Facebook Messenger Updates: เพิ่มเครื่องมือใหม่เพื่อประสิทธิภาพการสนทนา

ย้อนไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 ในการประชุม F8 สำหรับผู้พัฒนาระบบ Facebook ได้ประกาศการปรับปรุงและให้ความสำคัญกับความโปร่งใส ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยจะเน้นนโยบายความเป็นส่วนตัวในการส่งข้อความเป็นหลัก “The Future is Private”

ตอนนี้ Facebook ได้ทำให้นโยบายที่ประกาศไปเริ่มเป็นจริงมากขึ้น เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม Facebook ได้ประกาศการปรับปรุง Messenger เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสนทนาระหว่างผู้คนกับธุรกิจด้วยเป้าหมายที่ต้องการสร้างโอกาสในการขายสำหรับธุรกิจที่ใช้ Messenger สนทนากับลูกค้าได้รับผลสำเร็จ

Facebook กล่าวว่า “วันนี้เรากำลังประกาศเครื่องมือใหม่และการอัปเดตแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจนับล้านและนักพัฒนาหลายแสนคนบน Messenger ที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้สำหรับผู้คนและสร้างโอกาสในการผลักดันผลลัพธ์ทางธุรกิจบน Messenger”

และนี่คือเครื่องมือใหม่ที่ Facebook ประกาศว่ามีการเพิ่มใน Messenger เพื่อโซลูชั่นใหม่สำหรับนักพัฒนาและธุรกิจใน Messenger

1. เพิ่มโอกาสการขายมากขึ้นด้วย Lead Generation

Facebook ได้เริ่มเปิดตัวการสร้างลูกค้าเป้าหมายในเทมแพลต Messenger ภายในตัวจัดการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายเมื่อธุรกิจสามารถสนทนากับลูกค้าได้โดยตรงใน Messenger และทำงานร่วมกับเครื่องมือ CRM ที่มีอยู่ เครื่องมือนี้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างประสบการณ์อัตโนมัติและติดตามโอกาสในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลูกค้าสามารถแตะเพื่อเลือกคำตอบอัตโนมัติที่มีให้ด้านล่างเพื่อจองหรือสั่งซื้อตามเทมแพลตที่คุณกำหนดไว้ล่วงหน้า

2. การจองนัดหมายตามเวลาจริงผ่าน Messenger

ธุรกิจจะสามารถรวมซอฟต์แวร์การจอง ปฏิทินที่มีอยู่เข้ากับการจองผ่าน Messenger โดยสามารถแปลงการสนทนาเป็นการรับส่งข้อมูลภายในร้านค้า การนัดหมายออนไลน์และโทรศัพท์ และอีกมากมาย

ฟีเจอร์ใหม่นี้จะเปิดตัวสำหรับธุรกิจและนักพัฒนาทั่วโลกในปลายปีนี้

3. ปรับปรุงรายงานกิจกรรม

ธุรกิจจะสามารถรายงานและติดตามการแปลงที่เกิดขึ้นใน Messenger ได้ง่ายขึ้น และคุณลักษณะนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับธุรกิจในปลายปีนี้

4. แก้ไขหน้าต่างมาตรฐานการส่งข้อความ

ธุรกิจจะตอบสนองต่อข้อความได้อย่างรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะยังคงให้ธุรกิจสามารถควบคุมว่าพวกเขาต้องการสื่อสารกับใครบ้างใน Messenger โดยเลือกใช้คุณสมบัติ เช่น บล็อก ปิดเสียง หรือปิดข้อความ

5. แท็กข้อความจะมีประสิทธิภาพและง่ายมากขึ้น

ธุรกิจจะสามารถส่งข้อความส่วนตัวแบบหนึ่งต่อหนึ่งไปยังคนที่อยู่นอกหน้าต่างข้อความมาตรฐานสำหรับการใช้งานสี่กรณีรวมถึงการอัปเดตหลังการซื้อ การแจ้งเตือนกิจกรรม บัญชีอัปเดต และตัวแทน

6. สนับสนุนการส่งข้อความนอกหน้าต่างการส่งข้อความมาตรฐาน

ธุรกิจที่ต้องการส่งข้อความถึงคนจำนวนมากรวมถึงเนื้อหาส่งเสริมการขายนอกหน้าต่างการส่งข้อความมาตรฐานจะมีโอกาสใช้ข้อความที่ได้รับการสนับสนุน

7. จำกัดการเข้าถึง Subscription Messaging (เบต้า) สำหรับองค์กรข่าวที่รับการตรวจ

องค์กรข่าวที่ลงทะเบียนหน้าของตนผ่านดัชนีหน้าข่าวของ Facebook สามารถสมัครเป็นส่วนหนึ่งของการส่งข้อความ สมัครสมาชิกเบต้าได้ที่นี่

Facebook จะเริ่มเปิดใช้แท็บค้นพบใน Messenger ในอนาคตอันใกล้เพื่อลดความซ้ำซ้อนของประสบการณ์ผู้ใช้ การเพิ่มตัวเลือกนี้จะช่วยให้ผู้คนติดต่อธุรกิจได้ราบรื่นมากขึ้นภายใน Messenger

Facebook กล่าวว่า “เราจะเพิ่มการลงทุนเป็นเครื่องมือในการเชื่อมโยงผู้คนและธุรกิจต่าง ๆ รวมถึงการอัปเดตลิงก์ m.me, เว็บปลั๊กอิน, จุดเริ่มต้นที่หลากหลายในครอบครัวของแอพของเรารวมถึงผลิตภัณฑ์โฆษณาที่นำไปสู่ ​​Messenger ธุรกิจจะยังคงปรากฏในแอปผ่านทางคุณลักษณะการค้นหาและพื้นผิวการโฆษณาทำให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกับพวกเขาได้ง่าย”

ก่อนปิดหน้านี้

การอัปเดตนี้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างความสัมพันธ์อันยาวนานกับผู้คนผ่านทาง Messenger ซึ่งขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่แท้จริง ตัวอย่างของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เช่น Spectrm ได้แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์การใช้ Messenger ที่ประสบความสำเร็จ

“ในฐานะพันธมิตรคู่หูของ Messenger ที่ยาวนาน สร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่น่ายินดีสำหรับผู้คนและธุรกิจ ลูกค้าของเราเกือบทั้งหมดกำลังใช้ Messenger เพื่อขยายธุรกิจและประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ลูกค้าบอกเราว่า Conversion การขายของพวกเขาเพิ่มขึ้นสองเท่าใน Messenger เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการอัปเดตแพลตฟอร์มของ Messenger จะช่วยให้ธุรกิจสร้างความสัมพันธ์ที่ยืนยาวกับผู้คนในขณะที่ผลักดันการเติบโตต่อไป” Max Koziolek ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Spectrm กล่าว

นักพัฒนาซอฟแวร์ Messenger กำลังปรับปรุงแพลตฟอร์มการส่งข้อความให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อช่วยธุรกิจเพิ่มยอดขายและแน่นอนว่าการอัปเดตเหล่านี้จะทำให้เกิดผลลัพธ์ตามเป้าหมายของนักโฆษณาและนักการตลาด นอกจากนี้ Messenger ยังได้ทำการทดสอบตัวเลือกการชำระเงินในแอพสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ แน่นอนว่า “อนาคตของโซเชียลคอมเมิร์ซ” จะมี Facebook เป็นผู้นำตลาดที่คู่แข่งหลายรายต่างหวั่นกลัว

คุณอาจสนใจ

นี่คือวิธีที่ Facebook ติดตามคุณเพื่อการโฆษณา

5 ข้อปรับธุรกิจค้าปลีกของคุณให้โดนใจ Milliennials

Facebook อัปเดท Algorithm ฟีดข่าวสุขภาพที่ให้ข้อมูลเกินจริง

Facebook ปรับปรุงหน้าฟีดข่าวบนมือถือใหม่เริ่มเดือนสิงหาคมนี้

5 เทคนิคสร้างรายได้ด้วย Facebook Watch

7 แนวทางอนาคตของการส่งข้อความคือความเป็นส่วนตัว

เพิ่มยอดขายง่าย ๆ ด้วย SurveySparrow แบบสำรวจที่ชวนให้ตอบคำถาม

Facebook ใช้เทคโนโลยีติดตามคุณแม้ขณะนอนหลับเพื่อการโฆษณา

5 แนวโน้มการตลาดโซเชียลมีเดียในปี 2019

4 ข้อแนะนำสร้างรายได้จากวิดีโอบน Facebook ในปี 2019 โดย Facebook

2019 Facebook Algorithm: ทำความเข้าใจอัลกอริทึมของเฟสบุ๊คในปี 2019

7 เทรนด์ที่มีแนวโน้มเติบโตบนแพลตฟอร์ม Facebook ในปี 2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.