Facebook Video Marketing Updates: เพิ่มตัวเลือกใหม่เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพการมีส่วนร่วมของผู้ชม

Video Marketing เป็นที่นิยมสำหรับนักโฆษณาและนักการตลาดอย่างมากโดยเฉพาะการโฆษณาใน Facebook ที่ได้รับผลลัพธ์ดีและเป็นไปตามเป้าหมาย รายงานการสำรวจของ Hootsuite พบว่าผู้คนชอบชมวิดีโอและมีอัตราการเติบโตของการมีส่วนร่วมสูงดังนี้

 • 71% ของผู้คนดูวิดีโอออนไลน์เพิ่มขึ้นและ 60% คาดว่าจะรับชมวิดีโอโซเชียลเพิ่มมากขึ้นในปีหน้าและอนาคตมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ
 • มีการใช้จ่ายโฆษณาวิดีโอดิจิทัลในปี 2018 บนแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ในอัตรา 24.5% และ Facebook ยังคงเป็นช่องทางโฆษณาวิดีโอที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง
 • นักการตลาดใช้จ่ายโฆษณาทางทีวีมากถึง 20 เท่าเพื่อเข้าถึงผู้ชมสองเท่าของผู้ชมวิดีโอ Facebook ของพวกเขา แสดงให้เห็นว่าวิดีโอ Facebook มีประสิทธิภาพสูงเมื่อเทียบกับช่องทั่วไป โดยค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อการเข้าถึงต่ำกว่าทีวี
 • วิดีโอ Facebook ที่ปรับให้เหมาะกับมือถือช่วยเพิ่มการรับรู้แบรนด์ถึง 67% ต่างจากวิดีโอทางทีวีที่มีอัตราเพิ่มขึ้นเพียง 41%
 • 30% ของผู้ซื้อบนอุปกรณ์มือถือกล่าวว่าวิดีโอเป็นสื่อที่ดีที่สุดในการค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่
 • ผู้ใช้ Facebook Watch ดูโฆษณาวิดีโอนานกว่าห้าเท่าของการชมวิดีโอทั่วไปบนฟีดข่าว
 • ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-24 ปีใช้จ่าย 75% ของความสนใจที่คนอายุ 65 ปีขึ้นไปทำเมื่อดูโฆษณาวิดีโอ Facebook
 • ผู้คนชมวิดีโอนานขึ้นห้าเท่ากว่าการดูโพสต์ภาพนิ่ง
 • อัตราการมีส่วนร่วมโดยเฉลี่ยสำหรับโพสต์วิดีโอ Facebook คือ 6.01% สูงกว่าค่าเฉลี่ยของโพสต์ทั้งหมด 2% และสูงกว่าโพสต์รูปภาพ 4.81%, โพสต์ลิ้งก์ 3.36% และโพสต์สถานะ 2.21%
 • Facebook Stories มีผู้ใช้ทั่วโลกถึง 150 ล้านคน
 • เวลาในการออกอากาศของ Facebook Live เพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่าในหนึ่งปี

รายงานการสำรวจข้างต้นแสดงให้เห็นถึงความเติบโตอย่างต่อเนื่องของการชมวิดีโอ Facebook และบริษัทมองเห็นโอกาสในการช่วยให้ธุรกิจเพิ่มการเข้าถึง การมีส่วนร่วมและการแปลงผู้ชมให้เป็นลูกค้าสำหรับธุรกิจที่ต้องการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Facebook

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (16 กันยายน 2019) Facebook ได้เปิดตัวการอัปเดตใหม่สำหรับผู้สร้างและผู้เผยแพร่วิดีโอในระหว่างการประชุม International Broadcasting Convention ที่ Amsterdam ซึ่ง Facebook ประกาศว่ากำลังเปิดตัวคุณลักษณะและตัวชี้วัดใหม่สำหรับ Live API, Watch Parties และภายใน Creator Studio ซึ่งนักการตลาดสามารถใช้วิดีโอได้ทั้งหมด

Facebook กล่าวว่า “วันนี้ที่ International Broadcasting Convention (IBC) ในอัมสเตอร์ดัมเราจะแนะนำคุณสมบัติใหม่ ๆ สำหรับผู้สร้างวิดีโอทั่ว Live, Watch Party และ Creator Studio เรามุ่งเน้นที่การสร้างประสบการณ์วิดีโอที่ทำให้ผู้คนอยู่ตรงกลางและเรามุ่งมั่นที่จะสร้างวิธีสำหรับผู้เผยแพร่และผู้สร้างที่จะเติบโตเข้าใจผู้ชมของพวกเขาและสร้างการเชื่อมต่อกับชุมชนของพวกเขาผ่านวิดีโอ”

Facebook Video Marketing Updates

การอัปเดตคุณลักษณะวิดีโอ Facebook ใหม่นี้ได้สร้างขึ้นจากความคิดเห็นของชุมชนผู้สร้างวิดีโอและผู้เผยแพร่ของ Facebook โดย Facebook ได้ปรับปรุงวิดีโอใน 3 ส่วน คือ Live, Watch Party, และเครื่องมือสร้างวิดีโอ Creator Studio รายละเอียดตามนี้

Facebook Live Updates:

 1. เจ้าของเพจสามารถทดลองหรือซ้อมการถ่ายทอดสดเฉพาะกับผู้ดูแลเพจและบรรณาธิการเพจ เพื่อทดสอบการตั้งค่า Production ใหม่รวมถึงคุณลักษณะการโต้ตอบและรูปแบบการแสดงในเครื่องมือที่เรียกว่า “Rehearsals” โดยสามารถใช้งานได้ผ่าน Live API
 2. ผู้สร้างวิดีโอสามารถตัดแต่งวิดีโอสดทั้งส่วนเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของวิดีโอสดได้
 3. ขยายระยะเวลาถ่ายทอดสดจาก 4 ชั่วโมงเป็น 8 ชั่วโมงเมื่อออกอากาศผ่าน Live API
 4. ผู้สร้างวิดีโอสามารถใช้แอพที่ออกอากาศวิดีโอสดพร้อมกันไปยังบริการสรีมมิ่งออนไลน์มากกว่าหนึ่งบริการโดยใช้ Live API
 5. เปิดตัว Live บน Facebook Lite ซึ่งช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถดูและแชร์วิดีโอสดได้มากขึ้น

Watch Party Updates:

 1. Page สามารถตั้งกำหนดเวลาการชม Watch Party ล่วงหน้าเพื่อเชิญชวนแฟนเพจเข้าร่วมเหมือนการถ่ายทอดสด ผ่านเครื่องมือ “Scheduling” ผู้เผยแพร่สามารถสร้างโพสต์กำหนดเวลาและประกาศให้แฟนเพจทราบโดยผู้ชมสามารถเลือกว่าจะรับการแจ้งเตือนเมื่อ Watch Party เริ่มหรือไม่
 2. ผู้ชมสามารถกลับมาชมรายการ Watch Party ย้อนหลังได้ผ่านเครื่องมือ “Replays”
 3. เพิ่มตัวชี้วัดใหม่สองรายการสำหรับ Watch Party ภายใน Creator Studio ได้แก่ จำนวนนาทีที่ดูซึ่งจะแสดงจำนวนเวลาดูทั้งหมดที่เกิดขึ้นใน Watch Party และผู้ชม 60 วินาทีที่ไม่ซ้ำซึ่งจะแสดงจำนวนผู้ใช้ทั้งหมดที่ดูอย่างน้อย 60 วินาทีใน Watch Party
 4. เพจสามารถติดแท็กพันธมิตรทางธุรกิจในแบรนด์เนื้อหาเพื่อทั้งสองฝ่ายสามารถเห็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของ Watch Party โดยรวม Watch Parties เข้ากับ Playbook เนื้อหาที่มีแบรนด์และรับรายได้จาก Watch Party
 5. เพิ่มคุณลักษณะ “Live Commentating” สำหรับเพจทั่วโลกเพื่อช่วยให้โฮสต์เห็นการแสดงความคิดเห็นสดระหว่างการออกอากาศใน Watch Party

Creator Studio Updates:

 1. Page จะสามารถเข้าถึงการมองเห็นข้อมูลใหม่ใน Loyalty Insights ในไม่ช้านี้ เครื่องมือใหม่นี้จะแสดงว่าวิดีโอใดที่ทำให้ผู้ชมกลับมาดูอีกครั้ง null
 2. เปิดตัว New Distribution Metric ในไม่ช้านี้ซึ่งจะให้คะแนนประสิทธิภาพของวิดีโอแต่ละรายการโดยอิงจากค่าเฉลี่ยในอดีตของ Page ในช่วงของการวัดที่ผลักดันการกระจาย อย่างเช่น การดู 1 นาที, จำนวนนาทีที่ดูโดยเฉลี่ยและการเก็บรักษา หากต้องการดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับคะแนนและประสิทธิภาพวิดีโอก็เพียงวางเมาส์เหนือคะแนนซึ่งจะเปิดหน้าต่างป๊อปอัปข้อมูลเพิ่มเติม null
 3. เพิ่มการสนันสนุนภาษาใหม่ 13 ภาษาสำหรับการสร้างคำบรรยายอัตโนมัติช่วย Page สามารถเพิ่มคำอธิบายภาพลงในวิดีโอของตนได้ในคลิกเดียว Auto-captioning สนันสนุนภาษา English, French, Portuguese, Spanish, Arabic, Chinese, German, Hindi, Italian, Malay, Russian, Tagalog, Tamil, Thai, Turkish, Urdu และ Vietnamese การเปิดใช้คุณลักษณะนี้ให้ไปที่ Creator Studio > Composer > Subtitles and Captions null
 4. เพิ่มขีดความสามารถการกำหนดเวลาเนื้อหาล่วงหน้าสำหรับ Instagram และ IGTV เพจจะสามารถกำหนดเวลาเนื้อหา Instagram ล่วงหน้าได้สูงสุด 6 เดือน
 5. รวมฟีด Instagram รวมถึงการร่างและแก้ไขคุณสมบัติ IGTV ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้
 6. เพิ่มความสามารถในการเผยแพร่ไปยัง Instagram จากเดสก์ท็อปผ่าน Facebook

 

ก่อนปิดหน้านี้

การอัปเดตวิดีโอ Facebook เหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถวางแผน Video Marketing โดยใช้เครื่องมือต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็น Live, Watch Party, Stories, รวมทั้ง Instagram และ IGTV

Facebook ต้องการช่วยให้ธุรกิจไปสู่เป้าหมายและสร้างรายได้บนแพลตฟอร์ม การปรับปรุงทั้งใน Facebook, Instagram และ IGTV จะช่วยสนับสนุนการเข้าถึง การมีส่วนร่วม รวมทั้งการติดตามโฆษณาและการส่งข้อความ Messenger ที่ได้ปรับปรุงการชำระเงินในแอพ การอัปเดตยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องซึ่งเราต้องติดตามกันต่อไป

คุณอาจสนใจ

4 ข้อแนะนำสร้างรายได้จากวิดีโอบน Facebook ในปี 2019 โดย Facebook

Facebook Messenger กับฟีเจอร์ใหม่ที่คุณควรรู้

5 แนวทางเพิ่มยอดขาย eCommerce ด้วย AR และ VR

7 แนวทางอนาคตของการส่งข้อความคือความเป็นส่วนตัว

Facebook ต้องการช่วยธุรกิจขนาดเล็กสร้างโฆษณาเองแบบง่าย ๆ

5 เทคนิคสร้างรายได้ด้วย Facebook Watch

Facebook ทดสอบคุณลักษณะการชำระเงินในแอพเพื่อธุรกิจ eCommerce

Facebook Messenger Updates: เพิ่มเครื่องมือใหม่เพื่อประสิทธิภาพการสนทนา

วิธีบล็อกโฆษณาของคุณไม่ให้แสดงบนเว็บหรือเนื้อหาที่ไม่ปลอดภัยบน Facebook

Leaderboard Banner 3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.