคนชอบเก็บตัว

แม้ว่าคนที่ชอบเก็บตัวจะขึ้อายและชอบอยู่คนเดียวแต่นั่นก็เพราะพวกเขาเพียงแค่ต้องการชาร์จแบตเพื่อพลังงานในการเข้าสังคมครั้งต่อไป

คนเก็บตัวมักจะเป็นคนขี้อายและมีปัญหากับการทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักในหมู่สาธารณชน หากคุณคิดว่าตัวเองเป็นคนเก็บตัว นี่คือเคล็ดลับ 3 ประการหากต้องการประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลที่ไม่เหมือนใครของคุณ

1. ไฮเปอร์โฟกัสในแผนของคุณ

คนเก็บตัวจะมีคุณสมบัติความเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมและหลายคนมีจุดแข็งที่ดีมาก พวกเขายังมีทักษะในการวิเคราะห์ การคิดเชิงวิพากษ์ การแก้ปัญหา การฟังที่ยอดเยี่ยมและการพัฒนาความสัมพันธ์ที่แท้จริง

บางคนอาจไม่เชื่อในแผนแนวคิดหรือความคิดของคุณ แต่ไม่ได้หมายความว่าแผนของคุณเป็นไปไม่ได้ สิ่งที่คนอื่นคิดอาจทำให้คุณวิตกกังวล เป็นการยากที่จะทำให้ทุกคนพอใจแม้กระทั่งเพื่อนสนิทหรือครอบครัวของคุณเองดังนั้นการที่จะทำให้คนแปลกหน้าพอใจมันยิ่งยากกว่าจริงไหม?

แทนที่จะพยายามสร้างความประทับใจให้ทุกคนจนเกินไป พยายามเน้นไปที่แผนการและแนวคิดของคุณ ใช้ทักษะและความสามารถของคุณสร้างผลลัพธ์เพื่อความสำเร็จ

สร้างวิดีโอการ์ตูน Animation เพื่อธุรกิจทำเองได้ง่ายนิดเดียว ทดลองฟรี

2. ออนไลน์คือเวทีของคุณ

การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลที่แตกต่างขึ้นอยู่กับความเกี่ยวข้องและคุณภาพของเนื้อหาที่สร้างและแบ่งปัน นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับความถี่และการเข้าถึงเนื้อหาของคุณ ในที่สุดการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลที่ไม่ซ้ำใครต้องใช้ความทุ่มเทและพลังงาน ในฐานะที่เป็นคนเก็บตัวคุณควรเรียนรู้ว่าคุณจะได้รับพลังงานของคุณจากที่ไหนและนำมันมาสู่การสร้างแบรนด์ส่วนตัวที่มีความโดดเด่นเป็นแบบฉบับเฉพาะของคุณ

คุณรู้ว่าการตลาดออนไลน์และอินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือที่ครอบคลุมในด้านการตลาดและธุรกิจ หากคุณต้องการสร้างแบรนด์คุณควรใช้โซเชียลมีเดียเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และขยายผลในการเข้าถึงผู้คนให้มากที่สุด กระตุ้นการมีส่วนร่วมด้วยการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ น่าสนใจ และทำให้ผู้คนอยากติดตาม

แต่โซเชียลมีเดียและการตลาดออนไลน์ก็มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วด้วยตัวแปรและคู่แข่งที่มีอยู่มากมายบนอินเทอร์เน็ต คุณจึงควรเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ ในการสร้างเนื้อหา การปรับปรุง SEO ของไซด์และการใช้เครื่องมือเสริมที่เป็นประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพจึงมีความจำเป็นอย่างต่อเนื่อง

3. ระบบเครือข่ายเป็นโอกาสของคุณ

ระบบเครือข่ายช่วยให้คุณสามารถโต้ตอบกับบุคคลที่มีความสนใจเหมือนกันในช่องทางของคุณ มองหาโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมที่ให้โอกาสคุณเชื่อมต่อกับผู้เชี่ยวชาญเหล่านั้นในอุตสาหกรรมของคุณและสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายแบบหนึ่งต่อหนึ่ง วิธีนี้ทำให้คุณรู้สึกสบายใจที่จะรับฟังการวิจารณ์แบรนด์ของคุณในขณะที่คุณได้รับประโยชน์จากการฟังความคิดเห็นและคำแนะนำจากผู้อื่นที่อาจมีประสบการณ์มากกว่า

เมื่อเข้าร่วมกิจกรรมพยายามให้ความสำคัญกับคนสำคัญเพียงไม่กี่คน เชื่อมต่อกับพวกเขาหลังจากจบงานสังสรรค์อย่าขาดการติดต่อ พยายามรักษาความสัมพันธ์ด้วยการแลกเปลี่ยนความคิดของคุณตามความเหมาะสม สร้างเครือข่ายของคุณและมีส่วนร่วมกับชุมชนให้มากที่สุด

เครือข่ายของคุณจะเป็นผู้สนับสนุนและขยายการรับรู้แบรนด์รวมทั้งให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาหรือการร่วมอีเว้นท์ต่าง ๆ หรืออื่น ๆ อีกมากมายที่จะเพิ่มโอกาสการสร้างแบรนด์ของคุณมากขึ้น

ก่อนปิดหน้านี้

หากคุณเป็นคนชอบเก็บตัวและคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นเจ้านายตัวคุณเองหรือสร้างแบรนด์ของตัวเองได้แน่นอน อย่าเพิ่งหมดหวังเพราะแม้คุณจะไม่สร้าง Personal Brand แต่คุณก็เป็นเจ้านายตัวเองได้ด้วยการทำงานกับผู้ประกอบการอื่น ๆ ที่เปิดโอกาสให้คุณทำงานแบบอิสระในที่ที่คุณชอบและเวลาที่คุณกำหนดได้ ค้นหางานอิสระเหล่านั้นให้พบและสนุกกับการทำงานนะคะ

สร้างเว็บไซด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณ ทดลองฟรี

5 แนวทางทำงานกับคนเป็นพิษอย่างไรไม่ให้เครียด

Tailor Brands เครื่องมือสร้างโลโก้สำหรับแบรนด์ที่มีรสนิยม

10 เนื้อหาโดนใจผู้ใช้ Instagram มากที่สุด

7 เคล็ดลับวิธีสร้างแบรนด์ของ Starbucks แบบคนไม่เก่งการตลาด

7 เคล็ดลับ Instagram เชื่อมความสัมพันธ์ผู้ชมกับแบรนด์

10 อาชีพทำงานระยะไกลรายได้ดี #remotework

Google เปิดใช้เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพ SEO เว็บไซด์ฟรี!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.